Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giá Bitcoin ổn định trong tháng 9 là một điều “kỳ diệu”

0

Trong khi DeFi thu hút các nhà đầu tư bằng những câu chuyện về lợi suất hàng năm 1000%, thì Bitcoin, tiền điện tử đầu tiên và vẫn là lớn nhất cho đến nay theo vốn hóa thị trường, cuối cùng đã ổn định. Nó đã dành phần lớn thời gian của tháng với mức 11.000 đô la, giá hiện tại của nó là $ 10,850.

Giá BTC 1 tháng qua | Nguồn: Coinmarketcap

Sau khi giảm mạnh từ khoảng 12.000 đô la xuống còn 10.000 đô la sau ngày 1 tháng 9, giá Bitcoin vẫn tăng trong phần còn lại của tháng. Nó đã trải qua hai tuần dao động trong khoảng từ 10.200 đô la đến 10.600 đô la trước khi từ từ tăng lên đến đỉnh cao ở mức 11.180 đô la. Kể từ đó, giá của đồng tiền này đã cho thấy sự tăng trưởng ổn định, không giảm xuống dưới 10.700 đô la.

Trong khi đó, DeFi – tài chính phi tập trung, thuật ngữ chung cho các sản phẩm tài chính không giám sát, không cần bên thứ ba – tạo ra lợi nhuận cao ngất ngưởng trong vài tháng qua lại đang gặp khó khăn.

Tuy nhiên, sự ổn định tương đối của Bitcoin có thể không có lý do gì để ăn mừng. Trong lịch sử, giá Bitcoin giảm vào tháng 9. Và vào khoảng thời gian này năm ngoái, mọi thứ bắt đầu trở nên tồi tệ hơn.

Trong khoảng thời gian từ ngày 19 tháng 8 đến ngày 28 tháng 9 năm 2019, giá của Bitcoin đã giảm từ 11.000 đô la xuống ngưỡng chỉ trên 8.000 đô la. Trong những tháng còn lại của năm đó, khối lượng giao dịch trở nên biến động hơn. Vào giữa tháng 12, giá đã chạm đáy ở mức $ 6,640 – một mức chưa từng thấy kể từ thị trường gấu trước đó.

Công ty phân tích blockchain Chainalysis một phần cho rằng sự sụt giảm giá năm ngoái là do vụ lừa đảo tiền điện tử trị giá hàng tỷ đô la, PlusToken. Họ nói rằng các chiến thuật rửa tiền của trò lừa đảo là nguyên nhân chính dẫn đến đợt bán tháo quý IV của Bitcoin.

Có vẻ như trong thời kỳ tương đối ổn định trên toàn cầu, giá của Bitcoin sẽ biến động. Năm nay, trong khi thế giới đang khủng hoảng vì đại dịch Covid-19, giá của Bitcoin vẫn ổn định.

Đó là một điều kỳ diệu.

Vi Tiểu Bảo

Theo Decrypt

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.