Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giá Bitcoin phá vỡ $10,700 trong bối cảnh hashrate đạt ATH mới, token DeFi leo thang và Dow futures tăng 100 điểm

0

Hôm nay, vào ngày 8/10/2020, nhóm phân tích on-chain hàng đầu của Glassnode đã chia sẻ thêm một số liệu tăng giá khác về Bitcoin. Cụ thể, miner đã cố gắng đẩy hashrate lên mức tối đa trong lịch sử.

Hashrate Bitcoin đạt mức cao< mọi thời đại mới<

Các nhà nghiên cứu của Glassonde gần đây nhận thấy hashrate Bitcoin chưa bao giờ cao như vậy. Khoảng 2 giờ trước, chỉ số đã chạm mức không thể tin được là 170 Exahashes mỗi giây trên biểu đồ hàng giờ.

Điều đó có nghĩa là BTC hiện được bảo đảm bằng 170 tỷ tỷ hash. Số liệu này phụ thuộc vào sự cống hiến của các miner, do đó rất dễ biến động. Các giá trị kỷ lục được thể hiện trên đường trung bình động 24 giờ của khung thời gian hàng giờ.

Nhiều chuyên gia của Glassnode cũng nhấn mạnh chỉ số này tăng nhanh như thế nào sau lần halving thứ ba vào đầu tháng 5/2020. Theo ước tính của họ, giá trị tăng thêm khoảng 40% kể từ sự kiện đáng chú ý này.

Hashrate giảm lần cuối cùng vào tháng 5/2020. Vào cuối quý 2 và quý 3, chỉ số tăng trưởng đáng tin cậy mặc dù giá Bitcoin đi ngang nhàm chán.

Không chỉ hashrate Bitcoin lập kỷ lục mới<

Hai ngày trước, Ethereum cũng đã thiết lập kỷ lục hashrate mới. Glassnode báo cáo giá trị lần đầu tiên vượt qua 250 nghìn tỷ hash.

“Hashrate của Ethereum đạt ATH.

Miner Ethereum đã đẩy hashrate lên mức cao kỷ lục mới sau sự cường điệu của DeFi và phí tăng cao.

Chỉ số vượt 250 T/s và hiện tăng 80% kể từ đầu năm”.

Ngoài ra, những người đam mê cộng đồng Ethereum đã phê phán nhận định hashrate Bitcon nên được coi là thước đo đáng tin cậy về an ninh mạng.

Nhà phát triển Ethereum ẩn danh Latetot, người tạo ra dịch vụ Ethereum Gas Station, cho rằng sự bùng nổ này là do các đặc điểm kỹ thuật của thiết bị khai thác:

Không, điều này không có nghĩa là bảo mật cao hơn và chỉ phản ánh tiến bộ kỹ thuật của thiết kế máy ASIC. Chỉ số bảo mật duy nhất có liên quan là giá trị USD của phần thưởng khối vẫn thấp hơn so với trước khi halving. Bitcoin ngày càng rẻ hơn để tấn công.

Cần lưu ý rằng vào tháng 1/2020, hashrate của Bitcoin hầu như không vượt qua mức 120 EH/s.

Giá Bitcoin tăng nhẹ trong khi các token Defi tỏa sáng<

Chứng khoán Mỹ tăng vào thứ 5 trong bối cảnh chờ đợi dự luật kích thích virus Corona được thông qua, tiếp tục thúc đẩy tâm lý thị trường.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones giao dịch cao hơn 89 điểm, tương đương 0,3%. S&P 500 tăng 0,5% và Nasdaq Composite tăng 0,2%.

Tổng thống Donald Trump cho biết vào sáng thứ 5 rằng chính quyền và đảng Dân chủ “bắt đầu có một số cuộc đàm phán rất hiệu quả”. Bình luận được đưa ra sau khi ông kêu gọi các nhà lập pháp thúc đẩy thông qua viện trợ Corona cho các hãng hàng không, dẫn đến diễn biến tăng mạnh trên thị trường vào thứ 4.

Như đã biết, Bitcoin và chứng khoán Mỹ có mối tương quan khá chặt chẽ. Do đó, giá của tiền điện tử hàng đầu trong hôm nay cũng cho thấy nhiều tín hiệu tích cực.

bitcoin

Giá Bitcoin 7 ngày | Nguồn: Coinmarketcap

Ngoài ra, thị trường coin DeFi cũng không kém phần sôi động với mức tăng mạnh mẽ 20-30%, chẳng hạn như UNI tăng hơn 24%, SUSHI gần 20%.

Top 10 coin DeFi | Nguồn: Coinmarketcap

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Thùy Trang

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.