Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giá Bitcoin phá vỡ 11K đô la, trader lạc quan về hành động của Bitcoin

0

Giá Bitcoin tăng dần trong tuần qua, cao hơn gần 6.5% kể từ ngày 2/10. Theo đó, khả năng phục hồi của tiền điện tử thống trị đã khiến các trader ngạc nhiên, vì nhiều nhà phân tích dự đoán đà giảm lớn hơn. Sau khi BTC vượt qua ngưỡng hỗ trợ quan trọng 10,500 đô la, dần tiến tới và vừa đánh bại 11,000 đô la, tâm lý chuyển sang lạc quan.

Trong thời gian tới, các trader tin rằng 10,500 đô la vẫn là mức quan trọng nhất đối với Bitcoin vì nhiều lý do. Đáng chú ý nhất, nó là ngưỡng hỗ trợ quan trọng trong lịch sử của cả chu kỳ đang diễn ra và các chu kỳ giá trước đó. Trong suốt năm 2019, BTC liên tục đạt đỉnh 10,500 đô la và chứng kiến ​​sự từ chối tàn bạo sau đó. Do 10,500 đô la đã từng là vùng kháng cự lớn trong quá khứ nên cũng được coi là hỗ trợ mạnh.

Các cụm hoặc bong bóng cá voi cũng cho thấy việc bảo vệ 10,500 đô la là chìa khóa để Bitcoin duy trì đà phát triển. Các cụm cá voi được nhà nghiên cứu tại Whalemap theo dõi hình thành khi cá voi mua Bitcoin ở một mức nhất định. Gần đây, các cụm cá voi đã xuất hiện trong phạm vi 10,407 đến 10,570 đô la, có nghĩa là nhiều khả năng cá voi đang tích lũy. Vì cá voi có xu hướng giao dịch với khung thời gian dài hơn, nên có khả năng cao 10,570 đô la vẫn là hỗ trợ mạnh.

bitcoin

Biểu đồ Bitcoin chưa chi tiêu hàng giờ | Nguồn: Whalemap

Trong trung hạn, các trader dự đoán 13,000 đô la là rào cản chính trước khi Bitcoin tăng giá kéo dài. Theo trader “Salsa Tekila”, các xu hướng giá vĩ mô trước đó cho thấy 13,000 đô la là rào cản trên đường hướng đến mức cao nhất mọi thời đại. Nếu BTC tiếp tục ổn định và củng cố trên các mức hỗ trợ chính, cuộc biểu tình đưa giá lên mức cao kỷ lục mới có thể xảy ra trong dài hạn.

Liệu Bitcoin có thể duy trì trên 10,500 đô la và cuối cùng breakout ở mức 11,000 đô la để test (kiểm tra) 13,000 đô la hay không vẫn là thách thức lớn nhất. Trong 5 ngày đầu tiên của tháng 10, nhiều yếu tố vĩ mô tiêu cực đã làm chậm đà tăng của BTC. Kể từ đó, đặc biệt là sau khoản đầu tư ‘khủng’ của Square vào Bitcoin, tiền điện tử hàng đầu dần phục hồi. Trong quý 4, kịch bản tăng giá cũng xoay quanh sức mạnh của BTC trên 10,500 đô la và liệu nó có thể tăng vượt qua 11,000 đô la hay không.

Tại sao Bitcoin lại lao dốc trong tháng 10?<

Vào tuần đầu tiên của tháng 10, Bitcoin phải đối mặt với một số mối đe dọa có thể phát triển thành sự kiện thiên nga đen tiềm năng. Vào ngày 1/10, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa và Hợp đồng tương lai Hoa Kỳ (CFTC) cũng như Bộ Tư pháp (DoJ) đã buộc tội BitMEX và các giám đốc điều hành. Họ cáo buộc BitMEX vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng, bắt giữ giám đốc kỹ thuật Samuel Reed của BitMEX ở Massachusetts. Sau khi DoJ công khai tuyên bố về vụ bắt giữ, Bitcoin đã giảm 5% trong 48 giờ sau đó.

bitcoin

Giá Bitcoin sau khi CFTC và DoJ cáo buộc BitMEX | Nguồn: Tradingview

Tiếp theo, vào ngày 2/10, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump xác nhận đã mắc COVID-19 trên Twitter. Tin tức này nhanh chóng làm chao đảo các thị trường tài chính, khiến chứng khoán lao dốc và Bitcoin giảm giá theo. Trong khoảng thời gian 2 ngày, BTC đã phải đối mặt với hai sự kiện vĩ mô bất ngờ khiến đà tăng bị chậm lại đáng kể khi dao động trên 10,900 đô la. Nếu 2 sự kiện này không xảy ra, có khả năng đã retest (kiểm tra lại) mức kháng cự 11,000 đô la.

Hiện tại, sau 1 tuần xảy ra các sự kiện trên, Bitcoin dần phục hồi trên mức giá ngay trước khi có tin tức về BitMEX và Trump.

Nguyên nhân phục hồi giá BTC<

Có một số yếu tố chính đã hỗ trợ quá trình phục hồi của Bitcoin từ mức giảm ban đầu dưới 10,500 đô la. Đầu tiên, đồng đô la Mỹ giảm trong 14 ngày qua, gián tiếp thúc đẩy BTC và vàng tăng giá. Thứ hai, tin tức Square mua Bitcoin trị giá 50 triệu đô la đã nâng cao tâm lý tổng thể. Thứ ba, một số nhà phân tích nói rằng BTC đã tăng giá trước khi tin tức về Square xảy ra, với cấu trúc kỹ thuật thuận lợi.

Khi các token tài chính phi tập trung lớn lao dốc, tâm lý trên thị trường chủ yếu là lo lắng. Theo “Light”, một trader quyền chọn và hợp đồng tương lai ẩn danh, động thái phục hồi ngắn hạn của BTC là tích cực. Trong ngắn hạn, trader cho rằng xu hướng tăng có nhiều khả năng xảy ra hơn là sự cố.

“BTC đã tăng giá trước khi có tin tức từ Square không có nguồn cung nào bán ở đáy của đường xu hướng ngay cả khi YFI cố gắng tấn công toàn bộ thị trường. Rõ ràng có thể thấy điều gì xảy ra tiếp theo”.

So với việc mua BTC số lượng lớn trị giá 425 triệu đô la của MicroStrategy, chỉ khoản đầu tư 50 triệu đô la là không đủ để khiến Bitcoin tăng vọt. Square là một tập đoàn 81 tỷ đô la và 50 triệu đô la là một khoản đầu tư kha khá nhưng không phải là một vụ đặt cược lớn, mặc dù những tác động được cho là đáng kể. Denis Vinokourov, trưởng bộ phận nghiên cứu tại sàn giao dịch và nhà môi giới Bequant, cho biết hành động của CFTC chống lại BitMEX cũng là một sự phát triển lâu dài tích cực cho Bitcoin:

“Thị trường không thích tình hình bất ổn và điều này cũng đúng với tài sản kỹ thuật số, mặc dù rõ ràng là thiếu mối tương quan nhất quán với tài sản truyền thống. Một số cách giải quyết liên quan đến cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ sẽ được thúc đẩyhành động làm sạch hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số (lần này CFTC cáo buộc Bitmex) là tích cực cho những phát triển lâu dài trong không gian”.

BTC đang hướng đến đâu?<

Dựa trên xu hướng gần đây của BTC (giảm vào tháng 10 và phục hồi sau đó), các trader vẫn trung lập và lạc quan. Phần lớn không tin giá sẽ giảm trong ngắn hạn và trung hạn do sức mạnh của mức hỗ trợ 10,500 đô la. Nếu hỗ trợ bị phá vỡ, tâm lý có thể thay đổi, nhưng may mắn là nó đã được giữ vững cho đến nay.

Michael van de Poppe, một trader toàn thời gian tại Amsterdam Stock Exchange, cho biết Bitcoin trước tiên nên phá vỡ phạm vi kháng cự 11,000 đến 11,200 đô la, sau đó sẽ “tăng tốc”. Nhưng cũng có khả năng BTC sẽ thấy phạm vi biến động thấp trong khoảng từ 10,500 đô la đến 11,200 đô la trong tương lai gần.

Van de Poppe cũng nhấn mạnh Bitcoin có khả năng đang ở giai đoạn đầu khi tiền thông minh và các tổ chức bắt đầu thâm nhập. Các khoản đầu tư táo bạo của Square và MicroStrategy vào BTC giúp cải thiện nhận thức về BTC như một kho lưu trữ giá trị. Nói chung, đó là dấu hiệu tăng giá trong dài hạn đối với van de Poppe:

“Thị trường đang ở giai đoạn đầu của tiền thông minh và các nhà đầu tư tổ chức, khi MicroStrategy và Square chọn mua BTC thay vì USD. Rất lạc quan trong dài hạn”.

Trích dẫn biến động thực của BTC, gần đây đã giảm xuống 20% ​​lần thứ 7 trong 5 năm, các trader khác cho biết dự kiến ​​sẽ có một đợt tăng đột biến. Trong lịch sử, khi điều đó xảy ra, biến động của BTC đã tăng vọt lên 80% trong vài tháng sau đó. Với khả năng xảy ra biến động mạnh trong thời gian tới, trader Cantering Clark dự kiến ​​sẽ có biến động giá lớn:

“Tôi nghĩ rằng với trạng thái nén kéo dài này, chúng ta sẽ có động thái lớn trước cuối tuần đối với BTC. Dù theo hướng nào đi chăng nữa, tôi nghi ngờ sẽ thực hiện một số lần kiểm tra lại giống nhau.

Trong ngắn hạn, các trader hy vọng BTC sẽ kiểm tra lại thành công mức kháng cự 11,000 đô la và nằm trong khoảng từ 10,500 đến 11,000 đô la. Trong trung hạn, các nhà phân tích kỳ vọng breakout tiềm năng trên 11,000 đô la, có thể thiết lập phạm vi rộng hơn từ 11,000 đến 13,000 đô la trong dài hạn, với mức sau là rào cản chính hướng đến mức cao nhất mọi thời đại. Sự kết hợp của cấu trúc kỹ thuật thuận lợi, các yếu tố cơ bản mạnh mẽ như hashrate Bitcoin và nhu cầu thể chế ngày càng tăng cho thấy tâm lý thị trường chung vẫn tích cực.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.