Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giá Bitcoin sẽ còn tăng cao hơn

0

Dấu mốc 8,000 đô la dường như là một điểm giá quan trọng đối với coin dẫn đầu thị trường tiền điện tử – Bitcoin (BTC). Kể từ khi bị phá vỡ từ mức 9,400 đô la, tài sản kỹ thuật số đã bị thua lỗ và phải lấy lại mức 8,000 đô la nhiều lần, hiện đang giao dịch tại mức 8,277 đô la tại thời điểm viết bài. Phần lớn thời gian các altcoin đều tuân theo Bitcoin về mặt giá cả, làm cho hoạt động của tài sản kỹ thuật số này trở thành một sự biểu thị mạnh mẽ của toàn bộ thị trường hiện tại.

Sau khi giảm 1,700 đô la vào ngày 24/09, Bitcoin và thị trường tiền điện tử dường như đã lùi một vài bước theo xu hướng chung, điều này cho thấy sự hưng phấn đáng kể vào tháng 6 năm 2019. Theo nhà phân tích nổi tiếng Big Cheds, những ngày sắp tới sẽ có khả năng giảm giá cho không gian tiền điện tử trong thời gian ngắn hạn nhưng nhà phân tích vẫn tăng giá trong thời gian dài sau đó.

tong-quan-thi-truong

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày | Nguồn: Coin360.com

Big Cheds dự đoán sự đảo ngược giá<<

Big Cheds đã chỉ ra rằng vào ngày 06/10, Bitcoin đã đóng một cây nến hàng tuần khác với đáy nhíp (tweezer bottom). Mô hình nến này xảy ra khi hai cây nến có bấc dưới hoặc trên thẳng hàng với nhau để tạo thành hình dạng của cái nhíp, một công cụ mỹ phẩm phổ biến.

Đôi khi, các mô hình nhíp (tweezer pattern) có thể là một dấu hiệu cho thấy sự đảo ngược về giá của một tài sản. Các mô hình và hình dạng nến thường có sức mạnh dựa trên chiều dài khung thời gian nến của chúng, nến khung thời gian lớn hơn sẽ giữ trọng lượng lớn hơn.

Đóng một cây nến hàng tuần dưới dạng mẫu nhíp giữ một ý nghĩa khá lớn về phần mô hình này, xét đến việc nến hàng tuần là một trong những triển vọng khung thời gian cao hơn.

Nhà phân tích lưu ý mô hình nhíp xảy ra ở gần nhánh dưới của chỉ báo Bollinger Band hàng tuần, cho thấy giá Bitcoin đang tương đối thấp. Big Cheds cũng cho biết các dấu hiệu trên cho thấy tình trạng bán quá mức, mặc dù ông nói thêm rằng nến Bitcoin hàng tuần gần đây nhất đã không đóng cửa với sức bền.

Big Cheds cho biết:

“Có mức hỗ trợ tại đây từ tháng 7 năm 2018 cũng như tháng 5 năm 2019, vì vậy không có khả năng chúng ta sẽ thấy một sự phục hồi ngắn hạn. Ngoài ra, có một sự phân kỳ tăng giá ẩn với đáy thấp hơn của OBV so với giá, cho thấy sự tiếp tục tăng giá”.

Sự hỗ trợ và phân kỳ như vậy được thấy rõ trên biểu đồ mà Big Cheds cung cấp.

Bitcoin/USD

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Altcoin suy giảm và đang tìm kiếm mức đáy<<

Kể từ khi đợt hợp nhất nhiều tháng của Bitcoin bắt đầu, các altcoin đã bị ảnh hưởng đáng kể, đăng số lượng thấp hơn trong ngày. Altcoin phần lớn phụ thuộc vào hành động giá của Bitcoin và đã không thể đạt được đà tăng. Đến nay, mùa alt tiếp tục “chơi trò trốn tìm” với các nhà đầu tư nhưng một số cứu trợ có thể đang ở rất gần.

Liên quan đến triển vọng hiện tại của thị trường altcoin, Big Cheds lưu ý một số khả năng tích cực phù hợp với tính không chắc chắn. Theo nhà phân tích, “nói chung các altcoin đã được cải thiện, với một vài coin đã hình thành các mô hình chạm đáy, trong khi một số coin khác đang tăng lên, bao gồm LINK, XRP và TNT. Nhiều coin vẫn còn yếu và dường như sẽ tiếp tục đi xuống, và tôi từ chối mọi phân loại về mùa alt”.

Biểu đồ hàng ngày của LINK/USDT. Nguồn: TradingView

Thị trường tiền điện tử có vẻ sẽ giảm và sau đó tăng<<

Ở quy mô vĩ mô, Big Cheds tin rằng thị trường tiền điện tử sẽ hoạt động tốt. “Thị trường tiền điện tử nói chung sẽ tiếp tục phát triển khi công nghệ cải thiện và các sàn giao dịch thích ứng với thị trường bán lẻ và tổ chức biến động”, chuyên gia phân tích cho biết. “Tôi rất lạc quan tăng giá về lâu dài”.

Ở quy mô trung hạn, liên quan đến hiệu suất của thị trường tiền điện tử trong năm tới hoặc lâu hơn, Cheds lưu ý rằng ông có nhiều lập trường trung lập và nghiêng về tăng giá nhiều hơn. Tuy nhiên, hiện tại, nhà phân tích đang giảm giá với hiệu suất của tiền mã hóa trong những tháng tới, lưu ý rằng không gian tiền điện tử không còn trong một thị trường tăng giá trong thời gian ngắn hạn.

Biểu đồ giá Bitcoin hàng tuần<<

Là coin lớn nhất trong không gian tài sản kỹ thuật số mới và đang phát triển, Bitcoin thường quyết định sức mạnh toàn bộ thị trường. Trên các khung thời gian thấp hơn, chẳng hạn như biểu đồ nến hàng ngày và hàng giờ, tình hình giá Bitcoin trông có vẻ không lý tưởng cho đà tăng tiếp tục. Tuy nhiên, khung thời gian hàng tuần cho thấy một trường hợp cho cả kết quả tăng và giảm.

Bitcoin/USD

Biểu đồ hàng tuần của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Kịch bản giảm giá<<

Sau nhiều tháng hợp nhất, một thị trường mạnh mẽ đáng ra đã chứng kiến sự bùng nổ của Bitcoin, nhưng điều đó đã không xảy ra. Tài sản kỹ thuật số đã bị phá vỡ trong một động thái mạnh mẽ mà không cung cấp một cú nảy hoặc đảo ngược đáng kể. Giá Bitcoin cũng không có đủ sức mạnh để kiểm tra lại mô hình hợp nhất mà tại đó nó bị phá vỡ.

Ngoài ra, hành động giá gần đây của Bitcoin, có vẻ hơi giống với hoạt động đầu tư của tài sản kỹ thuật số vào tháng 11 năm 2018, sau đó là áp lực giảm giá hơn nữa, và cuối cùng dẫn đến tính thiếu biến động nghiêm trọng.

Thật thú vị, khi giá Bitcoin bị phá vỡ vào ngày 24/09, trader nổi tiếng Tone Vays đã đưa ra lập luận rằng sẽ không có quỹ bán lẻ mới nào bước vào không gian tiền điện tử. Việc thiếu sự quan tâm và tài trợ từ các nhà đầu tư bán lẻ có thể là một lý do cho tình trạng thiếu động lực tiếp tục tái diễn.

Kịch bản tăng giá<<

Về mặt tăng giá, biểu đồ hàng tuần cho thấy Bitcoin vẫn chưa chạm đến mức thoái lui Fibonacci 0.618. Một mức độ như vậy thường được xem là mức độ quan tâm chính. Nhìn vào quan điểm này, hành động giảm giá gần đây có vẻ khá bình thường trước khi một động thái tăng giá xảy ra.

Giá Bitcoin cũng tiến gần tới mức hỗ trợ nhiều tuần ở mức khoảng 7,500 đô la. Ngoài ra, sự điều chỉnh này có thể là kết quả của việc giá parabol di chuyển mà Bitcoin duy trì trong khoảng từ tháng 4 đến tháng 7 năm 2019.

Giá Bitcoin hôm nay Nguồn: Coinmarketcap

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Huyền Đinh

TUVANTIENAO.COM | Cointelegraph

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.