Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Dự đoán giá Bitcoin: Liệu có phải là sự bình yên trước cơn bão?

0

Vào thời điểm viết bài, giá Bitcoin vẫn dưới mức 7.000 USD. Tuy nhiên, nếu chúng ta xem xét quy tắc đối lập cho đầu tư, cũng như động lực học của khối lượng giao dịch và sự biến động, chúng ta có thể đưa ra một dự đoán về sự gia tăng đáng kể trong giá Bitcoin.

Thực tế là chúng ta chưa từng thấy sự biến động của Bitcoin ở mức thấp như vậy kể từ năm ngoái, ngay trước đợt tăng giá lịch sử bắt đầu. Ắt hẳn có một điều gì đó bất thường ở đây. Một cái gì đó lớn đang đến gần và tôi cảm thấy đây là thời gian để chúng ta bắt đầu cuộc chơi!

– Bài viết này không phải là tư vấn tài chính cũng không thể hiện quan điểm của TapchiBitcoin trong vấn đề đầu tư và giao dịch. Đây đơn thuần chỉ là ý kiến từ phía tác giả của bài viết này. Hãy luôn nhớ rằng: Bạn phải chịu trách nhiệm cho mọi quyết định mình đưa ra và chịu trách nhiệm với tiền của mình.

Giá trị của Bitcoin

du-doan-gia-bitcoin-lieu-co-phai-la-su-yen-binh-truoc-con-bao

Mati Greenspan, Chuyên viên phân tích thị trường cấp cao tại eToro, chia sẻ với chúng tôi một tác phẩm tuyệt vời từ tờ Economist phát hành năm 1988 (20 năm trước), thảo luận về nhu cầu về tiền thay thế, được tách biệt khỏi chính phủ và các phán quyết chính trị. Tác phẩm thực sự là một đột phá vào thời điểm đó và nó có nhan đề là: “GET READY FOR A WORLD CURRENCY”.

Đáng buồn thay, có vẻ như hầu hết các nhà kinh tế thế kỷ 21 đã lãng quên ý tưởng đó; Tuy nhiên, đến năm 2009 Satoshi Nakamoto cho đến cho tất cả chúng ta một đồng tiền thế giới kỹ thuật số bị hạn chế bởi các thông số toán học với những đặc tính giống như tiền tệ; và ngày nay, đồng tiền ấy vẫn đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

du-doan-gia-bitcoin-lieu-co-phai-la-su-yen-binh-truoc-con-bao

Hãy nhìn vào giá trị của thị trường các tài sản và tài chính toàn cầu khi so sánh với các loại tiền mã hóa. Nếu vốn hóa thị trường của Bitcoin hiện tại là 115 tỷ USD, điều đó có nghĩa là khi 10% giá trị tài sản chuyển từ chứng khoán và vàng vào Bitcoin thì sẽ có khoảng 7-8 nghìn tỷ được đổ vào thị trường tiền mã hóa.

Nếu hiện tại thị trường chịu ảnh hưởng của một vài triệu đô la khối lượng giao dịch thì hãy tưởng tượng xem điều gì sẽ xảy ra nếu có vài nghìn tỷ được đổ vào thị trường? Đôi khi, chúng ta tự hỏi: Liệu Bitcoin có thể đạt được 100 nghìn USD? Thế còn 1 triệu USD/Bitcoin thì sao?

Theo tôi thì tại sao lại không thể cơ chứ? Nhưng liệu điều ngược lại cũng có thể xảy ra?

Dĩ nhiên rồi!

Có nhiều yếu tố có thể phá hủy mức giá ngắn hạn của tất cả các đồng tiền mã hóa, chẳng hạn như lệnh cấm, hành động pháp lý và sự thao túng giá. Song, về lâu dài, không thực thể đơn lẻ nào có thể tạo ra một ảnh hưởng như thế đối với giá Bitcoin khi càng nhiều người mua Bitcoin, thì nó càng trở nên phân tán hơn. Ngay lúc này, nếu bạn giữ khoảng 0,1 Bitcoin thì bạn đang nằm trong số 1% dân số thế giới. Giả sử trong tương lai mọi người đều sở hữu một lượng nhỏ Bitcoin và theo chúng ta biết thì Bitcoin bị giới hạn ở con số 21 triệu, khi đó 0,1 Bitcoin của bạn sẽ trở thành một lượng khá lớn để được lọt vào top những người sở hữu nhiều Bitcoin nhất.

Thật ngạc nhiên đúng không?

Hãy nhìn nhận thị trường với con mắt lạc quan hơn, tôi thực sự tin rằng sớm hay muộn thì giá Bitcoin cũng sẽ bùng nổ. Đó là những gì mà lịch sử đã chứng minh cho chúng ta thấy. Về lâu dài, tôi tin rằng không có bất kỳ đồng tiền fiat nào có thể cạnh tranh được với những đồng tiền mã hóa.

Khi nào giá Bitcoin sẽ tăng trở lại?

du-doan-gia-bitcoin-lieu-co-phai-la-su-yen-binh-truoc-con-bao

Tôi là một người thường khá kiên nhẫn và không bị ảnh hưởng bởi FUD và FOMO. Tuy nhiên, dường như thế giới đang dần thay đổi và chúng ta có thể sẽ sớm trải qua một đợt tăng mạnh giống như thời điểm cuối năm ngoái. Những dấu hiệu đã đưa tôi đến nhận định trên là: Tính mùa vụ, sự quan tâm của mọi người và những chỉ báo kỹ thuật mạnh mẽ. Hãy cùng thảo luận!

  1. Tính mùa vụ

du-doan-gia-bitcoin-lieu-co-phai-la-su-yen-binh-truoc-con-bao

Lập luận cốt lõi cho mọi người về lý do tại sao Bitcoin sắp “to the moon” có liên quan tới tính mùa vụ của thị trường tiền mã hóa. Đó là, dường như cứ vào quý cuối cùng của năm thì thị trường lại tăng trưởng đột biến. Điều này đã xảy ra vài lần trước đó trong các khoảng thời gian từ 2013 -> 2014, 2015 -> 2016, 2016 -> 2017 và cuối cùng là đợt tăng phi mã cuối năm ngoái 2017 -> 2018.

Nếu sử dụng toán học và lý thuyết xác suất dựa trên 5 năm trước đó thì chỉ có 20% khả năng Bitcoin sẽ không tăng giá. Từ 2013 – 2018, giá Bitcoin đã có 4 đợt tăng trưởng lớn vào các thời điểm cuối năm. Như vậy thì tỷ lệ Bitcoin tăng là khá lớn.

2. Sự quan tâm của mọi người

du-doan-gia-bitcoin-lieu-co-phai-la-su-yen-binh-truoc-con-bao

Một điều chắc chắn: số lượng người tìm kiếm bitcoin dường như tương quan trực tiếp với giá của nó. Đây là, bất cứ khi nào giá bitcoin tăng lên, mọi người phát điên và bắt đầu tìm kiếm bitcoin trên google. Điều này khá là buồn cười. Mục đích của việc đầu tư là gì nếu bạn đã chắc chắn rằng bạn chưa bị bắt đáy hay ít nhất là một mức giá đẹp làm giảm nguy cơ của bạn?

Cá voi, các tổ chức tài chính, các quỹ tiền và những thứ đại loại như thế quyết định khi nào thì giá tăng bằng cách mua trực tiếp trên thị trường. Nếu bạn đang tìm cách để hạn chế rủi ro của mình, hãy cố gắng mua Bitcoin khi mọi người ít quan tâm về nó nhất và theo lịch sử thì đó cũng là khi giá Bitcoin thấp nhất.

3. Phân tích kỹ thuật

du-doan-gia-bitcoin-lieu-co-phai-la-su-yen-binh-truoc-con-bao

Phân tích kỹ thuật luôn đóng vai trò rất quan trọng trong quyết định đầu tư. Trong vài tuần qua, sự biến động đã chạm các mức thấp nhất kể từ năm 2016. Điều này có nghĩa là biến động giá sẽ khó mà xảy ra nếu khối lượng giao dịch vẫn ở các mức thấp.

Mặc dù bạn có thể nghĩ về viễn cảnh của một thị trường giảm giá nhưng một điều chúng ta cần phải hiểu là sự bùng nổ có thể xảy ra bất cứ khi nào mà bạn chẳng thể ngờ tới.

Hiện tại, Bitcoin đang ở mức quá bán. Việc mọi người không hứng thú với giao dịch Bitcoin (hãy nhìn vào khối lượng giao dịch) khiến cho biến động giá khó mà có thể xảy ra (hãy nhìn về mức biến động). Cả 2 yếu tố này đều rất phù hợp cho một viễn cảnh bi quan.

Tuy nhiên, đó chính xác lại là viễn cảnh của thị trường tiền mã hóa ngay trước thời điểm của mọi đợt tăng giá lớn. Nhìn vào năm ngoái thì biết!

Bây giờ, để bước vào một đợt tăng lớn thì cần có vài yếu tố phải được đảm bảo:

  1. Dòng tiền mới phải đi vào thị trường thông qua các sàn giao dịch, làm gia tăng khối lượng giao dịch theo cấp số nhân (xin lỗi các trader OTC, đã đến lúc chuyển sang thế giới thực).
  2. Với mức tăng phù hợp về khối lượng giao dịch, short-seller sẽ phá sản, tăng giá ngắn hạn của bitcoin.
  3. Bitcoin cần phải phá vỡ và tiêu diệt bức tường giá hiện tại đang quanh mức 8.000  USD.
  4. Đường trung bình động 100 ngày cần vượt qua đường trung bình động 200 ngày.
  5. Đường trung bình động 50 ngày cần vượt qua đường trung bình động 100 ngày.

Rõ ràng, chúng ta có thể suy ra rằng việc tăng giá sẽ khiến mọi người quan tâm Bitcoin trở lại và bắt đầu mua vào do FOMO.

Kết luận

Thị trường cực kỳ biến động và khó dự đoán. Tất cả những trình bày ở trên có thể đúng, có thể sai. Chỉ có thời gian mới có thể xác nhận xu hướng của thị trường. Do đó, điều duy nhất chúng ta có thể làm hiện tại là kiên nhẫn chờ đợi.

Xem thêm: Điều giá khiến giá Bitcoin được giao dịch cao hơn 2% trên sàn Bitfinex?

Xem thêm: Phân tích kỹ thuật ngày 14/10: TRON, Bitcoin, Litecoin, EOS, Cardano

Theo: TapchiBitcoin/ccn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X