Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giá Bitcoin tăng vọt lên $8,7k xác nhận các tín hiệu trước đó về sự hình thành của đáy

0

Giá Bitcoin (BTC) vừa tăng 1.200 đô la để leo lên 8.700 đô la, để lại phe gấu và các lệnh short ở phía sau. Một số tín hiệu đã chỉ ra một sự thay đổi xu hướng tiềm năng và đảo ngược về giá, trong khi tâm lý chung của thị trường vẫn là ‘sợ hãi tột độ’.

gia-Bitcoin6

Phần lớn thị trường đang tìm kiếm các mức thấp hơn để mua và thường là khi đa số mong điều ngược lại sẽ xảy ra.

Tuy nhiên, những lý do đằng sau sự thúc đẩy mới nhất này là gì?

Các khoảng trống trên CME đã đóng lại và khối lượng Bakkt bắt đầu tăng<

gia-Bitcoin

Biểu đồ BTC/USD trên CME. Nguồn: TradingView

Các khoảng trống trên biểu đồ thường được sử dụng bởi các trader để xác định mục tiêu về giá và giao dịch. Khoảng 90% thời gian các khoảng trống này được đóng lại trước khi thị trường di chuyển xa hơn. Trong trường hợp của Bitcoin, tài sản kỹ thuật số cho thấy hai khoảng trống trên CME sau cuộc biểu tình từ mức 3.200 đô la vào đầu năm nay. Cái đầu tiên là khoảng cách giữa $8,500 và $ 9,000 và cái thứ hai là từ $ 7,330 đến $ 7,450.

Khoảng cách đầu tiên được đóng lại bằng sự phá vỡ của mô hình tam giác giảm dần, trong khi khoảng cách thứ hai được đóng lại bởi sự giảm giá vài ngày trước. Điều này để lại một khoảng trống mở nằm ở mức $ 11,800, cao hơn giá hiện tại.

Như đã lưu ý trong các bài viết trước, ngày hết hạn của hợp đồng tương lai CME thường dẫn đến các ngày không ổn định. Hôm nay là một trong những ngày đó, và đây có thể là lý do tại sao giá BTC chuyển động như vậy.

Hợp đồng tương lai Bakkt đã dẫn đến mức cao mới mọi thời đại, vì 640 hợp đồng đã được giao dịch trong ngày 23 tháng 10 năm 2019, tăng 653% so với ngày hôm trước. Ngày hôm sau, 330 hợp đồng khác được giao dịch.

Các tín hiệu này cho thấy rằng có nhu cầu và sự quan tâm ở các mức này đối với Bitcoin, vì chưa bao giờ có khối lượng cao như vậy trong một ngày đối với hợp đồng tương lai Bakkt kể từ khi ra mắt.

Các kỳ theo chiều hướng tăng báo hiệu một mức đáy đang xuất hiện<

gia-Bitcoin1

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Trên khung thời gian hàng ngày, nhiều tín hiệu về một mức đáy tiềm năng đã được hiển thị lần đầu tiên kể từ mức cao nhất vào tháng 6 năm 2019. Bitcoin có thể giữ mức hỗ trợ quan trọng ở mức $ 7.400, cũng đóng vai trò hỗ trợ vào tháng 6 năm 2019.

Cùng với sự phục hồi, các phân kỳ tăng đã được thiết lập khi giá Bitcoin di chuyển trong một cấu trúc cái nêm giảm dần. Các phân kỳ theo chiều tăng và giảm thường đánh dấu một mức đỉnh và đáy tiềm năng được hình thành trong biểu đồ. Hiện tượng này được quan sát khi đạt đỉnh vào tháng 12 năm 2017 và chạm đáy vào tháng 12 năm 2018.

Biểu đồ đang hiển thị các phân kỳ tăng này lần đầu tiên trên khung thời gian hàng ngày kể từ mức đỉnh vào tháng 6 năm 2019, và điều này cung cấp một lời giải thích bổ sung về cuộc biểu tình rầm rộ diễn ra hôm nay.

Đáng chú ý, lần giảm giá cuối cùng đã đưa giá Bitcoin tiến gần hơn đến mức 0,618 Fibonacci, đây là một mức quan trọng đối với các trader Fibros và Elliott Wave.

Biểu đồ hàng tuần trở lại trên đường trung bình động 100 tuần<

gia-Bitcoin2

Biểu đồ BTC/USD hàng tuần. Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng tuần cũng đang cung cấp một số đối số tăng sau sự giảm giá này. Đường trung bình động 100 tuần (WMA) đã bị mất trong lần giảm giá gần đây. Tuy nhiên, Bitcoin đã giành lại được nó trong lần đẩy gần đây nhất.

100-WMA là một chỉ số quan trọng về tâm lý thị trường và xác nhận hướng đi của thị trường, như chúng ta có thể thấy trong biểu đồ.

Quay trở lại sự khởi đầu của thị trường tăng giá trong năm 2016, sự xác nhận đã được yêu cầu đối với 100-WMA trước khi giá có thể tiếp tục tăng. Sự xác nhận này được đưa ra bởi một cái “bẫy” nhỏ dưới 100-WMA nhưng đã đóng lại bên trên nó.

Cách tiếp cận tương tự dường như đang xảy ra ở đây, vì Bitcoin rõ ràng đã giảm xuống dưới mức 100-WMA và ngay lập tức bật trở lại trong vòng một tuần.

Ngoài ra, một số giao dịch sideway có thể xảy ra sau đó trước khi một cuộc biểu tình mới tiến gần đến đợt halving. Điều này có thể ngụ ý mục tiêu tiềm năng là 17.000-20.000 đô la trước khi halving diễn ra.

Tổng vốn hóa thị trường ở mức quan trọng<

gia-Bitcoin3

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử. Nguồn: TradingView

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử (bao gồm Bitcoin) đang ở mức quan trọng và mức hỗ trợ tiềm năng. Giữ khu vực này trong khoảng 180-205 tỷ đô la sẽ là một cú lật ngược về mức hỗ trợ/kháng cự lớn khi xét đến tầm quan trọng của cấp độ này.

Khu vực này là một order block từ tháng 11 năm 2017, trước khi sự bùng nổ xảy ra vào tháng 12 năm 2017. Mức này là một mức đáng kể trong một số lần bật lên trong quý 3 và quý 4 năm 2018.

Nếu tổng vốn hóa thị trường có thể yêu cầu mức này là mức hỗ trợ ngay bây giờ, thị trường đã sẵn sàng nhắm tới mức cao hơn là ở mức 350 tỷ đô la một lần nữa và đạt một mức thấp cao hơn khác, một chỉ báo thiết yếu cho các chuyển động tăng giá.

Các tín hiệu tốt đã được đưa ra, khi giá cả và vốn hóa thị trường tăng đáng kể vào ngày hôm nay. Tương tự như biểu đồ Bitcoin, biểu đồ này cũng đang cung cấp các phân kỳ tăng cho thấy tiềm năng hình thành đáy.

Lần cuối cùng các phân kỳ tăng xuất hiện là vào khoảng thời gian tháng 12 năm 2018.

Các mức quan trọng cho BTC/USD<

gia-Bitcoin4

Biểu đồ BTC USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Sự phục hồi này có thể được coi là một động thái tăng giá, khi thị trường khôi phục $1,200 trở lên trong vòng một giờ. Tuy nhiên, đối với các chuyển động tăng giá về sau, Bitcoin vẫn phải thể hiện rõ một vài mức quan trọng.

Trước hết, Bitcoin cần đóng nến hàng tuần trên 100-WMA, được coi là một chỉ số quan trọng. 100-WMA hiện đang ở mức $ 7,800.

Ngoài ra, đường trung bình động 200 ngày (DMA) và đường trung bình theo hàm mũ (EMA) vẫn đang di chuyển trên mức giá hiện tại. Để có thêm sức mạnh và triển vọng tăng giá, giá Bitcoin phải vượt qua các đường trung bình động ngày này. Hiện tại, chúng đang di chuyển ở mức $ 8,600 và $ 8,750.

Cuối cùng, mức hỗ trợ khổng lồ 9.200 đô la cần phải bị phá vỡ, vì Bitcoin sẽ đòi lại một phạm vi quan trọng sau đó. Nếu Bitcoin có thể quay trở lại trong phạm vi đó, chúng ta có thể kết luận rằng Bitcoin đã chạm đáy từ các động thái parabol gần đây, và sẵn sàng tiếp tục đi lên trước khi sự kiện halving diễn ra vào tháng 5 năm 2020.

 

Giá Bitcoin hôm nay Nguồn: Coinmarketcap

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Diệu Anh

TUVANTIENAO.COM | Cointelegraph

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.