Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giá Bitcoin tập hợp quanh $ 56.000 khi phe bò bỏ qua sức mạnh của đồng đô la

0

Bitcoin (BTC) đã thách thức vùng kháng cự ở mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 10 tháng 3 khi sức mạnh của đồng đô la Mỹ không thể làm yếu xu hướng tăng của giá.

bitcoin-tap-hop

Biểu đồ BTC/USDT hàng giờ | Nguồn: TradingView

Vùng kháng cự $ 56.000 là rào cản cho BTC

Sau khi đạt mức cao nhất trong hai tuần là $ 54.500 vào ngày hôm trước, Bitcoin đã cải thiện hiệu suất của nó để đạt mức $ 57.300. Tuy nhiên, mức giá này chỉ là thoáng qua và BTC đã giảm xuống thấp hơn ngay sau đó, với mức giá hiện tại là $ 55.935.

“Sự từ chối thú vị ở khu vực $ 56.000. Cho đến nay, mọi thứ đều ổn”, nhà phân tích Michaël van de Poppe đã nhận xét về hành động giá trong 24 giờ qua trên Twitter.

“Nếu khu vực $ 52.000 được giữ vững, chúng ta có thể thấy giá tiếp tục đi ngang và các cuộc kiểm tra mới tới mức $ 56.000. Tuy nhiên, việc giữ vững $ 52.000 là rất quan trọng, nếu không muốn thấy các động thái đi xuống tiếp theo.”

Vào thời điểm viết bài, có rất ít dấu hiệu cho thấy việc kiểm tra lại $ 52.000 sắp xảy ra, khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn tham gia vào cuộc đua chấp nhận Bitcoin. Mới nhất là sự tham gia của American Residential Warranty, hợp tác với sàn giao dịch Gemini để đầu tư vào Bitcoin.

“Một công ty khác đã quyết định đưa Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình”, đồng sáng lập Gemini, Tyler Winklevoss.”

Dữ liệu sổ đặt hàng từ Binance, sàn giao dịch lớn nhất theo khối lượng giao dịch, cho thấy người bán xếp hàng từ mức $ 56.000 trở lên, và có lực mua mạnh mẽ ở mức $ 49.000.

bitcoin-tap-hop

Mức hỗ trợ và kháng cự BTC/USD (Binance). Nguồn: Material Indicators/Twitter

Sự tăng trưởng của DXY không làm suy yếu Bitcoin

Ở một góc nhìn khác, tháng 3 đã tiếp tục tạo ra một xu hướng nghịch đảo thú vị cho các trader Bitcoin, với việc đồng đô la Mỹ chuyển từ tài sản có mối tương quan nghịch sang tài sản tương quan.

Như TUVANTIENAO.COM thường báo cáo, Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) có xu hướng gây ra áp lực giảm đối với Bitcoin khi nó mạnh lên nhanh chóng, và ngược lại. Mặc dù đây là đặc điểm chính của bối cảnh thị trường trong suốt năm 2020, nhưng năm nay đã chứng kiến sự suy giảm ​​sức mạnh của hiện tượng này.

Trong hai tuần qua, cả DXY và BTC/USD đều tăng lên cao hơn.

bitcoin-tap-hop

Biểu đồ BTC/USD so với DXY khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.