Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giá Bitcoin hiện thấp hơn chi phí khai thác chính nó. Điều này có ý nghĩa gì đối với tiền mã hóa?

0

0

Hầu hết khai thác Bitcoin được thực hiện bởi các công ty lớn, với những khoản đầu tư lớn trong thiết bị khai thác Bitcoin.

Gia Bitcoin thap hon chi phi khai thac 1

Họ không thể, và cũng không, ngừng hoạt động, hoặc thậm chí suy nghĩ về vấn đề đó, chỉ bởi giá Bitcoin tạm thời giảm xuống.

Ngoài ra, các công ty khai thác Bitcoin đã tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định, vì vậy họ có thể ước tính lợi nhuận trung bình, hoặc chưa đủ để ước tính, từ phần thưởng Bitcoin (phần thưởng 12.5 BTC mà miner thành công nhận được cho một khối nhất định) liên quan đến chi phí hoạt động của họ.

Đây là cái nhìn khách quan về ‘trâu đào’ Bitcoin:

Nguồn hình ảnh: Annika Urm Blog:Thăm trang trại ‘trâu đào’ Bitcoin ở Trung Quốc tháng 3/2018

Và đây là rất nhiều kệ ‘trâu đào’ Bitcoin:

Nguồn hình ảnh: Tại sao mỏ khai thác Bitcoin lớn nhất lại ở Trung Quốc

Cuối cùng là nơi chứa ‘trâu đào’ Bitcoin:

Nguồn hình ảnh: Tại sao mỏ khai thác Bitcoin lớn nhất lại ở Trung Quốc

Vậy, nó (khai thác Bitcoin ở quy mô công nghiệp) phục vụ cho Bitmain như thế nào?

Khá tốt, có vẻ thế.

“Bitmain đã lên kế hoạch trước để chuẩn bị cho những rủi ro và phơi nhiễm vĩ mô này. Công ty đã huy động được nguồn vốn tư nhân đáng kể và đã mở rộng kinh doanh sang khai thác các coin mới đồng thời tạo ra những con chip mới bên ngoài các ứng dụng tiền mã hóa.

Giới hạn ở đây chủ yếu là làm thế nào họ có thể xây dựng nhiều thiết bị khai thác mỏ và các trung tâm khai thác mỏ một cách nhanh chóng như thế? Công ty đã mở rộng phạm vi địa lý của mình bằng cách phát triển các trung tâm khai thác mới. Gần đây nhất, Bitmain tiết lộ rằng họ sẽ xây dựng một trung tâm dữ liệu blockchain và cơ sở khai thác mỏ trị giá 500 triệu USD ở Texas như là một phần của việc mở rộng thị trường tại Mỹ, với mục tiêu bắt đầu hoạt động vào đầu năm 2019”.

Nguồn: Gã khổng lồ khai thác mỏ Bitmain với mục tiêu doanh thu 10 tỷ USD trong năm nay

Vâng. Rất tuyệt.

“Xuất phát điểm chỉ là 137.3 triệu USD trong năm 2015, doanh số bán hàng của Bitmain đã ghi nhận mức tăng trưởng hàng năm đạt 328 tỷ USD trong năm 2017. Với 2.8 tỷ USD, doanh thu của năm nay đã vượt qua tổng doanh thu của năm ngoái vào cuối tháng 6, theo tài liệu.

Lợi nhuận cũng tăng lên trong một vài năm ngắn ngủi, từ 48.6 triệu USD năm 2015 lên 952.6 triệu USD trong năm 2017 – một tỷ lệ tăng trưởng hàng năm là 280%. Trong khi lợi nhuận trong nửa đầu năm 2018 đã không vượt qua tổng số cả năm ngoái, họ kết thúc kỳ ở mức 952.2 triệu USD”.

Nguồn: Bitmain: Một cái nhìn sâu sắc về một đế chế khai thác Bitcoin – CoinDesk

Kết luận

Và như vậy, đó là câu trả lời cho câu hỏi này: “họ” có thể tìm thấy các miner Bitcoin, chẳng hạn như các công ty như Bitmain, người sẵn sàng chi tiền và vào những thời điểm khác nhau, họ đang tạo ra số tiền đáng kinh ngạc.

Một doanh nghiệp như Bitmain có vẻ giống như một thảm họa, được phân tích hàng tháng hoặc hàng quý, nhưng xác thực, có lợi nhuận và phát triển đáng kể.

Giống như bản thân Bitcoin, điều này có vẻ khá thất vọng trong năm qua (tăng đột biến vào cuối năm 2017, nhưng gấu kiểm soát kể từ đó) – nhưng điều này đã chứng tỏ nó là khoản đầu tư tăng trưởng cao trong nhiều năm, và rất chắc chắn trong khoảng thời gian từ 1.5 – 2 năm kể từ khi được tạo lần đầu tiên.

Theo TapchiBitcoin/Quora

Xem thêm:

Nguyên nhân nào gây ra đợt giảm giá BTC lớn nhất trong năm?

Giám đốc điều hành Blockstream dự đoán giá BTC có thể đạt 500 ngàn đô la

Token Ethereum bị chỉ trích do tấn công tạo GasToken độc hại

Các nhà quản lý điều tra mức giá cao kỷ lục của BTC vào năm ngoái. Liệu có phải Tether đã thao túng thị trường?

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.