Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giá BTC có thể sớm biến động lớn khi tâm lý thị trường có khuynh hướng giảm

0

Người dùng Twitter “Rptr45” phát hiện sàn giao dịch phái sinh hàng đầu BitMEX đã trải qua chuỗi ngày dài nhất với lãi suất ‘bình lặng’ từ trước đến nay. Điều này có thể dẫn đến nhiều biến động trong thị trường Bitcoin.

“0/ Bitmex bước sang ngày thứ 12 liên tiếp trong đó lãi suất đã không di chuyển hơn -0.001%-0.001%. Đây là chuỗi ngày dài nhất từ 4/2-16/2/19 và trước đó là 17 ngày từ 14/10-10/30/18. Chúng tôi chưa thấy bất kỳ khoảng thời gian nào khác lớn hơn 8 ngày trong năm nay từ 29/7-5/8/19”.

Chỉ số tương quan cao<

BitMEX cho phép người dùng kiếm được tiền lãi để khuyến khích giao dịch tích cực. Khi tâm lý thị trường tăng và đồng đô la Mỹ bị thiếu hụt, các trader có thể kiếm được tiền trên sàn giao dịch bằng cách short BTC (và ngược lại).

Theo “Rptr45”, lãi suất hầu như không thay đổi trong 12 ngày qua với các động thái không vượt quá 0.001%. Trước đây, biến động Bitcoin sẽ tăng theo một trong 2 hướng. Ví dụ, giá BTC đã giảm 36.6% chỉ một tháng sau khi lãi suất đứng im trong 17 ngày.

“1/ Nếu chúng ta xem xét các bài đăng hiệu suất BTC trong các giai đoạn lãi suất không biến động và các giai đoạn khối lượng thấp thì sẽ thấy bước chuyển lớn (tăng lên vào tháng 2 và giảm xuống vào tháng 10). Điều thú vị là ngay cả tháng 10 vừa qua, động thái một tuần đầu tiên hơi tích cực”.

Giá sẽ giảm nhiều hơn<

Nhà phân tích kỹ thuật Omkar Godbole khẳng định Bitcoin hiện đang phải đối mặt với nhiều áp lực bán sau khi giá BTC đang dao động quanh 8,000 đô la. Theo báo cáo, một trong những trader BitMEX hoạt động tốt nhất mọi thời đại nói rằng ông “kiên nhẫn” chờ đợi giá Bitcoin một lần nữa chạm mức 6,000 đô la.

Trước đây, lãi suất có xu hướng tăng trong thị trường bò. Chỉ 2 tháng trước, có vẻ như các nhà đầu tư sẽ không thể mua Bitcoin với giá bốn chữ số lâu hơn nữa, nhưng giá đột ngột giảm mạnh đã thay đổi hoàn toàn quan điểm của thị trường.

Đến bây giờ, không có sự đồng thuận giữa các trader cho dù chúng ta vẫn đang ở trong một thị trường tăng giá, điều này dường như hoàn toàn rõ ràng khi BTC tăng hơn 200% trong quý 2.

Dựa trên lý thuyết sóng Elliot, BTC có thể giảm xuống mức thấp nhất là 1,400 đô la nếu kịch bản giảm giá mạnh nhất trở thành hiện thực.

BitMEX mất quyền thống trị<

Tuy nhiên, nhà phân tích vẫn tuyên bố BitMEX có thể không phải là điềm báo cho những động thái giá tiếp theo do nó không còn là thế lực thống trị trong thị trường tiền điện tử.

Trở lại vào tháng 7, Bloomberg cho biết CFTC đã mở một cuộc điều tra sàn giao dịch của Author Hayes, có thể buộc họ phải làm rõ hành động của mình.

 “2/ Câu hỏi lớn hơn là Bitmex có bị mất tính tương quan (hoặc đã làm rõ hành động của mình) kể từ khi thư của CFTC được gửi vào giữa tháng 7 không? Tầm quan trọng của Bitmex trên thị trường tiền điện tử chủ yếu là 6 tháng cuối năm 2018 và đầu năm 2019. Đây có thể tín hiệu mất biến động giá tăng dần”.

Hơn nữa, BitMEX còn đang bị sàn giao dịch Binance ‘lăm le’ trong lĩnh vực tiền điện tử phái sinh. Trong khi sàn giao dịch vẫn là một lực lượng có tầm ảnh hưởng lớn nhưng ngày vinh quang của nó có thể đã bị bỏ lại phía sau.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

    TUVANTIENAO.COM | U.today

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.