Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giá BTC không quan tâm đến El Salvador? 5 điều cần theo dõi trong tuần này

0

Bitcoin bắt đầu một tuần nữa dưới mức 40.000 đô la – nhưng có 2 sự kiện lớn mới.

Sau khi FUD từ Trung Quốc tiếp tục gây giảm giá vào cuối tuần qua, thị trường bất ngờ đón nhận tin tức chấp nhận Bitcoin mới từ El Salvador và Paraguay.

Với khả năng thế giới sắp có hai “quốc gia Bitcoin” đầu tiên trong lịch sử, có rất nhiều điều để lạc quan, nhưng liệu hành động giá BTC có thể bắt kịp không?

Năm điều sau đây có thể thay đổi hiện trạng của BTC/USD trong những ngày tới.

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen: Lãi suất cao hơn được đánh giá là “tốt”

Nhìn lướt qua môi trường vĩ mô rộng lớn hơn mang lại nhiều thông tin thú vị cho các trader và hodler Bitcoin.

Lạm phát vẫn là chủ đề bàn tán ở Hoa Kỳ, với Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen tiết lộ ủng hộ lãi suất cao hơn.

Phát biểu với Bloomberg vào cuối tuần qua, Yellen đã lên tiếng ủng hộ gói chi tiêu khổng lồ mới nhất của Tổng thống Joe Biden và cho rằng điều này nên được công nhận ngay cả khi nó dẫn đến lạm phát.

“Nếu chúng ta có môi trường lãi suất cao hơn một chút, đó thực sự sẽ là một điểm cộng cho quan điểm của xã hội và quan điểm của Fed”, cô nói.

Lãi suất cao hơn có xu hướng cải thiện sự hấp dẫn của Bitcoin như một tài sản giảm phát, nhưng đi kèm với đó là đồng đô la Mỹ tăng mạnh trong tháng. Theo truyền thống, điều này gây áp lực lên BTC/USD.

Sau khi bật khỏi mức 90, chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY) hiện đang bận rộn bù đắp những điểm đã mất, chống lại xu hướng giảm bắt đầu vào giữa tháng 3.

Bitcoin 1

Biểu đồ nến 1 ngày của chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY) | Nguồn: TradingView

El Salvador, Paraguay không thể kích thích đà tăng giá Bitcoin

Sau khi cổng thanh toán Strike bắt đầu xâm nhập sâu vào El Salvador, Tổng thống Nayib Bukele chính thức thông báo ông sẽ gửi một dự luật lên quốc hội để Bitcoin trở thành tiền tệ hợp pháp.

Nếu nó thành công, El Salvador sẽ là quốc gia đầu tiên trên Trái đất làm như vậy, áp dụng một cách hiệu quả thứ gì đó tương tự như “tiêu chuẩn Bitcoin”.

Bukele đã xác nhận kế hoạch của mình trong một địa chỉ video tại sự kiện Bitcoin Conference 2021 ở Miami vào tuần trước, sau khi CEO Jack Mallers của Strike tiết lộ kế hoạch.

Tuy nhiên, thị trường thực tế không bị lay chuyển bởi tiết lộ này – thậm chí ngay cả khi một thành viên Quốc hội từ Paraguay tiếp tục gợi ý về kế hoạch tích hợp Bitcoin trong nền kinh tế thế giới thứ hai trên phương tiện truyền thông xã hội.

“Như tôi đã nói cách đây rất lâu, đất nước của chúng tôi cần phải tiến lên cùng với thế hệ mới. Khoảnh khắc đã đến – khoảnh khắc của chúng tôi”, Carlitos Rejala đã tweet vào thứ 2. “Tuần này, chúng tôi bắt đầu với một dự án quan trọng để đổi mới Paraguay trước thế giới! Dự án thực sự to the moon (lên mặt trăng)”.

Rejala cũng cảm ơn Bukele vì “ví dụ” của anh ấy.

Tuy nhiên, sự kiện chấp nhận Bitcoin của El Salvador có thể phải trả giá. Trong luồng phản ứng, các nhà bình luận đã đề cập đến khả năng lãnh đạo độc đoán của Bukele, cùng với những rắc rối tiềm ẩn nhỏ trong giai đoạn đầu do nền kinh tế sử dụng đồng đô la Mỹ.

Đối với Caitlin Long, người sáng lập và CEO của Avanti Bank, dường như có những thế lực lớn hơn đang hoạt động.

“Bitcoin đang tấn công các chế độ độc tài, giống như nó đang tấn công công nghệ lớn”, cô ấy viết về động thái này. “Bitcoin không quan tâm tại sao tổng thống El Salvador muốn đưa BTC làm tiền hợp pháp — điều đó không quan trọng”.

Short tăng lên trong tín hiệu gấu cổ điển

Trong khi hội nghị mang lại rất nhiều sự phấn khích, BTC/USD đang bền bỉ giao dịch phạm vi và thiếu một loạt các đỉnh cao hơn và đáy cao hơn, điều này có thể báo hiệu breakout (bứt phá).

Những nỗ lực gần đây để làm như vậy (thoát khỏi nêm “nén” đang thu hẹp, nơi xu hướng biến động gần như bằng không) đều bị đình trệ.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin giao dịch ở khu vực thấp 36.000 đô la.

Với funding rate giảm, những dấu hiệu tích cực chỉ có thể nhìn thấy ở một số khu vực trong thị trường, nhưng những khu vực khác đã gióng lên hồi chuông cảnh báo.

Gây lo ngại là các giao dịch short trên sàn giao dịch lớn Bitfinex. Như tài khoản Twitter nổi tiếng Fomocap đã lưu ý vào thứ 2, gia tăng lệnh short trùng khớp với biến động lớn theo lịch sử – thường là giảm giá.

“Bitfinex đột ngột chuyển thành short luôn có ý nghĩa. Từ giảm vào ngày 25/11 đến tăng vào ngày 19/5. Nó đang tăng trở lại”.

Bitcoin 2

Short trên Bitfinex và giá BTC/USD | Nguồn: Fomocap

Điều này sẽ củng cố những lo ngại hiện tại rằng Bitcoin vẫn chưa thoái lui giảm giá. Theo báo cáo – một số ý kiến đang chờ đợi giá trở lại mức 20.000 đô la, trong khi những người khác tin rằng không thể.

ETH/BTC chứng kiến động thái ”parabol”

Thua lỗ của Bitcoin có thể mang lại lợi nhuận cho các altcoin.

Với một số loại tiền điện tử đạt được mức tăng liên tục mặc dù vốn hóa thị trường đang giảm, vẫn có hy vọng “mùa alt” theo chủ nghĩa cơ hội sẽ xuất hiện.

Mối quan tâm đặc biệt trong tuần này là ETH/BTC, đang đạt mức cao nhất cục bộ gần đây là 0,081 so với tháng trước.

Hiện tại dao động ở mức 0,076 BTC, ETH/BTC có thể chuẩn bị thực hiện breakout mạnh hơn nữa. CEO Kyle Davies của Three Arrows Capital thậm chí mô tả động thái sắp tới sẽ theo “hình parabol”.

“Nếu ETH/BTC đạt 0,2 BTC mà không tạo ra mức cao nhất mọi thời đại so với USD trên cả hai tài sản, tôi sẽ không bận tâm đến tiền điện tử nữa”, người dẫn chương trình chat show UpOnly của Blockfolio, Cobie trả lời, bày tỏ cảm giác thất vọng nói chung với hành động giá hiện tại của các trader.

ETH/BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại là 0,123 BTC vào đầu năm 2018 và kể từ đó không thể tiếp cận các mức đó một lần nữa.

Bitcoin 3

Biểu đồ nến 1 tuần ETH/BTC (Bitstamp) | Nguồn: TradingView

Vào thứ 2, phần lớn trong số 50 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường tăng khiêm tốn khi Bitcoin lung lay. Một số hoạt động tốt hơn như Solana (SOL) với 10% lợi nhuận và Tezos (XTZ) với 12%.

Trader Josh Rager dự báo vào chủ nhật về triển vọng của SOL:

“Có thể thấy một số động thái tăng giá nữa ở đây, đặc biệt là nếu ETH/BTC được giữ vững”.

Dòng chảy ra từ miner đạt mức cao nhất năm 2021

Hashrate của Bitcoin đang có dấu hiệu phục hồi, với mức tăng khiêm tốn từ 125 exahashes mỗi giây (EH/s) lên 134 EH/s trong những ngày gần đây.

Độ khó vẫn còn giảm khoảng 8% ở lần điều chỉnh tự động tiếp theo trong 5 ngày nữa, bù đắp cho việc miner bán cùng với biến động gần đây.

Theo dữ liệu, những miner tự tin từng kiên quyết giữ qua đợt giảm giá đã bán hàng loạt trong tuần trước.

Theo ghi nhận của nhà phân tích William Clemente III, số dư của miner giảm 5.000 BTC so với một tuần trước – được xem là thay đổi lớn.

Vào ngày 3/6, 3.012 BTC đã rời khỏi pool khai thác lớn nhất Poolin trong dòng chảy ra đơn lẻ lớn nhất vào năm 2021. 2.501 BTC khác đã di chuyển một ngày sau đó.

Tuy nhiên, nhà phân tích Lex Moskovski thừa nhận các quỹ có lẽ chưa ngừng bán.

“Đây không phải là một dấu hiệu để bán ngay cả khi ngày này chứng kiến dòng chảy ra gấp 3 lần” anh ấy đã tweet.

Bitcoin 4

Biểu đồ số dư BTC của miner | Nguồn: William Clemente III / Twitter

Các bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.