Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giá cao nhất mọi thời đại của Ether đến với ít hỗ trợ hơn so với Bitcoin

0

So với cuộc biểu tình của Bitcoin (BTC) lên mức giá kỷ lục trên 61.000 đô la vào tháng 3, đợt tăng giá mới nhất của Ether lên mức ATH trên 2.150 đô la được hỗ trợ bởi ít nhu cầu hơn từ người mua, theo một nhà phân tích dữ liệu blockchain hàng đầu.

Philip Gradwell, nhà kinh tế trưởng tại Chainalysis, cho biết trên chương trình “First Mover” của CoinDesk TV rằng “tương đối ít” Ether được mua ở mức giá trên 1.850 đô la và thậm chí ít hơn được mua ở mức 2.000 đô la trở lên.

“Lý do tại sao điều này quan trọng là vì mức giá mà mọi người sẵn sàng mua và nắm giữ cho chúng ta biết mức độ nhu cầu có ở mức giá đó,” Gradwell nói. “Vì vậy, không có một lượng lớn nhu cầu ở mức giá 2.000 đô la đó.”

Kể từ ngày 5 tháng 4, dữ liệu blockchain cho thấy có sự tích lũy Ether đáng kể ở mức giá khoảng 1.800 đô la, Gradwell đã viết trong một bản tin trong tuần này. Mức giá đó có khả năng cung cấp hỗ trợ mạnh mẽ vì chi phí mua lại cho thấy nhu cầu lịch sử đối với tiền điện tử ở các mức giá khác nhau. Phân tích giả định rằng người mua không muốn bán lỗ.

Philip Gradwell

“Chỉ có khoảng 700.000 ETH được mua với giá hoặc cao hơn 1.850 đô la, trị giá khoảng 1,4 tỷ đô la vào ngày 5 tháng 4, ba ngày sau khi Ether đạt mức giá cao nhất mọi thời đại. Ngược lại, vào ngày 29 tháng 3 – hai tuần sau khi giá bitcoin đạt đỉnh – 238.000 BTC trị giá khoảng 14 tỷ đô la đã được mua ở mức hoặc cao hơn 57.000 đô la”, Gradwell viết.

“ATH giá ETH là $ 2.151 cao hơn một cách nào đó trên một mức hỗ trợ lớn và cho thấy rằng đỉnh được thúc đẩy bởi một lượng nhu cầu tương đối nhỏ. Điều này trái ngược với bitcoin, vốn có nhu cầu trước đó lớn hơn ở các mức giá cao”.

Biểu đồ bên dưới, từ bản tin của Gradwell vào ngày 1 tháng 4, cũng cho thấy 0,1 triệu bitcoin đã được mua với giá cao hơn giá giao ngay vào ngày 29 tháng 3:

Chưa tính tới tâm lý con người

Nghiên cứu nhấn mạnh các giới hạn của việc sử dụng dữ liệu blockchain để phân tích các chuyển động của thị trường. Mặc dù dữ liệu có thể cung cấp thêm tính minh bạch, giúp các nhà đầu tư và trader hiểu được vị trí tiền điện tử đang di chuyển trên mạng, nhưng dữ liệu cũng có thể gây hiểu nhầm, dựa vào con người để giải thích như những giả định về tâm lý nhà đầu tư.

Gradwell cho biết rằng phân tích của anh ấy bao gồm một số “xu hướng đi xuống” tiềm năng, có thể làm lệch mức giá hỗ trợ của Ether ở mức thấp hơn.

Phân tích không nắm bắt được giá bán và giao dịch được thực hiện trên các sàn giao dịch tập trung.

Nhưng Gradwell lập luận rằng với sự thay đổi ngày càng tăng của giao dịch ETH trên DeFi, có thể theo dõi trên blockchain, anh ấy “không lo lắng về xu hướng đi xuống như vậy”.

Đồng thời, phân tích của Gradwell cũng làm phẳng đường cong chi phí của các đơn vị đã mua Ether ở các mức giá khác nhau, có thể làm lệch mức giá hỗ trợ xuống thấp hơn.

Ông viết: “Các thực thể lớn, chẳng hạn như hợp đồng DeFi, có xu hướng giữ rất nhiều ETH được mua với cả chi phí thấp và cao. “Ví dụ: 7,4 triệu ETH với chi phí mua lại trung bình là 1,818 đô la được giữ trong các hợp đồng Eether được wrap”.

Về xu hướng tăng giá, chuyên gia Lawrence Lewitinn của CoinDesk cho biết rằng phân tích của Gradwell dựa trên giả định rằng mọi người sẽ không bán Ether của họ khi bị thua lỗ. Nếu những người nắm giữ Ether sẵn sàng cắt lỗ, điều đó có nghĩa là mức hỗ trợ $ 1.800 có thể ít mạnh hơn dự kiến.

Gradwell cho biết phần lớn các nhà đầu tư đã mua Ether ở mức giá cao nhất vào đầu năm 2018 là $ 1.400 đã cắt lỗ, trong khi nhiều người nắm giữ bitcoin vào thời điểm đó tiếp tục “hodl to die” trong suốt thị trường gấu.

“Sự kiên trì của một nhóm nhỏ, nhưng rất lạc quan, những người mua ETH ủng hộ mối quan tâm của tôi rằng giá cao nhất có xu hướng có một cơ sở hỗ trợ hẹp, ít nhất là so với bitcoin,” Gradwell viết.

Thạch Sanh

Theo Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.