Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giá Cosmos (ATOM) tăng đột biến lên mức cao nhất mọi thời đại khi tiếp cận nâng cấp ‘Stargate’

0

Giá ATOM của Cosmos tăng 240% kể từ đầu tháng 2 do sự phấn khích xây dựng bản nâng cấp vào ngày 18/2 sẽ giúp kết nối tất cả các chuỗi dựa trên Cosmos với nhau bằng cách sử dụng Inter-Blockchain Communication (IBC – Giao tiếp liên chuỗi).

Dữ liệu TradingView cho thấy ATOM đã được giao dịch ở mức giá 7.83 đô la vào ngày 1/2 trước một loạt các thông báo tích cực, bao gồm khả năng stake ATOM trên Binance, đã giúp nâng token lên mức cao nhất mọi thời đại là 26.68 đô la vào ngày 16/2.

Cosmos 1

Biểu đồ ATOM/USDT 1 ngày | Nguồn: TradingView

Stargate là một bản nâng cấp được mong đợi nhiều đối với cộng đồng Cosmos, vì sự ra đời của IBC sẽ cho phép trao đổi các giao dịch có giá trị và dữ liệu trên những chuỗi tương thích.

Các blockchain dựa trên Cosmos hiện bị chặn và không thể giao tiếp hoặc tương tác một cách an toàn. IBC dự kiến sẽ giúp đưa các chuỗi riêng biệt cùng nhau vào hệ sinh thái mạng Cosmos mới.

Những tính năng khác bao gồm trong bản nâng cấp là di chuyển Protobuf – giúp tăng tốc phát triển giao diện người dùng và cải thiện hiệu suất tổng thể của blockchain, đồng bộ hóa trạng thái – giúp các node mới đồng bộ hóa nhanh hơn 200 lần và tham gia đồng thuận chỉ trong vài phút chứ không phải vài ngày.

Sự lạc quan tăng lên sau khi trì hoãn phát hành Stargate

Tinh thần hào hứng đối với việc phát hành Stargate đã được xây dựng trong nhiều tháng trong khi giá ATOM giao dịch không đổi. Hành động giá bắt đầu tăng vào ngày 15/1 khi có thông báo rằng việc ra mắt Stargate, ban đầu được lên lịch vào ngày 28/1, sẽ bị hoãn lại cho đến ngày 18/2.

Trong khi đó, vài ngày qua, dữ liệu VORTECS™ bắt đầu phát hiện triển vọng tăng giá cho ATOM, trước khi giá tăng gần đây.

Điểm số VORTECS™ là phép so sánh theo thuật toán các điều kiện thị trường hiện tại và lịch sử, bắt nguồn từ các điểm dữ liệu bao gồm tâm lý thị trường, khối lượng giao dịch, biến động giá gần đây và hoạt động trên Twitter.

Cosmos 2

Điểm số VORTECS™ (màu xanh) so với giá ATOM tính đến 22:00 ngày 14/2 theo giờ Việt Nam

Như đã thấy trong biểu đồ ở trên, điểm số VORTECS™ bắt đầu tăng từ mức thấp 55 vào ngày 11/2 lên mức cao nhất là 82 vào ngày 14/2. Trong thời gian đó, giá ATOM giao dịch đi ngang và giảm, ngay khi điểm số VORTECS™ đạt đỉnh. Tuy nhiên, sự sụt giảm này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và giá sớm bắt đầu tăng 80% lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 26.68 đô la vào ngày 16/2.

Sự kiện ra mắt của Stargate đánh dấu một cột mốc quan trọng trên lộ trình phát triển của Cosmos. Nhưng việc tích hợp IBC cũng dự kiến sẽ được các dự án trên Tendermint như Band Protocol và Kava tham gia mạng Cosmos thực hiện để có khả năng tương tác blockchain cao hơn.

Thùy Trang

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.