Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giả danh gói cứu trợ của MoMo để lừa đảo qua email

0

MoMo đã cảnh báo email giả mạo gói cứu trợ hòng lấy cắp thông tin, chiếm đoạt tài sản của người dùng.

Giả danh gói cứu trợ của MoMo để lừa đảo qua email - Ảnh 1.

Email giả mạo ví MoMo. (Nguồn: MoMo).

Mới đây, ví MoMo đã ra thông báo về hành vi lừa đảo, lấy cắp thông tin, chiếm đoạt tài khoản bằng cách yêu cầu người dùng điền mật khẩu, OTP qua link trên Google.

Cụ thể, các đối tượng đã tạo email giả mạo ví MoMo thông báo hỗ trợ 1 triệu đồng với nội dung “Gói hỗ trợ COVID – Chung tay vượt qua đại dịch”. Gửi kèm email là đường link Google form yêu cầu người dùng điền thông tin cá nhân như số MoMo, OTP, mật khẩu đăng nhập ví MoMo. 

Sau khi có được 3 thông tin quan trọng trên, các đối tượng lừa đảo sẽ chiếm đoạt tiền trong ví hoặc lấy cắp thông tin cá nhân của người dùng.

Ví MoMo khẳng định hiện công ty không có chương trình “Gói hỗ trợ gói hỗ trợ COVID – Chung tay vượt qua đại dịch”.  

Ngoài ra, MoMo không bao giờ yêu cầu người dùng cung cấp mã OTP, mật khẩu. Công ty cho biết mật khẩu và OTP là tài sản cá nhân của người dùng và được chính người dùng sử dụng để đăng nhập ví MoMo.

Các email chính thức của Ví MoMo luôn có cấu trúc đuôi là abc@momo.vn từ công ty hoặc .@mservice.com.vn từ nhân viên của công ty.

Để bảo vệ tài khoản cá nhân, MoMo khuyến nghị người dùng tuyệt đối không cung cấp mật khẩu, mã xác thực (OTP) cho bất kỳ ai (kể cả bạn bè, người thân) và không nhấn vào link lạ. 

Công ty cho biết mã OTP trong mọi trường hợp là chốt chặn cuối cùng, mỗi mã chỉ có giá trị trong vài phút, nên kẻ lừa đảo muốn có được nhanh nhất. Không có bất cứ ai có quyền yêu cầu người dùng cung cấp mã ấy, kể cả các giao dịch viên, hay Trung tâm Chăm Sóc Khách hàng. Vì thế, với mọi yêu cầu cung cấp mã OTP nhanh nhất, đều mang dấu hiệu lừa đảo. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X