Giá ETH cuối cùng đã đánh bại mức cao nhất mọi thời đại năm 2018, vượt qua $1,428

Altcoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường ETH cuối cùng đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới so với đô la Mỹ vào ngày 19/1.

ETH

ETH/USD 1 giờ | Nguồn: Tradingview

Đồng thời, hợp đồng mở (OI) của hợp đồng tương lai Bitcoin đã đạt mức cao kỷ lục mới hơn $4.5 tỷ, theo Glassnode.

Giá ETH trở lại sau 3 năm

Dữ liệu từ TradingView cho thấy ETH/USD đã đánh bại kỷ lục hiện có trong phiên giao dịch hôm thứ 3, vượt qua $1,428 trên Bitstamp.

Kể từ ngày 13/1/2018, đây là lần đầu tiên ETH đạt được mức đó, tăng 15% trong ngày, với lợi nhuận tính từ đầu năm đến nay là gần 100%.

Các altcoin hưởng lợi từ sự quan tâm giao dịch tài chính phi tập trung (DeFi) được xây dựng xung quanh mạng Ethereum, trong bối cảnh thị trường altcoin rộng lớn hơn bắt đầu hồi sinh vào đầu tháng 1.

“ETH $1,400. Nếu điều này tiếp tục chạy theo Fibonacci, chúng ta có thể đạt $1,600”, nhà phân tích Michaël van de Poppe tóm tắt với những người theo dõi Twitter vào thứ 3.

Van de Poppe trước đây đã dự báo các mức Fibonacci có thể đưa ETH/USD lên tới $2,600 trong ngắn hạn.

Ryan Watkins, một nhà nghiên cứu tại Messari, nói thêm:

“Khối lượng giao dịch hàng ngày của Ethereum đang diễn ra theo đường parabol. Nó hiện giải quyết $12 tỷ giao dịch hàng ngày – nhiều hơn $3 tỷ so với Bitcoin. Hãy tưởng tượng không phải là ETH tăng giá”.

Concorde của tiền điện tử?

Mạng Ethereum hiện giải quyết nhiều giao dịch hơn khoảng 28% so với Bitcoin, nhưng vẫn bị cản trở bởi phí cao do mật độ sử dụng ngày càng tăng.

Trong một phân tích chuyên dụng được công bố trong tuần này, chiến lược gia đầu tư phổ biến Lyn Alden đã so sánh Ethereum như một khái niệm với Concorde (máy bay siêu thanh), lập luận rằng nó có thể không đạt được xu hướng phổ biến theo cách tương tự như máy bay siêu thanh.

“Có thể Ethereum sẽ lặp lại cho đến khi nó tìm thấy một vị trí bền vững cho chính nó. Mặt khác, Ethereum cuối cùng có thể bị đè nặng bởi sự phức tạp của chính nó và thiếu ứng dụng kinh tế rộng rãi, như Concorde”.

 

Thùy Trang

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM