Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giá ETH đạt mức cao kỷ lục mới khi các nhà phân tích dự đoán nguồn cung giảm

0

Các nhà phân tích cho rằng ETH sẽ trở thành tài sản giảm phát sau đợt nâng cấp EIP 1559.

Giá ETH đã tăng lên mức cao mới vào thứ 5 do suy đoán bản nâng cấp blockchain sắp tới có thể gây giảm nguồn cung.

Tiền điện tử gốc của blockchain Ethereum đã tăng lên mức cao kỷ lục là 2.591 đô la trong giờ giao dịch ở châu Âu, lật đổ mức giá cao nhất trước đó là 2.546 đô la đạt được vào ngày 16 tháng 4.

“Mức phát hành ròng hàng năm của ETH sẽ giảm đáng kể sau Giai đoạn 1,5 hợp nhất ETH 1 thành ETH 2”, theo nhà nghiên cứu Wilson Withum của Messari đã tweet.

Với bản nâng cấp EIP 1559 sắp tới, ETH sẽ “trở thành tài sản giảm phát”, Nick Spanos, đồng sáng lập của Zap Protocol cho biết. “Tính năng này sẽ làm giảm nguồn cung coin và có tác động tương ứng đến giá cả, tạo ra điểm thu hút cho nhiều người mua hơn”.

eth

Phát hàng ròng hàng năm của ETH | Nguồn: Messari

ETH hoạt động mạnh mẽ cho đến nay, vượt trội Bitcoin với biên độ rộng. ETH tăng 54% trong tháng này trong khi BTC tăng khoảng 1%.

eth

ETH/USD | Nguồn: Tradingview

Các nhà phân tích nghiên cứu biểu đồ ETH/BTC cho biết hoạt động lạc quan của ETH có thể tiếp tục diễn ra trong thời gian tới.

Pankaj Balani, đồng sáng lập và CEO của Sàn giao dịch Delta có trụ sở tại Singapore, cho biết:

“ETH/BTC đang nhận được rất nhiều sự chú ý khi nó vượt qua ngưỡng kháng cự dài hạn 0,04. Chúng ta có thể thấy ETH/BTC đẩy qua 0,1. Tuy nhiên, hy vọng sẽ có những động thái mạnh mẽ, đầu tiên là 0,06 trong những tuần tới và sau đó là 0,1”.

ETH/BTC hiện đang giao dịch ở mức 0,047 theo dữ liệu của TradingView.

Sức mạnh kỹ thuật và cơ bản

Đầu ngày hôm nay, Raoul Pal của Real Vision Group đã phát hiện một “đáy tròn rất lớn” trên biểu đồ ETH/BTC, dự đoán breakout (đột phá) lớn tạo ra mức tăng đột biến nói trên.

gia eth

ETH/BTC | Nguồn: Raoul Pal

Bằng cách khẳng định sự thống trị của DeFi và NFT, ETH hiện đang trở thành “tiền tệ của thế giới kỹ thuật số”, Pal tuyên bố. Anh ấy cũng đưa ra bình luận về việc bán toàn bộ số Bitcoin của mình để lấy ETH.

Sức mạnh thúc đẩy đến từ Canada

Ba quỹ hoán đổi giao dịch (ETF) Ethereum đồng thời hoạt động vào ngày 20/4 trên Toronto Stock Exchange, cho phép các nhà đầu tư Canada dễ dàng tiếp xúc với token này.

Vào ngày 21/4, CI Galaxy Ethereum ETF (ETHX) đạt khối lượng giao dịch 44 triệu đô la, duy trì vị trí dẫn đầu so với Purpose Ether ETF đã ghi nhận được 30 triệu đô la. Theo nhà phân tích Eric Balchunas, tất cả các ETF đều có khối lượng lớn hơn vào ngày giao dịch thứ hai, điều này là “rất hiếm”.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.