Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giá ETH tiến tới mức cao mới ngay cả khi các trader chuyên nghiệp quay đầu giảm giá

0

Giá ETH đã giảm 20% vào ngày 18 tháng 4, dẫn đến việc thanh lý nhanh chóng 1 tỷ đô la trong các hợp đồng tương lai Long. Bất chấp quy mô của đợt thanh lý kỷ lục này và tác động của nó đối với giá của Ether, hợp đồng mở của hợp đồng tương lai vẫn trên 20,5 tỷ đô la, chỉ thấp hơn 5% so với tháng trước.

Sau đợt bán tháo, đã có dấu hiệu cho thấy tâm lý nhà đầu tư xấu đi, thể hiện rõ trên thị trường phái sinh.

Về mặt lịch sử, nhu cầu vay để Long của Ether cao hơn nhiều so với Short. Trong vài ngày qua, tỷ lệ Long Short đã thay đổi, đạt mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2018.

Tổng hợp hợp đồng mở hợp đồng tương lai ETH | Nguồn: Bybt

Hầu như không có bất kỳ tin tức nào có thể biện minh cho sự điều chỉnh giá đáng kể, vì Ether không liên quan trực tiếp đến việc cổ phiếu Coinbase giảm giá hay hashrate của Bitcoin giảm do mất điện ở Tân Cương.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư có lý do để lo lắng về quy định tiền điện tử khắc nghiệt tiềm ẩn. Cuối tuần qua, tin tức rằng Bộ Tài chính Hoa Kỳ sẽ đưa ra cáo buộc rửa tiền đối với các tổ chức đã xuất hiện, nhưng khả năng điều này xảy ra rất thấp.

Vào tháng 2, Janet Yellen, Bộ trưởng Bộ Tài chính và là một nhà phê bình tiền điện tử nổi tiếng, đã trích dẫn việc lạm dụng tiền điện tử cho các hoạt động bất hợp pháp là mối quan tâm ngày càng tăng. Trong khi đó, Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN) của Bộ Tài chính cảnh báo rằng việc báo cáo các tài khoản tài chính nước ngoài có thể bao gồm các loại tiền kỹ thuật số.

Có thể FinCEN có thể sớm yêu cầu các cá nhân nộp Báo cáo hàng năm của Ngân hàng nước ngoài và Tài khoản tài chính, còn gọi là FBAR, đối với tiền điện tử trên các sàn giao dịch nước ngoài.

Do đó, sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư đối với Short ETH có thể được thúc đẩy bởi những thay đổi quy định tiềm năng. Hiện tại, giá ETH hiện đang thấp hơn 5% so với mức cao nhất mọi thời đại là $ 2,550.

Giá của Ether (màu cam) và tỷ lệ Long Short của Ether trên Bitfinex (màu xanh lam) | Nguồn: TradingView

Như biểu đồ trên cho thấy, nhu cầu trung bình đối với Long trên sàn giao dịch Bitfinex đã cao hơn 65% so với Short trong vài tháng qua. Vào ngày 20 tháng 4, chỉ báo này đã thay đổi, ủng hộ Short và đạt mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2018.

Sự tắc nghẽn mạng Ethereum là một lý do khác khiến các trader hành động cẩn thận hơn. Trong vài tháng qua, chi phí giao dịch trung bình ở mức gần 16 đô la, điều này khiến các trader nhỏ lẻ không thể tham gia thị trường.

Trung bình, để swap ETH sang một token ERC20, rồi sau đó Add/Revome pool thanh khoản trên Uniswap, tất cả đều phải làm 2 vòng, bạn sẽ mất 300 đô la tiền phí, vì vậy nói Ether chỉ dành cho người giàu là không ngoa | Ảnh chụp màn hình Etherscan.

Bản cập nhật Berlin gần đây đã đặt nền móng cho hard fork London lớn hơn nhiều vào tháng 7, nơi sẽ kích hoạt đề xuất EIP-1559. Đề xuất gây tranh cãi này sẽ đại tu cấu trúc phí hiện tại của Ethereum, nhưng các chuyên gia tại Messari đã chỉ ra rằng cơ chế phí mới sẽ không cung cấp giải pháp lâu dài cho các vấn đề về khả năng mở rộng của Ethereum. ETH 2.0 mới là giải pháp tối ưu nhất.

Bất kể lý do gì đằng sau việc thị trường margin của Bitfinex chuyển sang ủng hộ những con gấu, không có chỉ báo nào tốt hơn mức tăng giá ETH 20% đã diễn ra trong bốn ngày trước đó. Hiện tại, chỉ báo cô lập này không nên được coi là đáng lo ngại và có vẻ như giá của Ether đang trên đường đạt đến mức cao nhất mọi thời đại mới.

Thạch Sanh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.