Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giá Ether tăng nhưng nó có nguy cơ biến 2.300 đô la thành mức kháng cự mới

0

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) đã gạt bỏ những lo ngại về lạm phát, điều này dường như trùng hợp với một đợt phục hồi đối với Ether.

Ether đã phục hồi lên trên 2.000 đô la khi các trader đánh giá về phiên điều trần trước Quốc hội của Chủ tịch Fed Jerome Powell.

Giá đã tăng 6% lên mức 2.019 đô la trước khi giảm nhẹ xuống mức hiện tại là 1.987 đô la. Tương tự như vậy, Bitcoin có mối tương quan tích cực trong 7 ngày với Ether ở mức 0,84, mặc dù chỉ tăng ở mức khiêm tốn 0.8%, đạt mức 32.737 đô la.

Giá Ether tăng nhưng nó có nguy cơ biến 2.300 đô la thành mức kháng cự mới

Ether bật lên vùng hỗ trợ quan trọng | Nguồn: TradingView

Powell đã đưa ra báo cáo chính sách tiền tệ nửa năm trước Quốc hội vào thứ Tư (14/7), một ngày sau khi báo cáo chỉ số giá tiêu dùng Hoa Kỳ (CPI) cho thấy mức tăng 0,9% từ tháng 5 đến tháng 6, đạt 5,4% lần đầu tiên sau ba thập kỷ.

Trong những nhận xét chuẩn bị trước quyên bố trước Quốc hội của mình, Powell lưu ý rằng lạm phát trong những tháng tới sẽ tiếp tục tăng. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng giá tiêu dùng tăng sẽ không ngăn cản họ rời bỏ chính sách mua trái phiếu đang diễn ra của họ.

Powell nói rằng giới hạn số tiền mua nợ hàng tháng trị giá 120 tỷ đô la của họ – vốn đã hỗ trợ nền kinh tế Hoa Kỳ trong suốt đại dịch Covid19 – vẫn còn là một chặng đường dài. Ông trích dẫn thị trường lao động Hoa Kỳ, nói rằng quá trình phục hồi hoàn toàn của nó vẫn rất gian nan.

Tuyên bố trên xuất hiện sau cuộc khảo sát của Bank of America (BoA) từ các nhà quản lý quỹ toàn cầu, những người cho rằng nền kinh tế toàn cầu sẽ tiếp tục cải thiện, đã giảm đáng kể từ 91% trong tháng 3 xuống 47% vào tháng 7. Cuộc khảo sát tương tự có tên Long Bitcoin – đặt cược vào tỷ giá Bitcoin tăng – một trong những giao dịch đông đúc nhất cùng với Long ESG và Long hàng hoá.

Giá Ether tăng nhưng nó có nguy cơ biến 2.300 đô la thành mức kháng cự mới

Kỳ vọng kinh tế đã lên đến đỉnh điểm | Nguồn: BoA

Nhưng cả Bitcoin và Ether đều giảm sau báo cáo CPI hôm thứ Ba (13/7) và trước phiên điều trần của Powell. Một phần nguyên nhân là do lo ngại rằng Fed sẽ báo hiệu giảm bớt việc mua trái phiếu vào năm 2020 và chỉ tăng lãi suất cho vay chuẩn vào tháng 1 năm 2023.

Tuyên bố của Powell về kế hoạch cắt giảm đã tạo ra sự lạc quan ngắn hạn trong thị trường tiền điện tử, mang lại lợi ích cho Bitcoin và ETH.

“Chỉ cần xem tin tức. Lạm phát! Có ai trong chúng ta ngạc nhiên không? Chính phủ in nhiều đô la hơn, vì vậy những thứ khác có giá trị thấp hơn. Hạnh phúc khi trở thành người kiếm tiền bằng Bitcoin. Phòng ngừa lạm phát tốt nhất”.

Có phải là cú nảy về mặt kỹ thuật không?

Đợt tăng giá mới nhất của Ether cũng xuất hiện trong bối cảnh mức hỗ trợ kỹ thuật có lịch sử hạn chế xu của hướng giảm giá gần đây.

Giá Ether tăng nhưng nó có nguy cơ biến 2.300 đô la thành mức kháng cự mới

Ether bị mắc kẹt bên trong một phạm vi tam giác đối xứng | Nguồn: TradingView

Giá sàn nói trên đóng vai trò như một đường xu hướng tăng trong mô hình tam giác đối xứng. Ether đã dao động bên trong cấu trúc như được hiển thị trong biểu đồ ở trên kể từ giữa tháng 6, điều này làm tăng xác suất để kiểm tra lại đường xu hướng kháng cự của tam giác (trên mức 2.300 đô la) trong các phiên tới.

Tuy nhiên, tam giác đối xứng là các mô hình tiếp diễn thường đưa giá theo hướng của xu hướng trước đó của chúng. Vì sự hình thành tam giác hiện tại của Ether xuất hiện trong xu hướng giảm, nên con đường kháng cự ít nhất là giảm giá.

Giá Ether tăng nhưng nó có nguy cơ biến 2.300 đô la thành mức kháng cự mới

Các tình huống breakout tam giác đối xứng | Nguồn: Scanz Trading Blog

Do đó, Ether tiếp tục đối mặt với rủi ro giảm giá đối với các mô hình kỹ thuật. Tuy nhiên, Ether đã hoạt động tốt hơn mong đợi mặc dù thị trường tiền điện tử bán tháo tàn bạo trong quý 2.

Trong báo cáo quý 2 được công bố vào tháng 7, công ty tình báo dữ liệu CoinMetrics lưu ý rằng Ether kết thúc quý tài chính cao hơn 13,2% so với -38,88% của Bitcoin.

“Ether được hưởng lợi từ mối quan tâm của các nhà đầu tư bán lẻ, một phần được thúc đẩy bởi sự gia tăng nhanh chóng của token không thể thay thế (NFT). Mặc dù sự quan tâm của phương tiện truyền thông đối với NFT đạt đỉnh vào tháng 3, nhưng nó đã giúp thu hút sự chú ý chính chưa từng có đối với Ethereum, dẫn đến một lượng lớn người dùng mới”.

Nhiều triển vọng tăng giá cho Ether đến từ bản hardfork London. Việc nâng cấp sẽ thực hiện bốn đề xuất cải tiến trên blockchain Ethereum. Một trong những đề xuất, được gọi là EIP-1559, dự kiến ​​biến Ether trở thành tài sản giảm phát bằng cách đốt một phần phí thu được từ người dùng Ethereum.

Tuy nhiên, công ty theo dõi tâm lý đầu tư Santiment có vẻ hơi thận trọng, cảnh báo các trader về việc đầu cơ quá mức gắn liền với sự kiện hard fork London. Một đoạn trích từ bản tin ngày 7 tháng 7 có nội dung:

“Mọi người có thể nói rằng ‘lần này thì khác’, vì Ether có thể được stake ngay bây giờ, và với EIP-1559 sắp ra mắt, nó sẽ thay đổi cuộc chơi. Tất cả chỉ là suy đoán vào lúc này, và không ai sẽ thực sự biết thị trường sẽ phản ứng như thế nào với việc triển khai. Đó có thể là ‘mua tin đồn, bán sự thật’.

Bạn có thể xem chi tiết về giá Ether.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.