Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giá Polkadot (DOT) phục hồi 100% và dữ liệu phái sinh dự báo tăng nhiều hơn

0

Polkadot (DOT) là một dự án blockchain được thiết kế để kết nối các chuỗi con (sub-chain) với nhau được gọi là chuỗi song song (parallel chain) hoặc parachains. Mỗi chuỗi ứng dụng cụ thể được xây dựng trong Polkadot sử dụng khung mô-đun Substrate và tạo điều kiện dễ dàng hơn cho quá trình phát triển.

Dự án đã trở thành tâm điểm chú ý của các nhà phát triển và nhà đầu tư trong hầu hết năm 2021, nhưng đợt điều chỉnh mạnh trên toàn thị trường vào ngày 19 tháng 5 đã giáng một đòn nặng nề vào giá DOT, và team phát triển đã tương đối trầm lắng trong hai tháng qua.

Vào ngày 22 tháng 7, Karura Swap, sàn giao dịch phi tập trung (DEX) đầu tiên trong hệ sinh thái Polkadot đã được ra mắt bởi Acala, một dự án DeFi được hỗ trợ bởi Coinbase Ventures.

Giá Polkadot (DOT) phục hồi 100% và dữ liệu phái sinh hướng đến mức tăng nhiều hơn

Biểu đồ giá Polkadot (DOT) | Nguồn: TradingView

Trong 24 ngày qua, DOT đã tăng 100% để lấy lại mức hỗ trợ 20 đô la, mặc dù giá vẫn thấp hơn 58% so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH) 50 đô la. Hiện tại, các nhà đầu tư dường như không chắc chắn về xu hướng của DOT khi đối mặt với ngưỡng kháng cự 22 đô la.

Sự khác biệt giữa Polkadot và Kusama là gì?

Polkadot đề cập đến toàn bộ hệ sinh thái các parachain tham gia vào một nền tảng cơ sở duy nhất được gọi là chuỗi chuyển tiếp (relay chain). Layer cơ sở này cung cấp bảo mật cho mạng và xử lý tính đồng thuận, tính cuối cùng và logic biểu quyết.

Mặt khác, Kusama là bản phát hành sớm và chưa hoàn thiện của Polkadot, được thiết kế để phục vụ như một mạng “chim hoàng yến” nhằm kiểm tra khả năng quản trị, staking và sharding trong điều kiện kinh tế thực tế.

Do đó, ngay cả khi Karura Swap mới ra mắt gần đây không hoạt động trực tiếp trên blockchain Polkadot, nó vẫn chứng minh khả năng của mình.

Dữ liệu phái sinh làm sáng tỏ tâm lý nhà đầu tư

Biểu đồ phân tích kỹ thuật có thể đưa ra quan điểm tăng giá cho DOT vậy còn dữ liệu phái sinh thì sao?

Ví dụ: nếu phí bảo hiểm của hợp đồng tương lai không tồn tại, điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư không thoải mái khi tạo các vị thế Long bằng cách sử dụng đòn bẩy. Việc giảm khối lượng giao dịch trên sàn giao dịch giao ngay thường xuyên cho thấy ít sự quan tâm đến giá ở mức hiện tại. Điều này đặc biệt đáng lo ngại sau một cuộc biểu tình như đã thấy từ DOT.

Giá Polkadot (DOT) phục hồi 100% và dữ liệu phái sinh hướng đến mức tăng nhiều hơn

Tổng hợp hợp đồng mở hợp đồng tương lai của Polkadot | Nguồn: Bybt

Hợp đồng mở (OI) của hợp đồng tương lai cho chúng ta cái nhìn về mức độ quan tâm hiện tại đang diễn ra. Thay vì đo lường bao nhiêu giao dịch mỗi ngày, nó chỉ tính đến các vị trí mở.

Sau khi đạt đỉnh 1,2 tỷ đô la vào ngày 17 tháng 4, chỉ số này đã giảm xuống còn 340 triệu đô la. Mặc dù giảm đi rất nhiều, nó hiện đang giữ cùng mức đã thấy vào đầu tháng Hai, khi DOT cũng đang giao dịch ở mức 20 đô la.

Đòn bẩy đã được cân bằng

Long và Short được khớp mọi lúc trong hợp đồng tương la, nhưng đòn bẩy của chúng khác nhau. Sự mất cân bằng cuối cùng được ghi nhận bởi chỉ báo funding rate và các sàn giao dịch phái sinh sẽ tính phí bên nào sử dụng nhiều đòn bẩy hơn để cân bằng rủi ro của họ.

Giá Polkadot (DOT) phục hồi 100% và dữ liệu phái sinh hướng đến mức tăng nhiều hơn

Funding rate của DOT | Nguồn: Coinalyze.net

Như đã trình bày ở trên, từ giữa tháng 7 đến ngày 1 tháng 8, funding rate hầu hết là âm, cho thấy rằng phía lệnh Short là những người đòi hỏi nhiều đòn bẩy hơn. Funding rate âm 0,05% mỗi 8 giờ tương đương với 1% mỗi tuần. Tuy nhiên, tình hình đã đảo ngược trong hai tuần qua, sau khi nó dao động trong khoảng 0% đến 0,04%, một mức thường được coi là trung lập.

OI và funding rate không có dấu hiệu tăng giá từ quan điểm giao dịch phái sinh. Ngoài ra, không có dấu hiệu của đòn bẩy quá mức hay sự phấn khích sau đợt tăng giá gần đây, điều này được cho là tích cực.

Khi cả hai chỉ số hiện đang đưa ra quan điểm trung lập, hiệu suất của DOT có thể sẽ phụ thuộc vào sự phát triển trong hệ sinh thái.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X