Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giá PSG tăng 11% đạt mức cao mới khi Lionel Messi chính thức gia nhập Paris Saint-Germain

0

PSG, một token dành cho fan hâm mộ do Paris Saint-Germain tung ra, đã tiếp tục xu hướng tăng vào thứ 5 sau khi siêu sao bóng đá người Argentina Lionel Messi xác nhận sẽ gia nhập câu lạc bộ bóng đá Pháp.

Cặp PSG/USD đã tăng 11% để đạt mức cao nhất trong ngày là 43,7 đô la. Động thái tăng giá mới nhất xảy ra sau khi điều chỉnh giảm gần 40% so với mức cao nhất mọi thời đại 61,53 đô la đạt được vào thứ 3 trong bối cảnh suy đoán Messi sẽ ký hợp đồng nhiều năm với Paris Saint-Germain.

“Có khả năng là Paris Saint-Germain”, Messi nói trong bài phát biểu chia tay đầy xúc động sau khi kết thúc 19 năm thi đấu cho FC Barcelona vào chủ nhật. Tuy nhiên, anh nói thêm rằng “chưa có gì được xác nhận” và vẫn đang thảo luận về khả năng gia nhập Paris Saint-Germain.

Chi phí để mua một token PSG gần như tăng gấp đôi sau khi Messi phát biểu công khai. Sau đó, nó đã điều chỉnh do hành vi chốt lời nhưng lại tiếp tục đà tăng giá vào phiên thứ 5, gần một ngày sau khi Messi ký kết hợp đồng 2 năm với Paris Saint-Germain.

PSG

Biểu đồ giá PSG | Nguồn: TradingView

Hơn nữa, Paris Saint-Germain tiết lộ rằng gói tài chính 35 triệu euro mỗi mùa cho Messi cũng sẽ bao gồm các khoản thanh toán bằng token fan hâm mộ PSG. Theo nguồn tin từ câu lạc bộ, PSG sẽ là một phần trong “gói chào mừng” Messi, do nhà cung cấp fan tokens của câu lạc bộ Socios.com cung cấp.

Coin nội bộ của Socios, Chiliz (CHZ), tăng 12,3%, đạt 0,349 đô la lần đầu tiên sau gần 2 tháng kể từ khi xuất hiện tin tức Messi-PSG.

Biểu đồ giá CHZ | Nguồn: TradingView

Token hóa thể thao

Nhìn chung, tin tức này đóng vai trò xác thực bước đột phá tích cực của ngành công nghiệp thể thao vào thế giới tiền điện tử chưa được khai thác rộng rãi. Theo đó, các câu lạc bộ đang cố gắng sử dụng token kỹ thuật số để cung cấp cho chủ sở hữu quyền bỏ phiếu đối với các quyết định không quá quan trọng và cho phép họ mua hàng hóa thể thao.

Mặt khác, mức độ phổ biến của fan tokens cũng là cơ hội để đánh giá tâm lý của người hâm mộ đối với bất kỳ quyết định nào của câu lạc bộ. Ví dụ, cuộc biểu tình của token PSG lên mức cao nhất mọi thời đại dựa trên hợp đồng tiềm năng với Messi cho thấy những người theo dõi câu lạc bộ ủng hộ quyết định này.

Các câu lạc bộ bóng đá Manchester United, Arsenal, FC Barcelona và AC Milan của Ý đã tung ra fan tokens vào đầu năm nay. Ngay cả đội tuyển bóng đá quốc gia của Bồ Đào Nha cũng giới thiệu token tiền điện tử vào tháng 6 trên Socios.

Trong khi đó, Liên đoàn bóng đá Pháp đã thông báo sẽ ra mắt token không thể thay thế (NFT) cho người chơi cùng với Sorare, một game bóng đá giả tưởng dựa trên blockchain.

Nhà sáng lập và CEO của sàn giao dịch Socios Chiliz, Alexandre Dreyfus, lưu ý rằng các câu lạc bộ đăng ký với họ ở giai đoạn đầu đạt được lợi nhuận lớn về mặt doanh thu. Khi mô hình kinh doanh kiếm tiền từ sự tương tác của người hâm mộ hoạt động hiệu quả về mặt tài chính, sẽ có nhiều câu lạc bộ tham gia hơn. Dreyfus chia sẻ:

“Vấn đề là tất cả các team này tương tác với nhau. Họ liên lạc với nhau và nói: Này, chúng tôi có thể biết thêm thông tin về quan hệ đối tác của bạn với Socios không? Quan hệ đó còn không? Bạn có thực sự được trả số tiền mà bạn xứng đáng không?”

Kết quả là cho đến nay, số đối tác của Socios đã tăng từ 20 lên 48 vào năm 2021, kiếm về hơn 200 triệu đô la doanh thu.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X