Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giá Sol có lúc tăng đến 50% sau khi Tether phát hành USDT trên Blockchain Solana

0

Nhà phát hành stablecoin Tether vừa phát hành USDT trên Solana – Blockchain layer 1 mà các nhà phát triển tuyên bố nhanh và rẻ hơn Ethereum.

Giá Sol có lúc tăng đến 50% sau khi Tether phát hành USDT trên Blockchain Solana<

Đại diện phát ngôn từ Tether cho biết:

“Solana có thể giúp user giao dịch USDT với tốc độ lớn hơn 50.000 giao dịch/giây (TPS), thường với mức phí dưới $ 0.00001 cho mỗi giao dịch.”

Đặt lên bàn cân so sánh, có thể thấy công suất hiện tại của Ethereum chỉ khoảng 15 giao dịch mỗi giây. Trong khi đó, mức phí trung bình hiện tại vào khoảng $ 2.65 cho mỗi giao dịch.

Thời gian gần đây, các công ty lớn đang tăng cường chấp nhận cryptocurrency, đặc biệt là với một tên tuổi mới như Solana. Tháng trước, sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã ra mắt sàn giao dịch phi tập trung, mang tên Serum trên Blockchain Solana. Vào thời điểm đó, Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried đã gọi Solana là một dự án tuyệt vời và tuyên bố rằng Solana nhanh hơn 10.000 lần và rẻ hơn 1.000.000 lần so với Ethereum.

Cộng thêm việc tích hợp vào Solana, Tether hiện hoạt động trên tám blockchain. Bao gồm Algorand, Ethereum, EOS, Liquid Network, Omni, OMG Network và Tron.

Anatoly Yakovenko, nhà sáng lập kiêm chủ tịch của Solana Foundation, cho biết:

“Việc tích hợp với Tether là hoàn toàn cần thiết. USDT là “mạch máu của DeFi và là trụ cột quan trọng của cộng đồng tiền điện tử nói chung. Solana ban đầu được thiết kế để hỗ trợ hàng nghìn giao dịch với tốc độ Nasdaq. Ngày nay, với sự hỗ trợ của Tether, Solana cuối cùng cũng có khả năng hiện thực hóa giấc mơ đó.”

USDT là một trong những stablecoin được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực DeFi. Ba giao thức DeFi hàng đầu tính theo tổng giá trị token lock – Uniswap, Aave và Curve – có tổng số tiền gửi USDT trị giá $ 863 triệu tính đến thời điểm thực hiện bài viết.

Tether đang có kế hoạch bổ sung hỗ trợ cho nhiều Blockchain hơn nữa.

CTO của Tether Paolo Ardoino chia sẻ:

“Chúng tôi chưa thể tiết lộ tên vì quá trình thẩm định vẫn chưa kết thúc. Nhưng chúng tôi có ba công ty đang trong quá trình chuẩn bị.”

gia-sol-co-luc-tang-den-50-sau-khi-tether-phat-hanh-usdt-tren-blockchain-solana

Biểu đồ giá SOL theo khung 4H | Nguồn: Binance 

Tại thời điểm thực hiện bài viết, giá SOL đang giao dịch quanh mức $ 3.45, tăng gần 38% trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, sau khi tin tức trên được công bố, SOL có lúc tăng đến 50% khiến nhiều trader còn hoài nghi đây là một cú pump và dump điển hình trong thị trường.

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.