Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giá Solana (SOL) đạt mức cao mới khi DApp, DeFi và stablecoin tham gia mạng

0

Giá Solana đang tăng lên mức cao mới khi ngày càng có nhiều dự án DApp, DeFi và stablecoin xây dựng nền tảng trên mạng.

Sự xuất hiện của các nhà đầu tư tổ chức và sự gia tăng của DeFi đã là một lợi ích đáng kinh ngạc cho toàn bộ lĩnh vực tiền điện tử, nhưng nó cũng làm nổi bật một số hạn chế dai dẳng mà nhiều mạng lưới blockchain gặp phải khi đối mặt với sự gia tăng hoạt động và nhu cầu mở rộng quy mô .

Phí cao và thời gian giao dịch chậm hơn trên mạng Ethereum đã mở ra cánh cửa cho các giải pháp Layer-1 mới xuất hiện. Solana là một trong những dự án đang thu hút được nhiều sự chú ý trong thời gian gần đây.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy, giá SOL đã tăng 195% trong tháng qua, phục hồi từ mức 12,19 đô la vào ngày 26 tháng 3 lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 36,10 đô la vào thời điểm hiện tại với khối lượng giao dịch kỷ lục 1,4 tỷ đô la. .

Giá Solana (SOL) tăng khi các chiến dịch airdrop thu hút người dùng mới vào mạng

Biểu đồ 4 giờ SOL / USDT | Nguồn: TradingView

Tương tự như cách Ethereum trở nên nổi bật vào năm 2017, hiệu suất mạnh mẽ của Solana trong tháng qua được châm ngòi bởi sự ra mắt của nhiều dự án trên blockchain SOL với mọi thứ từ giao thức DeFi hợp pháp đến Pump and Dump của các đợt airdrop đưa các nhà đầu tư đến sàn giao dịch của Solana.

“Kinh ngạc trước sự phát triển của hệ sinh thái Solana.

Mong được xem Mango Markets, PsyOptions và Star Atlas

Xin chúc mừng Mango Markets, trải nghiệm DEX xuất sắc trên mainnet-beta”.

Giao dịch nhanh chóng và phí thấp thu hút các nhà phát triển

Một trong những điểm thu hút lớn nhất đối với mạng Solana là tuyên bố của nó có thể xử lý 65.500 giao dịch mỗi giây (TPS), nhanh hơn đáng kể so với mức trung bình hiện tại của Ethereum là 18,3.

Khả năng xử lý tải trọng lớn hơn của mạng cũng đã khiến Solana trở thành điểm đến trong chuỗi chéo (cross-chain) cho các dự án như Civic (CVC), các stablecoin phổ biến như USD Coin (USDC) và Tether (USDT).

Các nền tảng DeFi như Raydium và Serum đã ra mắt trên Solana và ngày càng có nhiều dự án đang trong quá trình chuyển đổi sang mạng.

Triển vọng cho Solana đã nhận được một sự thúc đẩy khác vào đầu tháng 4 khi ví Sollet dựa trên Solana phát hành tiện ích mở rộng Chrome của nó để cung cấp chức năng hệ sinh thái Solana nhằm phản ánh cách MetaMask hoạt động cho Ethereum.

Cơ hội lợi nhuận đơn giản thu hút người dùng DeFi

Giao thức Solana sử dụng sự đồng thuận bằng chứng lịch sử (PoH) kết hợp với sự đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS), giúp chủ sở hữu SOL dễ dàng kiếm được lợi nhuận khi tham gia mạng lưới.

Số lượng ví tiền điện tử hỗ trợ SOL cũng là một dấu hiệu cho thấy dự án đang thu hút nhiều sự chú ý hơn. Đến nay, Exodus, Ledger và Blockfolio là một số ví nổi bật hơn cung cấp hỗ trợ cho nó.

“Chuẩn bị cho sự trỗi dậy của Solana

Các ví hàng đầu hỗ trợ token SOL trong hệ sinh thái”.

Việc tích hợp gần đây với ví Phantom cũng đã mang lại nguồn năng lượng mới cho dự án vì nó sẽ cho phép tạo ra một hệ sinh thái NFT mạnh mẽ trên Solana. Điều này mang đến một trong những lĩnh vực nóng nhất của thị trường tiền điện tử vào mạng lưới.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.