Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giá Tezos tăng 17% trong 24 giờ qua, ghi nhận mức cao trong ngày ở $ 4,12

0

Giá Tezos (XTZ) đã tăng 17% trong 24 giờ qua, giao dịch quanh mức $ 4,07. Với mức giá này, vốn hóa thị trường XTZ ghi nhận được mức $ 3.4 tỷ.

gia-tezos-tang-17-trong-24-gio-qua-ghi-nhan-muc-cao-trong-ngay-o-412

Biểu đồ giá XTZ/USD trên khung 4-giờ | Nguồn: TradingView

Giá Tezos tăng 17% trong ngày, đạt mức cao nhất ở $ 4,12 

Tezos bắt đầu tăng vào khoảng vào chiều hôm nay, từ mức $ 3,3 đến mức cao nhất ở $ 4,12. Trong cùng khoảng thời gian đó, khối lượng giao dịch hàng ngày đã tăng hơn gấp ba lần, từ $ 108 triệu lên $ 322 triệu. Đây có thể xem như là lần tăng giá thứ hai của Tezos kể từ lần đầu tiên hồi đầu tháng 5, khi XTZ đạt mức cao khoảng $ 8.27.

Tezos ra mắt vào năm 2018 với tư cách là một trong những blockchain chạy thuật toán Proof-of-Stake đầu tiên giữa lúc Proof-of-Work vẫn còn rất sôi nổi. Dù vậy, cho đến bây giờ, Proof-of-Work đã không còn được ưa chuộng nữa, đặc biệt là kể từ tháng trước sau khi Elon Musk, giám đốc điều hành của Tesla buông lời tạm biệt với Bitcoin chỉ vì mạng lưới này sử dụng cơ chế Proof-of-Work.

Musk, một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới, đã thề sẽ ủng hộ các dự án tiết kiệm năng lượng. Mặc dù anh ấy không đề cập đến Tezos nhưng khá nhiều người cũng đã để mắt tới nó. Vì Tezos không dựa vào hoạt động khai thác sử dụng nhiều thuật toán phức tạp, nên nó cũng không bị ảnh hưởng bởi các cuộc đàn áp đối với hoạt động khai thác dự kiến ​​sẽ diễn ra từ Trung Quốc.

Tháng trước, NFT cũng đã phát triển mạnh trên Tezos – blockchain tự hào có phí giao dịch rẻ và thời gian xác nhận nhanh hơn Ethereum. Trong tháng Năm vừa rồi, dự án NFT Hic Et Nunc trên blockchain Tezos đã vượt qua khối lượng trên Opensea, một thị trường phổ biến cho Ethereum NFTs.

Reid Yager, người đứng đầu bộ phận truyền thông của BlokHaus, cho biết:

“Tezos là nơi có cộng đồng NFT lớn và phát triển nhanh nhất. Hơn nữa, nó còn là một hệ sinh thái DeFi đang bùng nổ.”

Hôm qua, Sergio “Checo” Perez đã giành được giải Grand Prix ở Azerbaijan trên một chiếc xe hơi có gắn logo của Tezos. Bất kể lý do là gì, những holder XTZ đang cưỡi trên làn sóng tăng giá đang được đền đáp xứng đáng với niềm tin dành cho Tezos.

Veronica

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.