Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giá thấp, phí cao khiến cổ phiếu của quỹ đầu tư tín thác Bitcoin(GBTC) giảm đến 80%

0

0

Theo Bloomberg báo cáo ngày 03/10 thì quỹ đầu tư tín thác Bitcoin tại Mỹ, Grayscale Bitcoin Investment Trust (GBTC), đã chứng kiến ​​giá trị tài sản ròng của mình đạt mức thấp nhất kể từ đợt tăng giá của BTC vào năm 2017.

gia-thap-phi-cao-khien-co-phieu-cua-quy-dau-tu-tin-thac-bitcoin-giam-den-80

Grayscale Investments Inc., công ty đứng sau GBTC, được báo cáo có tài sản trị giá 1,5 tỷ USD và là một trong những nhà quản lý tài sản tiền mã hóa lớn nhất trên thế giới. GBTC là một quỹ tín thác trợ cấp mở với mục đích là theo dõi giá thị trường BTC.

Theo Bloomberg, cổ phiếu của GBTC đã giảm khoảng 80% kể từ khi Bitcoin “lên đỉnh” gần mốc 20.000 USD vào tháng 12 năm ngoái. Sự sụt giảm này theo sau sự lao dốc trong giá BTC khi đồng tiền mã hóa hàng đầu này đã giảm gần 66% trong cùng một khoảng thời gian.

Phí cao cũng góp phần vào xu hướng giảm giá của GBTC khi mà công ty tính phí 20 USD cho mỗi khoản đầu tư 1.000 USD tương đương mức phí 2%. Trong khi đó, tỷ lệ phí trung bình của quỹ tương hỗ chỉ vào khoảng 0,59%.

Naeem Aslam, giám đốc phân tích thị trường của công ty dịch vụ tài chính TF Global Markets UK Ltd., nói với Bloomberg rằng “tỷ lệ phí điên rồ đối với các quỹ này và giá Bitcoin hiện tại đang tạo ra nhiều vấn đề hơn”.

Trước đó, Cointelegraph đã báo cáo rằng các nhà đầu tư tổ chức thay thế các cá nhân có giá trị tài sản ròng cao bởi những người mua lớn nhất trong các giao dịch tiền mã hóa trị giá trên 100.000 USD. Các nhà đầu tư truyền thống và các quỹ đầu cơ được báo cáo là đã tham gia vào thị trường tiền mã hóa trị giá 220 tỷ USD này thông qua các giao dịch cá nhân. Đồng thời, các thợ mỏ đã bắt đầu lập kế hoạch bán coin thay vì giữ hoặc bán chúng khi thị trường tăng trưởng.

Tháng trước, Chainalysis đã công bố một nghiên cứu tiết lộ rằng các nhà đầu tư BTC và các nhà đầu cơ đã giữ các vị thế của họ trong suốt mùa hè trong khi thị trường dường như đã trở nên ổn định hơn. Cung tiền được báo cáo là “cực kỳ ổn định” trong suốt mùa hè, cho thấy lượng BTC được nắm giữ cho mục đích đầu cơ đã ở mức ổn định từ tháng 5 đến tháng 8 với khoảng 22% lượng BTC có sẵn. Số lượng BTC nắm giữ cho mục đích đầu tư cũng cho thấy sự ổn định trong cùng khoảng thời gian ở mức khoảng 30%.

Xem thêm: Ngân hàng 80 tỷ đô Banco Santander sử dụng Ripple cho các khoản thanh toán, liệu nhiều ngân hàng khác sẽ theo chân?

Xem thêm: Nhà đầu tư tổ chức tiến vào thị trường tiền mã hóa thông qua OTC

Theo: TapchiBitcoin/cointelegraph

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.