Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Gia tộc Rothschild mua cổ phần của sàn Kraken trước khi niêm yết

0

Quỹ đầu tư trị giá 5,3 tỷ đô la RIT Capital Partners đã mua lại cổ phần của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu nước Mỹ Kraken.

Quỹ tín thác có trụ sở tại London, trước đây có tên là Rothschild Investment Trust, một phần của gia tộc giàu nhất thế giới Rothschild.

CEO Kraken, Jesse Powell

Trong một lưu ý ngày 12 tháng 4 cho các nhà đầu tư, CEO RIT Capital, James Glass đã mô tả Kraken là “một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới được thành lập vào năm 2011. Nó có hơn 6 triệu khách hàng và là sàn lớn thứ 4 tính theo khối lượng giao dịch”.

“Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, Kraken đang cân nhắc việc niêm yết trực tiếp công khai vào năm 2022, sau khi chứng kiến ​​khối lượng giao dịch kỷ lục và khách hàng mới trong bối cảnh giá Bitcoin tăng vọt”, Glass nói.

Mặc dù số tiền đầu tư của RIT Capital không được tiết lộ, nhưng có vẻ như công ty đang lạc quan vào Kraken trong bối cảnh đối thủ chính Coinbase thành công rực rỡ với doanh thu quý 1 là 1,8 tỷ đô la, đạt lợi nhuận 800 triệu đô la.

Quỹ tín thác ghi nhận tiềm năng đầu tư vào Kraken cũng sẽ phát triển trong bối cảnh các cuộc đàm phán về một vòng gọi vốn mới có thể nâng định giá của công ty lên từ 10 đến 20 tỷ đô la.

“Theo báo cáo, các cuộc đàm phán đã được tổ chức với các công ty bao gồm Fidelity, Tribe Capital và General Atlantic. Giám đốc điều hành Kraken Jesse Powell cho biết điều này đang bị trì hoãn để đánh giá kết quả IPO của Coinbase”.

Theo dữ liệu từ CoinMarketcap, Kraken đã xử lý khối lượng hơn 3 tỷ đô la trong 24 giờ qua, trong khi Coinbase xử lý khoảng 4,4 tỷ đô la trong cùng thời gian.

RIT Capital Partners được thành lập vào đầu những năm 1960 và có vốn hóa thị trường hiện tại là hơn 5 tỷ đô la. Quỹ tín thác được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán London vào năm 1988 và giá cổ phiếu của nó hiện đang ở mức khoảng 3.300 đô la.

Đây không phải là dự án đầu tiên của họ trong không gian crypto, vào tháng 12 năm 2020, quỹ đã hỗ trợ vòng đầu tư trị giá 142 triệu đô la cho nhà phát hành stablecoin Paxos.

Thạch Sanh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.