Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giá trị của thị trường tiền điện tử lần đầu tiên vượt 3.000 tỷ USD

0

Thị trường tiền điện tử toàn cầu lần đầu tiên có giá trị vượt 3.000 tỷ USD trong bối cảnh nhiều nhà đầu tư dòng chính đang đổ xô xâm nhập vào thị trường này. Theo CoinGecko, đơn vị theo dõi giá của hơn 100.000 tiền điện tử, giá trị của thị trường tiền điện tử đã đạt 3.007 tỷ USD.

 CoinGecko: Giá trị của thị trường tiền điện tử lần đầu tiên vượt 3.000 tỷ USD - Ảnh 1.

Theo CoinGecko, giá trị của thị trường tiền điện tử đã đạt 3.007 tỷ USD. (Ảnh: TTXVN).

Thị trường tiền điện tử toàn cầu lần đầu tiên có giá trị vượt 3.000 tỷ USD trong bối cảnh nhiều nhà đầu tư dòng chính đang đổ xô xâm nhập vào thị trường này. 

Theo CoinGecko, đơn vị theo dõi giá của hơn 100.000 tiền điện tử, giá trị của thị trường tiền điện tử đã đạt 3.007 tỷ USD.

Chuyên gia phân tích Ipek Ozkardeskaya cho rằng thị trường tiền điện tử đang gia tăng với tốc chóng mặt. 

Theo chuyên gia này, tiền điện tử đang từng bước tiến vào hệ thống tài chính truyền thống và mọi người đang dần làm quen với sự hiện diện của đồng tiền này. Bitcoin hiện là đồng tiền điện tử có giá trị lớn nhất thế giới. 

Trong phiên giao dịch ngày 8/11, bitcoin đã tăng giá 5% so với phiên trước đó, đạt 66.000 USD/BTC, chạm gần mức giá kỷ lục mà đồng tiền này thiết lập tháng trước. Trong khi đó, Ethereum, đồng tiền điện tử lớn thứ hai theo giá trị thị trường, cũng đạt mức giá kỷ lục 4.768 USD/ETH.

Ngày 19/10, Quỹ hoán đổi danh mục (ETF), một dạng công cụ tài chính, sử dụng đồng bitcoin đã ra mắt trên sàn chứng khoán New York. Sự ra đời của quỹ này giúp bitcoin tiếp cận với nhiều nhà đầu tư hơn. 

Một số nhà đầu tư coi tiền điện tử như một hàng rào chống lại lạm phát hiện đang gia tăng đáng quan ngại khi nền kinh tế thế giới mở cửa trở lại sau thời gian dài đình trệ do dịch COVID-19.

Dù “cơn sốt” tiền ảo đang lan tràn tại nhiều quốc gia, nhưng tại Mỹ, nền kinh tế đầu tàu thế giới hiện nay, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cảnh báo đồng bitcoin là một tài sản có tính đầu cơ cao và không hiệu quả trong tiến hành giao dịch, do đó bà bày tỏ quan ngại về những rủi ro thua lỗ mà các nhà đầu tư có thể gặp phải. 

Bởi vậy cho đến nay, bitcoin nói riêng và các loại tiền điện tử nói chung đều đứng trước yêu cầu phải có quy định quản lý trên toàn cầu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X