Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giá trị giao dịch tiền số của NHTW Trung Quốc đạt 5 tỷ USD trong quá trình thử nghiệm

0

PBOC cho biết đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đạt 70,75 triệu giao dịch, tương đương 5 tỷ USD giá trị giao dịch vào cuối tháng 6.

Theo Coindesk, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cho biết tổng giá trị giao dịch nhân dân tệ kỹ thuật số đạt 34,5 tỷ nhân dân tệ, tương đương 5 tỷ USD vào cuối tháng 6, với tổng số giao dịch là 70,75 triệu, trong đó có 21 triệu ví cá nhân và 3,5 triệu ví doanh nghiệp.

Đồng nhân dân tệ số ghi nhận 5 tỷ USD giá trị giao dịch - Ảnh 1.

Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. (Nguồn: Reuters).

Cũng theo PBOC, ví nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ được phân cấp dựa trên lượng thông tin cá nhân được cung cấp. Các cấp sẽ xác định giới hạn giao dịch và số dư. Tuy nhiên, người dùng có thể mở loại ví “ít đặc quyền nhất” theo mặc định và không cần cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào, sau đó nâng cấp ví để mở khóa các tính năng.

Các thử nghiệm đối với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đã bắt đầu vào một năm trước tại 4 thành phố Thành Đô, Thâm Quyến, Tô Châu, Tây An, sau đó mở rộng ra nhiều thành phố khác, bao gồm Thượng Hải và Bắc Kinh.

PBOC cho biết sẽ thử nghiệm sử dụng nhân dân tệ số cho Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022. Cụ thể, loại tiền này sẽ được sử dụng để thanh toán cho xe tải không người lái, máy bán hàng tự động, siêu thị không người lái, găng tay, huy hiệu, quần áo và các thiết bị khác được triển khai tại sự kiện thể thao toàn cầu.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa có thời gian cụ thể cho việc ra mắt chính thức của tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.