Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giá trị nắm giữ bằng đồng yên của Bitcoin vượt trội hơn XRP

0

Theo dữ liệu mới từ Hiệp hội sàn giao dịch tiền mã hóa Nhật Bản (JVCEA), kể từ tháng 4/2019, giá trị nắm giữ Bitcoin bằng đồng yên đã vượt xa so với XRP trên các sàn giao dịch trong nước.

Giá trị nắm giữ (holding) Bitcoin của các sàn giao dịch gia tăng trùng khớp với thời gian bắt đầu xu hướng tăng giá Bitcoin năm 2019, chứng kiến tiền điện tử hàng đầu đạt gần 14,000 đô la vào cuối tháng 6.

nhat-ban-holding-bang-dong-yen-cua-bitcoin-vuot-troi-hon-xrp4

Giá trị của các khoản holding Bitcoin bằng đồng yên (màu đỏ) và XRP (màu xanh) trên các sàn giao dịch thành viên của JVCEA, từ tháng 1 đến tháng 7/2019 | Nguồn: JVCEA

Holding Bitcoin tăng vọt về giá trị trong bối cảnh thị trường altcoin đình trệ<

JVCEA là một hiệp hội sàn giao dịch tự điều chỉnh được thành lập vào tháng 3/2018 nhằm giúp thiết lập các tiêu chuẩn bảo vệ nhà đầu tư toàn ngành. Tổ chức đã được Hiệp hội dịch vụ tài chính Nhật Bản (FSA) cấp giấy phép tự quản lý chính thức vào tháng 10/2018.

Vào tháng 12/2018, giá trị nắm giữ XRP bằng đồng yên Nhật đã cao hơn so với Bitcoin – mặc dù Bitcoin có vốn hóa thị trường lớn hơn trên toàn cầu.

Xu hướng này hiện đã đảo ngược vào năm 2019, khi hiệu suất giá Bitcoin tiếp tục vượt xa XRP.

XRP đang được tích lũy nhiều hơn, nhưng giá trị giảm dần<

nhat-ban-holding-bang-dong-yen-cua-bitcoin-vuot-troi-hon-xrp3

Holding XRP bằng đồng yên trên các sàn giao dịch thành viên của JVCEA, từ tháng 12/2018 đến tháng 7/2019 | Nguồn: JVCEA

Dữ liệu của JVCEA chỉ ra rằng trong suốt năm 2019, ngày càng có nhiều XRP được tích lũy – có lẽ phản ánh số lượng tăng của quan hệ đối tác ngân hàng được Ripple bảo đảm cho mạng lưới thanh toán và chuyển tiền xuyên biên giới.

Tuy nhiên, bất chấp sự tích lũy này, khi giá token tiếp tục chững lại, giá trị holding bằng đồng yên cũng suy giảm.

nhat-ban-holding-bang-dong-yen-cua-bitcoin-vuot-troi-hon-xrp3

Holding Bitcoin bằng đồng yên trên các sàn giao dịch thành viên của JVCEA, tháng 12/2018 đến tháng 7/2019 | Nguồn: JVCEA

Giá trị nắm giữ Bitcoin bằng đồng yên đạt mức cao nhất vào tháng 6/2019, trong khi mức cao nhất tính theo tổng số Bitcoin tích lũy được báo cáo vào tháng 4, ở mức 156,651 BTC.

Nhật Bản đã chứng kiến một loạt các phát triển quan trọng liên quan đến tiền điện tử vào mùa thu này. Chẳng hạn, phó thủ tướng đưa ra các cách tiếp cận theo quy định đối với lĩnh vực này vào hồi đầu tháng và đại gia dịch vụ tài chính Nhật Bản SBI Holdings đang chuẩn bị hồ sơ yêu cầu phê duyệt là tổ chức tự quản lý về cung cấp token chứng khoán vào năm 2020.

SBI cũng đã tuyên bố Ripple có kế hoạch đầu tư 50 triệu đô la vào dịch vụ thanh toán MoneyGram trong 2 năm tới và sẽ có tác động ý nghĩa đối với hoạt động kinh doanh của chính công ty.

Minh Anh

    TUVANTIENAO.COM | Cointelegraph<<<

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
CHÉM GIÓ
Loading...