Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giá trị nội tại của các tài sản rủi ro như Bitcoin, Ethereum khó có thể xác định được

0

Ngân hàng Trung ương Canada hôm nay đã đưa ra cảnh báo về tiền điện tử, mô tả những tài sản đó là rủi ro cao. Và nếu bạn nằm trong nhóm các nhà đầu tư đã mua Bitcoin ở mức cao nhất là $ 63.000, thì đánh giá đó có thể không có gì quá ngạc nhiên.

Ngân hàng trung ương Canada: Giá trị nội tại của Bitcoin, Ethereum khó xác định

Trong đánh giá hàng năm về các lỗ hổng và rủi ro trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng trung ương cho biết mặc dù chúng ngày càng phổ biến, nhưng giá trị nội tại của các tài sản như Bitcoin và Ethereum là khó xác định.

Hàm ý là những tài sản này chỉ tốt cho việc đầu cơ, và các sự kiện giảm giá gần đây càng thúc đẩy những lời chỉ trích như vậy. Bitcoin đã mất hơn một nửa giá trị so với mức đỉnh điểm khi nó giảm xuống còn $ 30.000 vào ngày hôm qua. Nhưng những người tin tưởng tiền điện tử nói rằng những đợt rút tiền như vậy không phải là hiếm và thậm chí có thể tốt cho thị trường. Bitcoin hiện đang được giao dịch với giá khoảng $ 40.000.

Ngân hàng đã đưa thế giới tiền điện tử vào báo cáo về lỗ hổng bảo mật của mình vì nó được coi là mối đe dọa đối với hiện trạng tài chính trong nước. Ngân hàng cho biết tiền điện tử nhận được sự chú ý đáng kể của giới truyền thông và vốn hóa thị trường của tất cả các tài sản đã tăng từ $ 200 tỷ vào đầu năm 2020 lên hơn $ 2 nghìn tỷ vào tháng 5 năm 2021.

Hơn nữa, ngân hàng Canada cho biết thêm rằng, nếu một công ty công nghệ lớn với cơ sở người dùng đáng kể quyết định phát hành một loại tiền điện tử được chấp nhận rộng rãi như một phương tiện thanh toán”, tiền điện tử đó có thể trở thành một loại tài sản và là một mối đe dọa.

Ngân hàng đã đề cập đến stablecoin, loại tiền điện tử được thiết kế để có độ biến động thấp thường được gắn với tiền pháp định như đô la Mỹ hoặc thậm chí là vàng. Báo cáo cho biết, những đồng tiền như vậy có thể gây tổn hại cho ngân hàng nếu chúng không được gắn với đồng đô la Canada do chính phủ hậu thuẫn.

Ngân hàng Canada lưu ý:

“Đáng chú ý, trừ khi các stablecoin được hỗ trợ độc quyền bởi đồng đô la Canada, việc áp dụng rộng rãi chúng có thể hạn chế khả năng của Ngân hàng trong việc thực hiện chính sách tiền tệ và hoạt động với tư cách là người cho vay phương sách cuối cùng.”

Tiền điện tử rất phổ biến ở Canada. Nước này đã đánh bại Mỹ trong việc tung ra quỹ giao dịch ETF và hiện có 8 quỹ đang hoạt động trong nước. ETF là một sản phẩm đầu tư cho phép mọi người mua cổ phiếu đại diện cho một tài sản nhất định. Chúng rất lớn trong thế giới tài chính truyền thống và các ETF Ethereum và Bitcoin đã khởi động ở Canada là một dấu hiệu cho thấy thị trường cryptocurrency đang trở thành xu hướng chủ đạo.

Nhưng Ngân hàng Canada lại nghĩ khác:

“Mặc dù chúng ngày càng phổ biến, những thị trường này không có tầm quan trọng hệ thống ở Canada, không phải là một loại tài sản hay một công cụ thanh toán.”

Ngân hàng Canada trước đây đã đề cập đến mối đe dọa của tài sản tiền điện tử đối với hệ thống ngân hàng trong báo cáo thường niên năm 2019 , nói rằng chúng có tiềm năng tạo ra những thay đổi trong hệ thống tài chính. Những người ủng hộ Bitcoin sẽ lập luận rằng những thay đổi như vậy chính xác là vấn đề tốt lành.

Veronica

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.