Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giá XRP phụ thuộc rất nhiều vào khả năng cải thiện hình ảnh của Ripple

0

Startup sổ cái phân tán Ripple được cho là đang cố gắng mở rộng tiện ích của token gốc XRP và thậm chí CEO Brad Garlinghouse của công ty đi xa hơn khi so sánh với gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon.

Trong khi đó, các nhà đầu tư dường như đang ngày càng lạc quan do token chuyển tiền xuyên biên giới hiện nằm ở điểm then chốt trong xu hướng của nó.

Ripple hứa hẹn sẽ cải thiện hình ảnh<

Trong thời gian qua, Ripple làm việc không mệt mỏi để cải thiện hình ảnh của mình trong và ngoài cộng đồng tiền điện tử.

Sau khi doanh số bán token giảm đáng kể trong quý 1/2020, công ty đã bị phản ứng dữ dội do bán khoảng 32.6 triệu đô la XRP cho các nhà đầu tư tổ chức trong quý 2.

Doanh số bán tăng 1,760% kể từ khi CEO Brad Garlinghouse nhận ra rằng startup sổ cái phân tán “sẽ không có lợi nhuận hoặc dòng tiền dương” nếu không bán altcoin này.

Với số lượng được ghi nhận tại “Báo cáo thị trường XRP quý 2/2020” của Ripple, Garlinghouse muốn chuyển trọng tâm của các nhà đầu tư bằng cách thông báo mô hình kinh doanh sẽ xoay quanh việc mở rộng tiện ích của token gốc.

Anh khẳng định công ty sẽ hướng đến hỗ trợ các hoạt động nằm ngoài phạm vi chuyển tiền quốc tế, giống như Amazon đã phân nhánh sang thương mại điện tử. Garlinghouse nói:

“Amazon khởi đầu là một nhà bán sách và chỉ bán sách. Tình cờ chúng tôi đã bắt đầu với các khoản thanh toán. Hai năm sau kể từ bây giờ, bạn sẽ thấy Ripple thanh toán như Amazon bán sách”.

Tuy nhiên, dữ liệu từ Santiment tiết lộ cam kết tạo ra sản phẩm mới của Ripple và liên tục đánh bóng các tính năng không mang lại kết quả marketing như Garlinghouse mong đợi.

Kể từ đầu năm, hoạt động trên mạng cũng như giá XRP giảm dần đều cho thấy có rất ít nhà đầu tư bị thuyết phục về tham vọng lớn của Ripple.

xrp

Diễn biến hoạt động của Ripple | Nguồn: Santiment

Ripple cũng bị cáo buộc đang chỉnh sửa và xóa danh sách tranh chấp trên hồ sơ Wikipedia của Garlinghouse, làm tăng thêm tâm lý tiêu cực.

Người biên tập đã xóa 3 dòng khỏi trang vì các tranh chấp không liên quan đến chính Garlinghouse. Biên tập viên giải thích:

“Đầu tiên là về SWIFT, thứ hai và thứ ba là về Ripple Labs và cuối cùng là về mối quan hệ với một chính trị gia nhỏ ở Kansas.

Trang của Brad Garlinghouse tương đối bình thường, nhưng các chỉnh sửa nhỏ tương tự đã diễn ra nhiều lần.

Ví dụ: trang Wikipedia của Ripple hầu như không có phần tranh chấp, trong khi trang Wikipedia trên Ripple Labs có rất nhiều.

XRP có vẻ sẵn sàng bước vào chu kỳ tăng giá mới<

Token chuyển tiền xuyên biên giới gần đây bước vào giai đoạn củng cố ở mức quan trọng đã buộc các dải Bollinger phải squeeze (siết chặt) trên biểu đồ 1 ngày.

Squeeze là dấu hiệu của các giai đoạn biến động thấp và thường thành công nhờ vào biến động giá đáng kể. Squeeze càng lâu thì khả năng breakout càng mạnh.

Vì chỉ số kỹ thuật này không cung cấp đường dẫn rõ ràng về xu hướng của XRP, nên khu vực giữa dải dưới và dải trên là vùng cấm giao dịch hợp lý. Chỉ một nến đóng trên hoặc dưới những rào cản quan trọng cũng sẽ xác định vị trí tiếp theo của XRP.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư lớn dường như tin tưởng sáng kiến marketing của Ripple và đang chuẩn bị cho breakout tăng giá.

XRP/USD | Nguồn: TradingView

Biểu đồ phân phối holder của Santiment cho thấy áp lực mua XRP đang tăng lên đáng kể.

Công ty phân tích hành vi ghi nhận số lượng địa chỉ có hàng triệu đô la cao hơn khá nhiều, thường được gọi là “cá voi”.

Kể từ ngày 17/8, số lượng địa chỉ nắm giữ 10 triệu XRP trở lên tăng một cách bền vững. Khoảng 10 cá voi mới đã tham gia mạng, tăng 1.3% trong một thời gian ngắn như vậy.

Số lượng nhà đầu tư lớn tăng đột biến thoạt nhìn có vẻ không đáng kể. Tuy nhiên, khi xem xét lượng tài sản hơn 2.9 triệu đô la XRP, áp lực mua gia tăng có thể chuyển thành hàng triệu đô la.

Nếu đà mua của các nhà đầu tư lớn này tiếp tục, Ripple có thể bước vào chu kỳ tăng giá mới.

xrp

Phân phối holder XRP | Nguồn: Santiment

Thật vậy, vượt qua dải Bollinger ở mức 0.032 đô la sẽ thấy token thanh toán quốc tế tăng lên 0.385 đô la. Do đó, sẽ vượt qua mức cao nhất giữa tháng 2 là 0.35 đô la để tạo đỉnh cao hơn lần đầu tiên kể từ đầu năm 2018.

Nếu điều này xảy ra, đà giảm trong nhiều năm của XRP sẽ kết thúc và khởi đầu thị trường tăng giá mới.

xrp

XRP/USD | Nguồn: TradingView

Mặt khác, các nhà đầu tư phải chú ý đến dải Bollinger dưới tại 0.28 đô la.

Chuyển mức hỗ trợ này thành kháng cự có thể dẫn đến diễn biến xấu khiến XRP giảm xuống Fibonacci giảm 61.8% hoặc 50%, lần lượt là 0.24 đô la và 0.22 đô la.

Vẫn còn phải xem liệu Ripple cuối cùng có đáp ứng được kỳ vọng của những người nắm giữ XRP hay không và các sáng kiến mới sẽ không chỉ là những lời hứa suông.

Các bạn có thể xem giá XRP tại đây.

Thùy Trang

Theo Cryptobriefing

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.