Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giá XRP tăng vọt 17% sau khi hình thành mô hình hai đáy

0

Giá XRP đã tăng cao hơn vào thứ Tư khi công ty mẹ của nó, Ripple, đã ký một thỏa thuận với SBI Remit để hỗ trợ một hành lang chuyển tiền từ Nhật Bản đến Philippines.

Tin tức tích cực giúp XRP bùng nổ

XRP, tài sản kỹ thuật số lớn thứ sáu theo vốn hóa thị trường, đạt mức cao nhất trong một tháng là $ 0,759 sau khi tăng 17,73% trong ngày. Ở mức thấp hàng tháng, nó đã đổi chủ với giá chỉ $ 0,514.

xrp-tang-vot

Biểu đồ XRP/USDT hàng giờ | Nguồn: TradingView

Sự thúc đẩy tăng giá đến từ mối quan hệ đối tác giữa nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền lớn nhất Nhật Bản, SBI Remit và dịch vụ thanh toán di động có trụ sở tại Philippines, Coins.ph. Với sự hỗ trợ thêm từ nền tảng trao đổi tài sản kỹ thuật số của SBI, bộ đôi này nhằm mục đích sử dụng Thanh khoản theo yêu cầu (On-Demand Liquidity – ODL) của Ripple để cung cấp các tùy chọn chuyển tiền hợp lý hơn cho cộng đồng người Philippines ở Nhật Bản.

ODL thông qua dịch vụ thanh toán xuyên biên giới xRapid của Ripple cho phép các bên gửi tiền bằng cách sử dụng XRP làm đơn vị tiền tệ cầu nối. Nói cách khác, đầu tiên người gửi chuyển đổi tiền tệ fiat địa phương sang XRP và gửi nó đến người nhận thông qua blockchain Ripple. Đổi lại, người nhận, khi nhận được token XRP, sẽ chuyển đổi chúng thành nội tệ của họ.

Chỉ báo kỹ thuật ủng hộ xu hướng tăng

Bước nhảy mới nhất của XRP cũng đã kích hoạt thiết lập kỹ thuật cổ điển được gọi là đáy đôi. Nó cho thấy rằng XRP có thể chứng kiến một động lực tăng giá kéo dài trong các phiên tới.

Đó là bởi vì đáy đôi là mô hình đảo chiều tăng giá. Nó xuất hiện khi một tài sản giảm xuống, phục hồi, giảm trở lại mức tương tự và phục hồi trở lại. Mức cao được chạm hai lần được gọi là đường viền cổ. Việc bứt phá lên trên đường này sẽ hoàn thành mô hình. Sau đó, giá dự kiến sẽ tăng một quảng bằng khoảng cách giữa đường viền cổ và đáy.

xrp-tang-vot

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Chiều cao tối đa của mô hình hai đáy là $ 0,25. Do đó, việc bứt phá lên trên đường viền cổ (gần $ 0,75) có thể khiến các trader xem $ 1 là mục tiêu tăng giá tiếp theo của họ.

Hỗ trợ cho sự gia tăng của XRP là động lực tăng giá từ thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn. Nó bắt đầu sau khi CEO Tesla Elon Musk tiết lộ rằng công ty hàng không vũ trụ của ông, SpaceX cũng đang nắm giữ Bitcoin.

Tiết lộ được đưa ra trong hội nghị “The ₿ Word” vào tuần trước, cũng có sự tham dự của CEO Ark Invest, Cathie Wood và CEO Twitter, Jack Dorsey.

Dorsey gọi Bitcoin là một nhân tố quan trọng trong tương lai của Twitter, lưu ý rằng nó là đơn vị tiền tệ của Internet.

Mối tương quan của Bitcoin với XRP trong 30 ngày là 0,75 ở thời điểm viết bài, cho thấy khả năng hai tài sản này sẽ di chuyển song song với nhau. Giá BTC hiện đang giao dịch gần $ 40.000.

Bạn có thể xem giá XRP ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X