Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giai đoạn nào được thiết lập cho sự trở lại của Bitcoin trong năm nay?

0

Một nhà phân tích nổi tiếng hiện dự đoán về đợt tăng giá mới cho Bitcoin khi King Coin đang dao động quanh phạm vi 37.800 đô la.

Trader Capo đã tweet lý do tại sao anh ấy lạc quan về BTC bất chấp hành động giá gần đây của nó.

“Bạn thấy tôi đăng những dòng tweet rất lạc quan trong những ngày gần đây. Đây không phải là ngẫu nhiên. Tôi sẽ giải thích một số lý do tại sao tôi vẫn nghĩ rằng chúng ta sẽ chứng kiến mức cao mới trong năm nay”.

Nhà phân tích chỉ ra rằng Chỉ số sợ hãi và tham lam Bitcoin nổi tiếng cho thấy nỗi sợ hãi đang lan khắp các thị trường tiền điện tử. Theo những người tạo ra chỉ số, đây là dấu hiệu cho thấy trader trở nên giảm giá quá mức và có khả năng giá sẽ quay đầu.

“Tâm lý thị trường đang rất giảm. Tất cả những gì tôi thấy là mọi người dự đoán giá thấp hơn, thị trường tăng giá đã kết thúc và chúng ta đang bước vào thị trường gấu kéo dài 3 năm… Điều này có thể nhìn thấy rõ ràng qua chỉ số sợ hãi và tham lam”.

Chỉ số sợ hãi và tham lam vào ngày 31/5/2021 | Nguồn: Capo/Alternative

Capo cũng nhấn mạnh funding rate Bitcoin đã giảm sâu xuống vùng âm trong thời gian giá hướng về 30.000 đô la vào cuối tháng 5 và vẫn ở mức thấp, chứng tỏ động thái sụt giảm mạnh và đột ngột là sự kiện đầu hàng.

Do đó, short Bitcoin có thể không là vị thế thuận lợi vào lúc này, Capo lưu ý.

“Funding rate đã xác nhận sự kiện đầu hàng, chuyển sang rất âm sau đợt giảm cuối cùng. Nó có nghĩa là các vị thế long đã bị phá hủy. Khi chúng ở trạng thái như vậy trong thời gian dài đồng nghĩa với việc short bị kẹt lại và rất có thể dẫn đến giai đoạn tích lũy”.

Funding rate Bitcoin | Nguồn: Capo

Ngoài ra, nhà phân tích còn cho biết Bitcoin giữ mức 30.000 đô la tốt trong bối cảnh thị trường hỗn loạn.

“Trục chính của BTC vẫn là 30.000 đô la. Mức này được giữ rất tốt, hình thành các phân kỳ tăng tiềm ẩn và cũng là các phân kỳ tăng thường xuyên trên nhiều chỉ báo (chỉ số sức mạnh tương đối là một ví dụ)”.

bitcoin

Nguồn: Capo

Capo cũng so sánh động thái sụt giảm gần đây của Bitcoin với tháng 12/2020, trong đó tài sản đi vào vùng tích lũy một khoảng thời gian ngắn chỉ để tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới.

“Bây giờ, có một số fractal (mô hình đã xảy ra nay lặp lại) tăng giá. BTC tháng 12/2020 so với BTC bây giờ”.

bitcoin

Biểu đồ giá BTC năm 2021 và 12/2020 | Nguồn:Capo

Nhà điều hành Fidelity cảnh báo điều chỉnh Bitcoin

Giám đốc vĩ mô toàn cầu của gã khổng lồ tài chính Fidelity, Jurrien Timmer, có quan điểm đối lập và cho biết ông nhận thấy mô hình giá Bitcoin vẫn chưa chạm đáy.

Jurrien TimmerGiám đốc vĩ mô toàn cầu của Fidelity

Trích dẫn Lý thuyết sóng Elliot (một phương pháp phân tích kỹ thuật dự báo biến động giá bằng các mô hình sóng lặp lại), nhà điều hành Fidelity dự đoán Bitcoin có thể chạm mức thấp nhất là 23.000 đô la trong trường hợp xấu nhất hoặc dưới 30.000 đô la một chút.

“Quan sát biểu đồ kể từ mức cao gần đây là 64.870 đô la, tôi nhận thấy động thái sụt giảm 5 sóng có thể đang diễn ra… Hãy áp dụng điều này vào biểu đồ Bitcoin. Cho đến nay, có vẻ như sóng 1 giảm từ 64.870 đô la xuống còn 47.079 đô la, tương ứng 11.791 điểm. Sóng 2 tăng lên 59.588 đô la, là mức thoái lui 70% của sóng 1. Sóng 3 là 29.571 điểm xuống 30.017 đô la, tương đương với 1.66 lần sóng 1”.

bitcoin

Biểu đồ sóng của giá Bitcoin | Nguồn: Fidelity

Cho đến nay, động thái phục hồi từ mức thấp của sóng 3 trông giống như sóng 4, thoái lui 37% sóng 3. Nói cách khác, mọi thứ về mô hình sóng này cho đến nay dường như là cơ bản, báo hiệu khả năng suy giảm trong sóng 5 vẫn có thể ở phía trước.

Nếu sóng 5 bằng sóng 1, dự báo giá sẽ xuống 23.076 đô la là mức thấp cuối cùng. Nếu sóng 5 chỉ bằng 0,618 lần sóng 1, có thể chỉ giảm nhẹ so với mức thấp hiện tại và đáy ở mức 29.872 đô la. Vì vậy, đối với tôi, đó là phạm vi cho chuỗi sóng thứ 5 tiềm năng”.

Nhà điều hành cấp cao của Fidelity cho biết mức đáy cuối cùng của BTC sẽ trên 23.000 đô la

“… Linh cảm của tôi là đáy sẽ gần 30.000 đô la hơn so với 23.000 đô la, theo mô hình mục tiêu giá đầu (H) và vai (S) bên dưới. Khoảng cách từ đầu đến đường viền cổ là 17.000 đô la, có nghĩa là tính từ đường viền cổ sẽ là 30.000 đô la”.

bitcoin

Mô hình giá Bitcoin | Nguồn: Fidelity

Timmer cũng nói thêm rằng giả thuyết của ông có thể bị vô hiệu nếu Bitcoin tăng khoảng 10% so với mức hiện tại là $37.876

“Điều gì sẽ phủ nhận chuỗi 5 sóng? Một cuộc biểu tình duy trì trên 41.000 đô la sẽ làm được điều đó. Trong trường hợp này, giá có thể coi lần kiểm tra lại hiện tại là “sóng thứ 5 thất bại”.

Đình Đình

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.