Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giải pháp thanh toán xRapid của Ripple đã ra mắt

0

0

Nền tảng thanh toán thời gian thực của Ripple xRapid hiện đang được bán trên thị trường, theo một thông báo được công bố ngày 1 tháng 10.

giai-phap-thanh-toan-xrapid-cua-ripple-da-ra-mat

xRapid là một nền tảng được thiết kế để tăng tốc độ thanh toán quốc tế với việc loại bỏ yêu cầu về một tài khoản nostro được tài trợ trước. Sản phẩm này sẽ sử dụng tính thanh khoản từ đồng XRP trên các sàn giao dịch toàn cầu, làm cho các giao dịch xuyên biên giới nhanh hơn và rẻ hơn so với các phương pháp truyền thống.

Giai đoạn thí điểm của xRapidđược khởi chạy vào tháng 5, với sự tham gia của các tổ chức tài chính và các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán, như MercuryFX và Cuallix. Những người tham gia thí điểm cho biết rằng họ tiết kiệm giao dịch 40–70 phần trăm, cũng như cải thiện tốc độ giao dịch – từ 2-3 ngày xuống còn “chỉ hơn hai phút”.

Hiện tại, Cuallix đang quản lý hành lang chuyển tiền chính từ Hoa Kỳ sang Mexico, trong khi MercuryFX sẽ triển khai xRapid ở hành lang châu Âu đến Mexico. Theo tuyên bố, Catalyst Corporate Federal Credit Union, phục vụ các tổ chức tín dụng và khách hàng ở Hoa Kỳ, sẽ sử dụng xRapid để phát triển một dịch vụ thanh toán qua biên giới mới.

Vào tháng 8, Ripple đã hợp tác với ba sàn giao dịch tiền mật mã – Bittrex ở Mỹ, Mexico Bitso và Philippine Coins.Ph – trong sáng kiến xây dựng một hệ sinh thái sàn giao dịch mật mã “lành mạnh”. Các bên sẽ sử dụng xRapid để chuyển đổi giữa XRP và đô la Mỹ, peso Mexico và peso Philippine tương ứng.

Giá XRP của Ripple đã tăng đáng kể so với tháng trước, đã vượt qua vốn hóa thị trường của Ethereum (ETH) và trở thành mật mã lớn thứ hai vào ngày 21 tháng 9 và ngày 26 tháng 9.

Giá tăng cao theo thông báo rằng sản phẩm xCurrent của Ripple sẽ được sử dụng bởi đơn vị Quản lý Kho bạc PNC của Hoa Kỳ để đẩy nhanh các giao dịch xuyên biên giới, cũng như gợi ý của Ripple về việc ra mắt xRapid sắp tới.

Vào thời điểm viết bài, XRP là tiền điện tử lớn thứ ba, giao dịch ở mức khoảng 0,57 đô la với giá trị vốn hóa thị trường vào khoảng 22,77 tỷ đô la, theo chỉ số giá XRP của Cointelegraph.

Theo Tapchibitcoin.vn/Cointelegraph

Xem thêm: Phân tích kỹ thuật ngày 02/10: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Stellar, NEM, Tezos, Dogecoin

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.