Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giải quyết các câu hỏi quan trọng nhất trên con đường đưa ETH đến 3.600 đô la

0

Chỉ trong tuần qua, ETH tăng vọt từ 2.900 lên 3.300 đô la. Trên thực tế, giá của alt lớn nhất giảm nhẹ gần 1% trong 24 giờ qua. Điều thú vị là tỷ lệ thống trị vốn hóa thị trường của ETH gần 20% vào thời điểm viết bài, lần cuối đạt được vào tháng 2/2018.

Tỷ lệ thống trị vốn hóa thị trường | Nguồn: Tradingview

Tuy nhiên, nhiều câu hỏi vẫn chưa được giải đáp vào lúc này. Tốc độ đến mức cao cục bộ mới của ETH như thế nào? Mức 3.600 đô la có xa vời vào lúc này không? Đã đến lúc short hay long?

Thị trường phái sinh

Vào thời điểm viết bài, OI (hợp đồng mở) đang ở mức cao nhất trong một tháng (8,4 tỷ đô la). OI ngày càng tăng là dấu hiệu của lượng tiền bổ sung vào thị trường. Do đó, OI cũng được sử dụng để đánh giá sức mạnh xu hướng. Quan sát các mức hiện tại, có thể khẳng định xu hướng tăng đang diễn ra và dự kiến tiếp tục. Do đó, ở giai đoạn này, những người tham gia thị trường tin rằng giá ETH sẽ cao hơn trong những ngày tới.

ETH

OI hợp đồng tương lai ETH | Nguồn: Glassnode

Trên thực tế, số lượng các hợp đồng long bị thanh lý đang giảm dần cho đến nay, hiện ở mức 6,06 triệu đô la. Mặt khác, các khoản thanh lý short đang tăng lên và phản ánh giá trị 52,2 triệu đô la vào thời điểm viết bài. Về cơ bản, điều này ngụ ý môi trường ETH hiện tại thuận lợi cho các trader long nhiều hơn so với trader short.

Mặt khắc, từ giữa tháng 5 đến cuối tháng 7, SOPR của ETH đã dành nhiều thời gian hơn ở phía giảm (dưới mức 1). Tuy nhiên, chỉ báo tăng dần kể từ đầu tháng 8 và hiện có giá trị 1,096. SOPR lớn hơn 1 thường ngụ ý các coin đang được bán có lãi. Tỷ lệ MVRV cũng đạt mức cao nhất trong một tháng là 2,608 tại thời điểm viết bài, vượt mốc 2,064 vào ngày 12/8. Một lần nữa, điều này cho thấy nhà đầu tư đang kiếm được nhiều tiền hơn bình thường.

Giá tăng thường mang lại sức hút đáng kể và buộc cả nhà đầu tư cũng như trader dài hạn phải kéo dài thời gian ở lại thị trường. Nếu điều tương tự xảy ra, ETH rất có thể duy trì được đà tăng giá.

Trạng thái của thị trường giao ngay

Tuy nhiên, các con số của thị trường giao ngay vẽ nên một bức tranh hơi ảm đạm. Số lượng địa chỉ đang hoạt động gửi ETH đến sàn giao dịch vừa đạt mức cao nhất một tháng là 725,024. Mặc dù điều này cho thấy mọi người có ý định bán nhưng cần lưu ý rằng các mức hiện tại tương đối thấp trong khuôn khổ vĩ mô. Xu hướng cần phải tự đảo ngược để bảo vệ triển vọng ngắn hạn của ETH.

Số lượng địa chỉ ETH gửi đến sàn giao dịch | Nguồn: Glassnode

Hơn nữa, kể từ ngày 8/8, khối lượng giao ngay không thể theo kịp, giảm từ 33 tỷ xuống 23 tỷ đô la trong chưa đầy 1 tuần.

eth

Giá ETH (xanh) và khối lượng ETH (xám) | Nguồn: Santiment

Vài ngày tới có thể khó khăn đối với ETH, nhưng quan sát trạng thái hiện tại của các tỷ lệ và thị trường phái sinh, có thể kết luận rằng mức 3.600 đô la sẽ bị phá vỡ trong ngắn hạn

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X