Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giám đốc đầu tư Guggenheim Partners cảnh báo Bitcoin có thể giảm 50% trong thời gian tới, quay về mức $ 20K

0

Mời các bạn theo dõi kênh Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://t.me/tapchibitcoinvn

Scott Minerd của Guggenheim Partners vẫn giữ xu hướng tăng giá dài hạn đối với bitcoin, nhưng cho biết hôm thứ Tư, loại tiền điện tử lớn nhất thế giới đã đi quá nhanh quá nguy hiểm.

Giám đốc đầu tư Guggenheim Partners, Scott Minerd 

“Với sự biến động lớn mà chúng ta đã có đối với bitcoin trong thời gian ngắn, mọi thứ đang quá sủi bọt và tôi nghĩ rằng chúng sẽ phải có một sự điều chỉnh lớn đối với bitcoin,” giám đốc đầu tư toàn cầu của công ty nói với CNBC trong chương trình Worldwide Exchange.

Bitcoin đang giao dịch dưới 50.000 đô la vào thời điểm viết bài, một tuần sau khi thiết lập mức cao nhất mọi thời đại là 64.800 đô la trong sự kiện lên sàn bom tấn của Coinbase.

Biểu đồ giá BTC 4h | Nguồn: Tradingview

Minerd nói: “Tôi nghĩ rằng chúng có thể quay trở lại mức 20.000 đến 30.000 đô la đối với bitcoin, đây sẽ là mức giảm 50%, nhưng điều thú vị về bitcoin là chúng ta đã từng chứng kiến ​​những loại sụt giảm như thế này trước đây”. Ông cho biết đó là một phần của “sự tiến hóa bình thường trong thị trường tăng giá dài hạn”, với giá bitcoin cuối cùng đạt từ 400.000 đến 600.000 đô la cho mỗi BTC.

Minerd đã “bốc đầu” vào cuối năm ngoái khi lần đầu tiên chia sẻ mục tiêu giá trong phạm vi dài hạn của mình cho bitcoin, với lý do là sự khan hiếm vốn có của nó – chỉ có 21 triệu bitcoin sẽ được tạo ra – và giá trị của nó so với các tài sản như vàng. Những nhận xét đó vào tháng 12 đã rơi vào cùng ngày đồng tiền kỹ thuật số này lần đầu tiên vượt quá 20.000 đô la.

Bitcoin đã tiếp tục cuộc biểu tình lớn bắt đầu vào năm 2020, tăng gần 90% cho đến nay. Việc áp dụng thể chế đã được coi là một yếu tố thúc đẩy sự gia tăng của nó. Một số công ty như Tesla đã đầu tư một phần tiền mặt của họ vào bitcoin, các công ty tài chính từ Mastercard đến Goldman Sachs cũng đang thực hiện các công việc làm ăn xoay quanh tiền điện tử.

Tốc độ tăng giá nhanh của bitcoin đã khiến ngay cả một số nhà đầu cơ tiền điện tử như Minerd lo lắng, người cũng đã cảnh báo về sự sụt giảm ngắn hạn vào đầu năm nay. Trong khi đó một số con gấu tiền điện tử tiếp tục tranh luận rằng bitcoin đang ở trong vùng bong bóng và cuối cùng sẽ vỡ.

Bill Miller, nhà đầu tư theo trường phái giá trị đã sở hữu bitcoin trong nhiều năm, nói với CNBC hôm thứ Ba rằng ông không lo ngại về việc đồng tiền kỹ thuật số này sẽ rơi vào tình trạng bong bóng như năm 2017, khi nó đạt mức cao kỷ lục gần 20.000 USD, sau đó đã giảm mạnh trong những tháng tiếp theo, mất khoảng 80% giá trị trong cái được gọi là “mùa đông crypto” lạnh lẽo khiến bao trader bỏ cuộc chơi.

“Nguồn cung bitcoin tăng 2% một năm và nhu cầu đang tăng nhanh hơn. Đó là tất cả những gì bạn thực sự cần biết và điều đó có nghĩa là nó sẽ cao hơn. Tuy nhiên, nó có thể không phải là một cuộc hành quân thẳng đến đà tăng, bởi vì với bitcoin, sự biến động là cái giá mà bạn phải trả cho hiệu suất đỉnh cao,” ông nhắn nhủ các trader mới vào thị trường.

Bitcoin giảm 10% trong 12 giờ để giao dịch dưới 50.000 đô la

Ngày hôm qua, TUVANTIENAO.COM đã cảnh báo việc chốt lời đáng kể trên thị trường Bitcoin có thể gợi ý đến một đỉnh địa phương sắp xảy ra, với sự sụt giảm ngày hôm nay dường như đang xác nhận giả thuyết của chúng tôi. Các nhà phân tích từ JP Morgan cũng cảnh báo tương tự về hành động giảm giá kéo dài nếu BTC không lấy lại được mức 60.000 đô la.

Việc di chuyển xuống dưới mốc 50.000 đô la tâm lý đã gây ra phản ứng trái chiều trên Twitter, nhà nghiên cứu Mira Christanto của Messari lưu ý rằng các thị trường chỉ mới giảm 23% so với mức cao nhất mọi thời đại – ít hơn đáng kể so với mức giảm điển hình đã trải qua trong đợt tăng giá năm 2017 với tổn thất trung bình là 35%.

Nhưng con bọ vàng khét tiếng và là người hoài nghi tiền điện tử, Peter Schiiff, cũng nhanh chóng thừa nước đục thả câu, chế nhạo Anthony Pompliano, nhà truyền giáo Bitcoin.

Bây giờ, Bitcoin đã trở lại dưới $ 50k, tôi nghĩ đã đến lúc Pompliano tweet ra các cột mốc 1 nghìn đô la trên con đường đi xuống như cách anh ấy đã làm trên con đường đi lên.

Pompliano trả lời: “Bitcoin đã tăng 600% trong năm ngoái. Vàng đã tăng 3% trong năm ngoái. Đừng gào lên nữa cho đến khi vàng có thể đánh bại lạm phát, Peter”.

Người dùng Twitter Fintwit cũng chọc ngoáy lại Schiff, lưu ý rằng “vàng tăng những 0% kể từ năm 2011”.

Ethereum cũng sụt giảm trong ngày hôm nay, giảm khoảng 10% trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, ETH đã hoạt động tốt hơn BTC trong những ngày gần đây, khi chinh phục mức cao nhất mọi thời đại mới trên 2.600 đô la vào tối qua.

Mức cao nhất của ngày hôm qua chứng kiến giao dịch ETH / BTC ở mức mạnh nhất kể từ tháng 8 năm 2018.

ETH chỉ giảm 11% trong bảy ngày qua, trong khi BTC giảm 21% so với cùng kỳ.

Mời các bạn theo dõi kênh Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://t.me/tapchibitcoinvn

Thạch Sanh

Theo CNBC

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.