Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giám đốc điều hành MicroStrategy nói Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị rất tốt

0

Giám đốc điều hành của công ty vừa mua 38.250 BTC đã cho biết Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị “rất tốt”.

Trong một tweet vào ngày 17 tháng 9, Michael Saylor đã tiết lộ thêm thông tin về sự ra mắt ấn tượng của MicroStrategy khi đầu tư Bitcoin.

CEO của MicroStrategy Michael J. Saylor

Saylor ca ngợi Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị có thể mở rộng<

Liên tục trở thành tâm điểm chú ý kể từ lần mua đầu tiên vào tháng 8, MicroStrategy hiện đã đầu tư hơn 425 triệu đô la vốn dự phòng từ USD sang BTC.

Một cuộc phỏng vấn giữa Saylor và người đồng sáng lập Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano trong tuần này đã nhấn mạnh cam kết của vị CEO này, người mà năm 2013 đã nói Bitcoin chỉ là trò cờ bạc online.

Giờ đây, niềm tin của anh ấy vào các nguyên tắc cơ bản về kỹ thuật của mạng – và tương lai của nó – là rất chắc chắn. Ví dụ, vấn đề mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu, không phải là vấn đề đối với Saylor nhờ vào các giao dịch ngoài chuỗi (off-chain).

Lần mua ban đầu của MicroStrategy – 21.454 BTC với giá 250 triệu đô la – là một trường hợp điển hình.

“Chúng tôi đã mua được 21.454 BTC thông qua 78.388 giao dịch ngoài chuỗi, sau đó giữ trong ví trữ lạnh với 18 giao dịch trên chuỗi (on-chain),” anh ấy viết.

“Bitcoin có quy mô tốt như một kho lưu trữ giá trị.”

Woo: Năm 2021 có thể là năm của những người tiên phong cho MicroStrategy <

Tiếp tục, Saylor đã mô tả một hiện trạng mà các giao dịch on-chain đối với các nhà đầu tư lớn sẽ vẫn là một điều hiếm hoi:

“Nếu Bitcoin được coi như một tài sản dự trữ kho bạc, dựa trên mô hình của chúng tôi, 99,98% tất cả các giao dịch sẽ là ngoài chuỗi và các tài sản có rủi ro sẽ ở trong kho lạnh 99,92% thời gian.”

Các giao dịch ngoài chuỗi thông qua các giải pháp như Lightning Network cho phép khối lượng giao dịch Bitcoin tăng lên mà không cần thêm khối lượng vào blockchain và tăng phí để thu hút các thợ đào.

Trong cuốn sách nổi tiếng của mình, Tiêu chuẩn Bitcoin, Saifedean Ammous cũng lập luận rằng hoạt động ngoài chuỗi sẽ trở thành tiêu chuẩn khi Bitcoin có được cơ sở người dùng lớn hơn nhiều.

Điều đó chỉ là sớm muộn. Sau cuộc phỏng vấn với Pompliano, nhà thống kê Willy Woo đã chọn Saylor chỉ ra 35.000 công ty giao dịch công khai trên thế giới có dự trữ tiền mặt dự trữ là 5 nghìn tỷ đô la.

“Tôi nhận ra nếu những người khác theo dõi sự dẫn dắt của MicroStrategy và thậm chí chỉ 1% số vốn đó tìm thấy đường vào BTC, điều đó đủ để thổi giới hạn Bitcoin lên 2 nghìn tỷ đô la,” anh ấy tweet.

Woo nói thêm rằng MicroStrategy đã mất sáu tháng để ban lãnh đạo phê duyệt việc mua Bitcoin, vậy nên những động thái theo chân MicroStrategy sẽ bắt đầu xuất hiện vào năm 2021.

Vi Tiểu Bảo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.