Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giám đốc điều hành Ripple phủ nhận đã hối lộ Coinbase để liệt kê XRP; Bạn có nên tin?

0

Miguel Vias, người đứng đầu thị trường XRP tại Ripple, đã bác bỏ cáo buộc hối lộ Coinbase để liệt kê XRP trên sàn giao dịch tiền mã hóa của họ.

Phản hồi theo sau một loạt các cáo buộc hối lộ được nhắm vào Coinbase sau khi Coinbase thông báo bất ngờ về việc thêm các cặp giao dịch XRP vào nền tảng của nó vào ngày 26 tháng 2. Ngược lại, sàn giao dịch Mỹ trước đó vẫn thận trọng với danh sách nói trên. Như nhiều người suy đoán, cách tiếp cận cẩn thận của Coinbase, là do lịch sử gây tranh cãi của XRP, với Ripple Labs, một công ty khởi nghiệp ở San Francisco sở hữu 60% XRP – một cổ phiếu trị giá hàng tỷ đô la.

Điều cũng liên quan đến công ty là một vụ kiện tập thể trị giá 167,7 triệu đô la đang chờ xử lý chống lại Ripple, điều này sẽ quyết định liệu XRP có phải là tài sản chứng khoán hay không.

Tuy nhiên, tất cả những lo ngại thực sự mà Coinbase đang gặp phải đã bị cuốn trôi gần như quá đột ngột, ít nhất là theo Allistair Milne.

CIO của Quỹ tiền tệ kỹ thuật số Altana đã tiếp cận với giám đốc truyền thông của Coinbase, Elliott Suthers thông qua một email với một loạt các câu hỏi thẩm vấn. Ông đã hỏi Suthers rằng Coinbase có tìm kiếm sự cho phép của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) hoặc Ủy ban Giao dịch Hàng hóa và Kỳ hạn (CFTC) hay không trước khi cung cấp XRP cho công chúng. Milne cũng hỏi liệu có một thỏa thuận riêng giữa Coinbase và Ripple để liệt kê các cặp XRP không.

Theo một ảnh chụp màn hình được công bố vào ngày 26 tháng 2, Suthers nói với Milne rằng Coinbase rất vui khi thảo luận về câu hỏi của anh ấy khi “không ghi hình”. Milne đã trả lời như một bằng chứng chứng minh rằng Ripple đã hối lộ Coinbase.

“Chúa ơi, đúng là họ đã làm điều đó thật”, Milne đã hashtag.

Vias: XRP không phải là token của chúng tôi 

Miguel Vias mâu thuẫn với tuyên bố của Milne, trong một tweet ngày 28 tháng 2. Ông đã làm rõ rằng Ripple chưa từng trả tiền cho Coinbase để chuyện liệt kê XRP xảy ra. Vias cũng tuyên bố rằng XRP không phải là token của họ.

Lý thuyết “không phải là token của chúng tôi” có nghĩa là Ripple, với tư cách là một công ty, đã không phát hành token XRP.

Ripple đã phải đối mặt với rất nhiều vụ lùm xùm vì nắm giữ phần lớn cổ phần XRP. Đáp lại, công ty đã quyết định khóa 55 tỷ token XRP của họ khỏi chính họ – trong một tài khoản ký quỹ mật mã. Các hợp đồng thông minh dựa trên thời gian sẽ phát hành 1 tỷ XRP vào ngày đầu tiên hàng tháng. Vào cuối mỗi tháng, Ripple sẽ đặt các token chưa sử dụng còn lại vào một tài khoản ký quỹ mới được thiết lập hết hạn sau 55 tháng nữa kể từ khi tạo.

Tuy nhiên, Ripple đã có tiếng nói về vấn đề phân phối token XRP.

Vào ngày 13 tháng 10 năm 2017, Ripple đã khởi chạy chương trình tăng tốc RippleNet để tăng “tiện ích XRP” của hãng. Công ty đã phân bổ một quỹ XRP trị giá 300 triệu đô la từ việc nắm giữ ký quỹ và tuyên bố rằng họ sẽ thưởng cho các tổ chức tài chính đó bằng XRP mà kiểm định khung thanh toán RippleNet. Do đó, Ripple đã có thể thu hút sự hợp tác từ các công ty tài chính chính thống.

“Việc giảm giá này – có hiệu lực bằng XRP hoặc USD – được thiết kế để tăng tốc việc áp dụng và sử dụng các giải pháp Ripple”, bài đăng viết.

Ưu đãi, hoặc phân phối miễn phí, trở thành một trong những công cụ quan trọng để Ripple tăng cường áp dụng XRP. Và một báo cáo của Bloomberg được công bố vào tháng 4 năm 2018 đã tiết lộ điều tương tự.  

Số tiền ưu đãi 100 triệu đô?

Bloomberg báo cáo rằng Ripple đã đề nghị thanh toán các ưu đãi tài chính với sàn giao dịch tiền mã hóa Gemini và Coinbase để liệt kê XRP. Trong trường hợp của Coinbase, Ripple đã bị cáo buộc cho vay 100 triệu đô la XRP để bắt đầu cho phép người dùng giao dịch token. Công ty đã đưa ra lời đề nghị tương tự với Gemini – mặc dù lên tới 1 triệu đô la.

Milne nhắc lại lời buộc tội của mình với bài báo của Bloomberg. Ông hỏi Vias rằng Ripple và Coinbase có trao đổi bất kỳ tài sản nào trong vòng 12 tháng trở lên không. Milne cũng cảm thấy khó tin khi Coinbase, một công ty bị lôi kéo vào các cáo buộc nhiều vụ kiện về giao dịch nội gián xung quanh danh sách Bitcoin Cash của mình, đã không mất một xu nào nhưng được liệt kê XRP.

 

Nỗi nhớ Coinbase

Vào ngày 19 tháng 12 năm 2017, Coinbase đã đưa ra một thông báo bất ngờ rằng họ đang thêm tùy chọn giao dịch Bitcoin Cash vào nền tảng của mình. Trước đó, công ty đã từ chối niêm yết tài sản tiền mã hóa nói trên, do đó, việc quay đầu đã khiến cộng đồng giao dịch bất ngờ. Thật vậy, giá Bitcoin Cash đã tăng vọt trên các tin tức trong vòng vài phút, đạt tới mức $ 1.000. Đáp lại, Coinbase đã hủy bỏ và tất cả các giao dịch BCH tiếp theo, trích dẫn các vấn đề về thanh khoản.

Theo Jeffery Berk, nguyên đơn chính trong vụ kiện được đệ trình vào tháng 5 năm 2018, những người trong cuộc đã có thể tràn tới GDAX – một nền tảng giao dịch tiền mã hóa thuộc sở hữu của Coinbase – với các đơn đặt hàng BCH ngay sau khi tin tức được công khai. Coinbase, dựa trên kết quả điều tra nội bộ, đã tuyên bố rằng không có giao dịch nội bộ Bitcoin Cash nào như vậy diễn ra.

“Nếu cả hai công ty đều ghi nhận rằng không có sự chuyển giao giá trị nào có lợi cho Coinbase (điều dễ làm) tôi sẽ rút lại và xin lỗi. Cho đến nay, cả hai đều cẩn thận với lựa chọn từ ngữ của họ”.

Tại sao một sàn giao dịch được điều chỉnh lại “liều mạng” để liệt kê chứng khoán chưa được chứng minh? Bồi thẩm đoàn vẫn chưa vào cuộc.

Thủy Tiên

Theo CCN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.