Giám đốc Fidelity nhận định Bitcoin “khá rẻ” ở mức giá hiện tại cùng tin tức Acala, Metaverse, Cardano, Terra, Coinbase, Nexo, Phantom, CDPQ, Genesis


Từ nhận định Bitcoin khá “rẻ” ở mức giá hiện tại đến Meta đang mở rộng các dịch vụ metaverse sang châu Âu. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-18-08

Tin tức Bitcoin

Jurrien Timmer, giám đốc vĩ mô toàn cầu tại Fidelity Investments, tuyên bố rằng Bitcoin khá “rẻ” ở mức giá hiện tại.

Ông đã chỉ ra thực tế rằng, tỷ lệ giá trị mạng lưới của tiền điện tử lớn nhất thế giới hiện đang tương ứng với năm 2014, điều này cho thấy rằng nó đang được định giá thấp.

tin-van-crypto-18-08

Biểu đồ BTC | Nguồn: Timmer – Fidelity

Đợt bán tháo diễn ra gần đây “tạo ra tình trạng quá bán mạnh mẽ” trong một khoảng thời gian dài.

Nhà phân tích cũng lưu ý rằng, sự phục hồi của Bitcoin chủ yếu được thúc đẩy bởi những holder dài hạn, với lượng BTC được nắm giữ trong ít nhất 10 năm hiện đã tăng lên 13%.

Bitcoin hiện đang giao dịch quanh $ 23.450 sau khi phe bò không thể duy trì giá bên trên ngưỡng $ 24.000.

Vào tháng 2, Timmer đã so sánh tốc độ áp dụng của Bitcoin với tốc độ của gã khổng lồ công nghệ, Apple, công ty từng chứng kiến tốc độ tăng trưởng cực mạnh kể từ giữa những năm 90.

Theo Fidelity, internet cũng từng tăng trưởng mạnh mẽ theo mô hình đường cong chữ S, và nếu Bitcoin tuân theo mô hình này, nó có thể hướng đến $ 144.000 trong tương lai không xa.

Tin tức Acala

Acala đã thu hồi được gần 3 tỷ aUSD sau cuộc tấn công khai thác vào ngày 14 tháng 8.

Vào thời điểm đó, kẻ tấn công đã khai thác lượng stablecoin aUSD trị giá hàng tỷ USD và đổi một phần số tiền này lấy các tài sản tiền điện tử khác. Tuy nhiên, dự án đã nhanh chóng đóng băng mạng lưới và khiến hacker không thể di chuyển thêm tài sản.

Vào ngày 15 tháng 8, Acala đã thu hồi 1,29 tỷ aUSD bị ảnh hưởng. Hiện tại, Acala đã thu hồi thêm 1,68 tỷ aUSD thông qua lần truy tìm thứ hai, được hoàn thành vào ngày 17 tháng 8, nâng tổng số tiền thu hồi được lên gần 3 tỷ aUSD.

Acala cho biết, vẫn còn khoảng 1,68 tỷ aUSD trên 16 địa chỉ được truy tìm cùng với các loại token khác bao gồm iBTC, ACA, DOT và LDOT.

Tin tức Metaverse

Meta đang mở rộng các dịch vụ metaverse sang châu Âu khi công bố ra mắt một trong những ứng dụng metaverse chính của mình, Horizon Worlds, tại Tây Ban Nha và Pháp.

Trong bài đăng, công ty thông báo rằng, tất cả công dân trên 18 tuổi ở các quốc gia này sẽ có cơ hội tận hưởng dịch vụ bằng cách sử dụng một trong những tai nghe VR do công ty phân phối.

Horizon Worlds cho phép người dùng trải nghiệm thế giới VR trong đó họ có thể đi lang thang trong thế giới do người chơi khác tạo ra và trải nghiệm những tính năng do các công ty phát triển.

Ứng dụng, đã có sẵn cho người dùng dưới dạng close-beta kể từ năm 2020. Meta cũng đã mở dịch vụ của mình cho Hoa Kỳ và Canada vào tháng 12 năm ngoái, theo sau đó sẽ là tiếp cận khách hàng ở Vương quốc Anh, Ireland và Iceland trong năm nay.

Tin tức Cardano

Trong dòng tweet gần đây, nhà sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, đã kêu gọi các nhà vận hành pool nâng cấp node của họ lên phiên bản 1.35.3 để sẵn sàng cho hard fork Vasil sắp tới.

Đầu tuần này, IOHK thông báo về việc phát hành phiên bản mới nhất, khắc phục một số vấn đề quan trọng của các phiên bản trước, đồng thời cung cấp các cải tiến về giao diện dòng lệnh.

Phiên bản 1.35.3 cung cấp đầy đủ các tính năng cho Vasil, đó là lý do tại sao các nhà vận hành stake pool phải tiến hành nâng cấp node trước khi mainnet được ra mắt.

Tin tức Terra

Nhà sáng lập Terraform Labs, Do Kwon, được cho là đã thuê một luật sư từ công ty luật ở Hàn Quốc để chuẩn bị đối mặt với cuộc điều tra từ phía chính quyền trong nước.

Theo báo cáo, Do Kwon gần đây đã gửi một lá thư cho luật sư tại Văn phòng Công tố Quận Nam Seoul, cơ quan hiện đang điều tra về sự sụp đổ của Terra. Hành động của ông được cho là “sẵn sàng” đương đầu với các cơ quan chức năng trên cục diện pháp lý sau nhiều tháng lẩn tránh.

Trong khi Do Kwon tuyên bố không có bất kỳ cáo buộc nào chống lại ông trong cuộc phỏng vấn độc quyền gần đây nhất, thì các công tố viên tại Hàn Quốc cho biết họ đã thực hiện một cuộc khám xét trên quy mô lớn đối với Terraform Labs.

Các công tố viên đã tiến hành điều tra và thu thập chứng cứ từ 15 công ty bao gồm bảy sàn giao dịch tiền điện tử liên quan đến vụ sụp đổ của Terra.

Tin tức Coinbase

Vào ngày 17/8, Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, cho biết rằng công ty sẽ đóng cửa các dịch vụ staking của mình nếu nhà quản lý muốn nó kiểm duyệt các giao dịch tương tự như các trình xác thực.

Theo Armstrong, trong tình huống này, công ty sẽ phải tập trung vào bức tranh lớn hơn, với việc duy trì tính toàn vẹn của mạng lưới, bằng cách đóng cửa các dịch vụ của mình.

Ông tiếp tục rằng, công ty cũng có thể gặp phải thách thức pháp lý đối với yêu cầu từ các cơ quan chức năng.

Tin tức Nexo

Nền tảng cho vay tiền điện tử, Nexo, đang nỗ lực tìm cách bù đắp các khoản lỗ từ tài khoản BitMEX đã bị khóa vào năm 2019.

Nexo đang thực hiện hành động pháp lý chống lại cựu giám đốc Georgi Shulev, cáo buộc người này vi phạm thỏa thuận.

Công ty đã yêu cầu Tòa án Tối cao Vương quốc Anh ra lệnh cho Georgi Shulev chuyển 9 tài sản tiền điện tử cho công ty, gồm cả Bitcoin và Ether. Việc này có liên quan đến thỏa thuận giao dịch mà Shulev sẽ nhận được 1 triệu USD. Nexo cho biết, tài khoản giao dịch BitMEX của mình đã bị khoá trong thời điểm ngành tiền điện tử gặp nhiều khó khăn, dẫn đến thiệt hại 7,9 triệu USD.

HDR Global, công ty mẹ của BitMEX, đã yêu cầu Tòa án Tối cao xác định ai thực sự là chủ sở hữu tài khoản sau khi Shulev rời khỏi vị trí Giám đốc Nexo vào năm 2019.

Tin tức Phantom

Nhà phát hành ví Phantom đã triển khai tính năng đốt token cho phép người dùng xóa các NFT spam được gửi bởi những kẻ lừa đảo.

Theo thông báo vào ngày 18/08 từ Phantom, người dùng có thể tìm thấy mục “Burn Token” trong ứng dụng ví và sẽ nhận được một lượng SOL nhỏ mỗi khi sử dụng tính năng này.

Phantom lưu ý rằng, vấn đề lừa đảo theo hình thức này đặc biệt phổ biến trên Solana do phí giao dịch thấp, kẻ xấu thường airdrop NFT miễn phí kèm các liên kết độc hại nhằm chiếm quyền kiểm soát và rút sạch tiền trong ví của người dùng.

Tin tức CDPQ

CDPQ là công ty mới nhất hoàn toàn rời khỏi không gian crypto sau khi đầu tư 150 triệu USD vào Celsius Network trong vòng huy động vốn vào tháng 10 năm 2021.

Quỹ hưu trí Canada tiết lộ rằng, họ đã xóa bỏ khoản đầu tư của mình và sẽ rút khỏi thị trường tiền điện tử tại cuộc họp báo cáo kết quả kinh doanh mới nhất của mình.

CDPQ đã hỗ trợ Celsius trong vòng đầu tư 400 triệu USD, đưa định giá công ty ở mức 3 tỷ USD. Vào thời điểm đó, CDPQ đã nhấn mạnh “niềm tin” của mình vào blockchain. Thị trường tiền điện tử đạt đỉnh khi Bitcoin đạt $ 69.000 chỉ vài tuần sau đó, tạo tiền đề cho một đợt suy thoái kéo dài nhiều tháng, khiến Celsius và các nhà cho vay tiền điện tử khác sụp đổ.

Tin tức Genesis

Nhà môi giới tài sản kỹ thuật số, Genesis Trading, thông báo rằng Giám đốc điều hành, Michael Moro, sẽ ngay lập tức từ chức. Ông sẽ được thay thế bởi Giám đốc điều hành tạm thời, Derar Islim, khi công ty tìm kiếm người thay thế lâu dài. Moro sẽ tiếp tục “tư vấn cho công ty trong quá trình chuyển đổi”.

Công ty cũng cho biết sẽ cắt giảm 20% tổng lực lượng lao động, khoảng 260 nhân viên. Tuy nhiên, Genesis cũng đang tìm kiếm “các nhà lãnh đạo chủ chốt để tăng cường hoạt động quản trị và mở rộng công ty trong tương lai”.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Việt Cường

Tư Vấn Tiền Ảo

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM