Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giám đốc sản phẩm OpenSea Nate Chastain xin nghỉ việc giữa lùm xùm giao dịch nội gián NFT

0

Tin đồn về giao dịch nội gián tại OpenSea, thị trường NFT lớn nhất trong ngành, đã được xác nhận trong một tuyên bố vào hôm nay (18/9). Cộng đồng tiền điện tử đã phản ứng dữ dội vào ngày hôm qua, sau khi biết rằng một trong các giám đốc điều hành cấp cao của công ty đã sử dụng thông tin nội bộ để giao dịch NFT.

Và trong khi công ty không xác định được ai là người đã thu lợi hàng nghìn ETH từ các giao dịch nội gián, cộng đồng Twitter đã nhanh chóng tìm ra bằng chứng cho thấy đó là Nate Chastain, giám đốc sản phẩm của OpenSea.

CEO Nate Chastain của OpenSea xin nghỉ việc sau khi bị cáo buộc giao dịch NFT dựa trên thông tin nội bộ

Nate Chastain – Giám đốc sản phẩm của OpenSea

Bản thân Chastain đã thay đổi tiểu sử Twitter của mình thành “Past: @opensea” vào sáng nay, càng làm tăng thêm tin đồn rằng anh ta thực sự có liên quan đến hành vi bất chính và lạm dụng quyền lực của mình.

Chastain đã mua NFT trước khi chúng được hiển thị trên trang chủ nền tảng

Trong một tuyên bố trên blog OpenSea, công ty nói rằng một đợt đánh giá nội bộ về vụ việc sẽ được tiến hành bởi một bên thứ ba.

“Hôm qua, chúng tôi được biết rằng một trong những nhân viên của mình đã mua một số NFT mà họ biết sẽ hiển thị trên trang chủ nền tảng trước khi chúng xuất hiện công khai. Chúng tôi rất coi trọng vấn đề này và đã thuê một bên thứ ba tiến hành xem xét ngay lập tức, kỹ lưỡng về sự cố nhằm có được cái nhìn toàn diện và các bước bổ sung mà chúng tôi cần thực hiện”.

Người dùng Twitter ZuwuTV là người đầu tiên xác định Nate Chastain đứng sau giao dịch nội gián gây tranh cãi. Anh ta đã trích dẫn dữ liệu giao dịch có sẵn công khai trên Etherescan, nói rằng Chastain đã mua một số NFT trước khi chúng được niêm yết trên trang chủ của OpenSea và sau đó bán chúng để thu lợi nhuận.

ZuwuTV cũng đã xác định được một giao dịch hoàn trả lợi nhuận thu được từ động thái gian lận vào ví chính của Chastain với hình ảnh hồ sơ CryptoPunk của anh ta trên đó.

Một người dùng khác có tên RiceFarmerNFT cũng đã tìm hiểu sâu hơn về chiếc ví mà Chastain quản lý và thấy rằng hình ảnh hồ sơ CryptoPunk khớp với hồ sơ Twitter của Chastain.

Chastain dường như đã gửi khoảng 5 Ether vào ví phụ, sau đó được sử dụng để mua 4 NFT từ “Dailydust Collection”.

Một tác phẩm từ bộ sưu tập có tên “Spectrum Of A Ramenification Theory”, đã được mua với giá 0,25 Ether và sau đó được bán với giá 1,5 Ether sau 20 phút, đạt mức lợi nhuận 1,25 Ether. Trong vòng 20 phút kể từ khi Chastain mua, nó đã được niêm yết trên trang chủ của OpenSea và chứng kiến sự gia tăng đáng kể về giá.

Giám đốc sản phẩm Nate Chastain của OpenSea xin nghỉ việc sau khi bị cáo buộc giao dịch NFT dựa trên thông tin nội bộ

Sau khi bán phần còn lại của bộ sưu tập với lợi nhuận là 2 Ether, ví phụ đó đã gửi lại 7 Ether vào ví chính của Chastain.

Mời các bạn tham gia Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://t.me/tapchibitcoinvn

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X