Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giám đốc và nhân viên của sàn giao dịch nếu tự trade coin có thể bị phạt tới 90.000 đô la

0

Theo báo cáo từ hãng truyền thông Yonhap News ngày hôm nay, Hàn Quốc đang xúc tiến kế hoạch phạt tối đa 100 triệu won (90.000 USD) đối với các giám đốc và nhân viên của sàn nếu họ bị bắt quả tang đang trade coin trên chính sàn của họ.

Hàn Quốc là đất nước có khối lượng giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới

Động thái này diễn ra sau thông báo ngày 28 tháng 5 của chính phủ tuyên bố rằng họ sẽ cấm các doanh nghiệp, giám đốc điều hành và nhân viên giao dịch tài sản ảo thông qua các sàn của riêng họ.

Sắc lệnh được đưa ra nhằm ngăn chặn việc thao túng giá bởi các chủ sàn, một hành vi sảy ra như cơm bữa ở mọi nơi.

Hàn Quốc nổi tiếng với chỉ số “Kimchi Premium”, trong đó giá Bitcoin trên các sàn giao dịch địa phương cao hơn nhiều so với các nơi khác trên thế giới, nguyên nhân vì thị trường Hàn Quốc thường FOMO hơn các nơi khác.

Chính quyền ngày càng cứng rắn

Vào cuối tháng 5, chính phủ Hàn Quốc đã công bố kế hoạch bắt đầu đánh thuế 20% đối với các giao dịch tiền điện tử bắt đầu từ năm 2022. Các giao dịch chuyển nhượng quyền sở hữu tài sản tiền điện tử không bán sẽ phải chịu thuế suất quà tặng và thừa kế theo luật định, lên đến 50%.

Bộ trưởng tài chính Hàn Quốc Hong Nam-ki đã duy trì lập trường của mình rằng tiền điện tử không thể được công nhận là tiền tệ và giá trị thị trường của chúng không thể được đảm bảo.

Cũng vào cuối tháng 5, ngân hàng trung ương Hàn Quốc đã bày tỏ những lo ngại và cảnh báo rằng việc giao dịch tiền điện tử có thể khiến toàn bộ hệ thống tài chính của đất nước gặp rủi ro. Điều này không có gì ngạc nhiên khi hầu hết các ngân hàng trung ương đang cảnh giác với sự phổ biến ngày càng tăng của một phương tiện tài chính mà họ không thể kiểm soát.

Thay đổi cảnh quan

Luật mới sẽ buộc các sàn giao dịch hợp tác với ngân hàng để đảm bảo tính hợp pháp và cung cấp các yêu cầu bắt buộc về KYC, sẽ có hiệu lực vào cuối năm nay.

Nhiều sàn giao dịch hoạt động trong nước đang phải vật lộn để đáp ứng những yêu cầu ngày càng gia tăng này của các cơ quan quản lý. Quốc gia từng thân thiện với tiền điện tử dường như đang thực hiện cách tiếp cận khắc nghiệt hơn đối với tiền kỹ thuật số bất chấp nhu cầu rất lớn đối với chúng từ các trader và nhà đầu tư Hàn Quốc.

Theo một nghiên cứu gần đây, nhiều người trẻ Hàn Quốc vẫn coi tiền điện tử là cơ hội cuối cùng để thoát khỏi địa vị xã hội hiện tại của họ khi niềm tin vào các khoản đầu tư truyền thống giảm dần.

Trương Lương

Theo BeinCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.