Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giảm hơn 70% trong năm 2018, Bitcoin kết thúc năm tồi tệ nhất được ghi nhận

0

Thở phào đi. Cơn ác mộng của thị trường tiền mã hóa 2018 cuối cùng đã kết thúc.

Tất nhiên, nhiều điều xấu hơn luôn luôn có thể xảy ra, nhưng ít nhất đây đã là năm mà giá bitcoin giảm hơn 80% và thị trường môi giới đã mất gần 700 tỷ đô la trong tổng vốn hóa.

Đến bây giờ, bạn có thể biết ít nhiều về đồng tiền mã hóa hàng đầu thế giới, bitcoin (BTC), đã tăng hơn 2.500 phần trăm từ mức thấp năm 2017 để đạt mức cao mới gần 20.000 đô la vào tháng 12 năm đó.

Thật không may cho những người lúc đó đang đặt cược vào sự tăng giá ngay lập tức, một trong nhiều bong bóng đầu cơ của bitcoin hoặc chu kỳ cường điệu của Bitcoin đã đạt đến đỉnh điểm vào ngày 17 tháng 12 năm 2017 và giá của nó đã bị mắc kẹt trong một xu hướng giảm kỷ lục và dốc đứng kể từ đó .

Chính xác những gì đã xảy ra với giá bitcoin trong 365 ngày đầy biến động vừa qua được khám phá bên dưới.

Lịch sử giá

Khi xem xét lịch sử giá bitcoin 2018, hai phát triển kỹ thuật nổi bật nhất: đường chết trung bình di chuyển và phá vỡ mức hỗ trợ 6.000 đô la.

Đường trung bình chính xác là những gì tên gọi gợi ý – trung bình của giá bitcoin, trong khoảng thời gian được chỉ định mà khi vẽ trên biểu đồ có xu hướng cung cấp hỗ trợ và kháng cự cho giá, cũng như sức mạnh và xu hướng của xu hướng dài hạn.

Nhiều đường trung bình động thường được sử dụng trên cùng một biểu đồ và hoàn thành sự phát triển giảm giá được gọi là ‘đường chéo tử thần’ khi đường trung bình động ngắn hạn chính vượt qua mức trung bình động dài hạn lớn, cho thấy sự mất mát đáng kể trong khuynh hướng dài hạn.

BTC / USD đã chứng kiến ​​một giao thoa tử vong giữa các đường trung bình động 100 và 200 ngày vào ngày 16 tháng 4, xác nhận sự kết thúc của thị trường tăng giá gần đây nhất của nó.

Lịch sử giá

Trước khi giao thoa tử vong diễn ra, giá đã giảm xuống và tìm thấy sự hỗ trợ gần $6.000 vào tháng Hai.

Mọi con mắt đều đổ dồn về mức này kể từ ngày hôm đó khi giá tiếp tục thử nghiệm thêm vài lần nữa trước khi cuối cùng bị phá vỡ chín tháng sau vào ngày 14 tháng 11.

Cho đến thời điểm đó, nhiều người vẫn tin rằng 6 nghìn đô la đã củng cố chính nó như là đáy của thị trường gấu 2018 vì nó được bảo vệ mạnh mẽ cho trong khoảng thời gian dường như là vĩnh cửu.

Thật trùng hợp, ngày 14 tháng 11 là một ngày trước khi một trong những mạng lưới tiền mã hóa lớn nhất thế giới, bitcoin cash (BCH), trải qua một đợt hard fork gây chia rẽ, mà nhiều người nghi ngờ đã cung cấp đủ sự thiếu chắc chắn trong thị trường rộng lớn hơn để phá vỡ bitcoin.

Bây giờ đã kết thúc năm ở mức giá 3.747 đô la, năm 2018 sẽ đi vào sách kỷ lục khi bitcoin có hiệu suất tồi tệ nhất kéo dài 12 tháng kể từ khi tính về giá.

Hiệu suất đồng tiền mã hóa hàng đầu năm 2018 với mức khấu hao hơn 70% so với giá mở cửa là $13,062 đã tồi tệ hơn đáng kể so với kỷ lục trước đó, năm 2014, khi giá của nó giảm khoảng 55%, theo dữ liệu giá của CoinDesk.

Khối lượng giao dịch

Khối lượng giao dịch

Khối lượng giao dịch hàng tháng của Bitcoin đạt đỉnh vào cuối năm 2017, mang lại tổng cộng 70,2 tỷ đô la trên các sàn giao dịch vào tháng 11 ngay trước khi giá của nó đạt mức cao nhất mọi thời đại, theo dữ liệu từ Bitcoinity.

Khối lượng giao dịch, cùng với giá cả, đã bị mắc kẹt trong một xu hướng giảm kể từ đầu và cho cả năm 2018.

Chỉ có 7,8 tỷ đô la khối lượng giao dịch hàng tháng đã được ghi nhận vào tháng 9 – một sự khác biệt rõ rệt và giảm 88% so với mức cao được ghi nhận vào tháng 11 năm 2017 và mức thấp nhất trong 15 tháng tại thời điểm đó.

Tuy nhiên, hiệu suất khối lượng cho năm 2018 không hẳn là quá tệ

Sử dụng dữ liệu từ Coinmarketcap, một bài đăng từ Satoshi Capital Research đã tiết lộ hơn 2 nghìn tỷ đô la bitcoin đã được giao dịch vào năm 2018, tính đến ngày 1 tháng 12 đánh dấu mức tăng 61% so với năm trước.

Mặc dù nó không hoàn toàn tăng 96% được ghi nhận trong năm 2017 so với năm 2016, nhưng lãi suất của nhà đầu tư rõ ràng vẫn tăng đáng kể trong năm 2018 mặc dù điều kiện thị trường giảm không ngừng.

Tỷ lệ NVT

Có rất nhiều công cụ khác có thể được sử dụng để đánh giá điều kiện thị trường bitcoin 2018 bên cạnh phân tích kỹ thuật.

Các mục yêu thích của chúng tôi là những thứ được tạo ra bởi nhà nghiên cứu tiền mã hóa Willy Woo, tập trung vào các số liệu blockchain bitcoin khác nhau và mối quan hệ của nó với giá cả và giá trị mạng, như Tỷ lệ NVT.

Tỷ lệ truyền giá trị mạng (NVT) mô phỏng tỷ lệ giá trên thu nhập (P / E) được sử dụng để định giá giá cổ phiếu của công ty bằng cách so sánh giá trị mạng bitcoin (giá trị vốn hóa thị trường) và giá trị của các khoản tiền được truyền qua blockchain của nó.

Tỷ lệ trên 100 cho thấy giá bitcoin bitcoin đã vượt xa giá trị mạng của nó, hay nói cách khác là đã trở nên mua vào quá mức. Ngược lại, chỉ số dưới 100 cho thấy thị trường đang đại diện cho giá trị trung thực của bitcoin khi giá ít có nguy cơ chứng kiến ​​một xu hướng giảm mạnh mẽ và kéo dài.

Tỷ lệ NVT

Có thể thấy trong biểu đồ trên, tỷ lệ NVT của bitcoin đã cao hơn 100 trong gần như cả năm 2018 và thậm chí đạt mức cao nhất kể từ năm 2011 trên 200, xác nhận thị trường đã được định giá quá cao, giá suy giảm và giá trị mạng rất cao.

Bây giờ vào cuối năm, bitcoin đã chứng kiến ​​sự sụt giảm gần 80% giá trị mạng, giảm từ 280 tỷ đô la xuống còn 56 tỷ đô la. Trong khi xu hướng giảm vẫn còn mạnh mẽ, giá trị ước tính hàng ngày được truyền qua blockchain của nó đã ngừng giảm mạnh vào tháng 5 và đã ổn định trên mức khoảng 250 triệu đô la kể từ đó, cho phép tỷ lệ NVT cuối cùng bắt đầu giảm phát.

Tại thời điểm viết bài, tỷ lệ NVT của bitcoin đã ghi nhận ở mức 108, vì vậy thị trường vẫn còn hơi nghiêng về mua vào quá mứa nhưng lại tiến gần với việc tìm kiếm một đáy lành mạnh hơn so với trước đó trong năm.

Nếu lấy trải nghiệm thị trường gấu trong 2014-15 làm ví dụ, tỷ lệ NVT sẽ một lần nữa cần ổn định trong vài tháng dưới 100 trước khi một xu hướng tăng bền vững khác có thể bắt đầu.

Cần lưu ý rằng sidechain của Blockstream đã được ra mắt vào ngày 10 tháng 10, khiến một phần khối lượng bitcoin off-chain nên không phải tất cả khối lượng truyền được tính đến trong tỷ lệ NVT.

Nhìn về phía trước

Thật vậy, năm 2018 là một năm tồi tệ trong lịch sử đối với bitcoin nếu chỉ tính đến hành động giá và giá trị mạng.

Mặc dù các số liệu khác, như tổng khối lượng giao dịch, cho thấy sự gia tăng đáng kể về sự quan tâm của nhà đầu tư từ năm trước, trong khi tỷ lệ NVT cho thấy bong bóng mới nhất của bitcoin sắp bị xì hơi hoàn toàn.

Nói chung, năm 2019 sẽ là một năm thú vị đối với bitcoin khi định giá giảm phát và tiếp tục tuân thủ các nguyên tắc cơ bản.

Nói một cách đơn giản, thị trường bitcoin bitcoin năm 2019 làm sao có thể có thể tệ hơn năm 2018, phải không?

Nguồn: Tapchibitcoin/coindesk.com

Xem thêm: Tin vắn ngày 03/01: Bitcoin sẽ đánh bại các ngân hàng lớn cùng những tin tức khác từ Ripple, XRP, Tron, Ethereum, EOS và NEO

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.