Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giảm nhẹ nhưng vẫn giữ mức tăng hàng tuần lớn nhất trong gần 3 tháng trở lại đây

0

Tỷ giá USD đã giảm nhẹ khi lạm phát cao tác động đến tâm lý người tiêu dùng, nhưng đồng bạc xanh vẫn đạt được mức tăng hàng tuần lớn nhất trong gần 3 tháng trờ lại đây nhờ kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm tăng lãi suất.

Tỷ giá USD hôm nay 13/11: Giảm nhẹ nhưng vẫn giữ mức tăng hàng tuần lớn nhất trong gần 3 tháng trở lại đây - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Tỷ giá USD thế giới giảm nhẹ

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,99% lên 94,890 ghi nhận lúc 07h00 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,06% lên 1,1485. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,08% lên 1,3412.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,02% lên 113,93.

Theo Reuters, tỷ giá USD đã giảm nhẹ trong ngày thứ Sáu (12/11) khi tình trạng lạm phát cao ảnh hưởng đến tâm lý người tiêu dùng, nhưng đồng bạc xanh vẫn đạt được mức tăng hàng tuần lớn nhất trong gần 3 tháng trờ lại đây nhờ kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm tăng lãi suất.

Cuộc khảo sát của Đại học Michigan cho thấy sự sụt giảm trong tâm lý người tiêu dùng tại Mỹ vào đầu tháng 11 xuống mức thấp nhất trong một thập kỷ khi lạm phát leo thang.

Erik Nelson, Chiến lược gia vĩ mô tại Wells Fargo, cho biết người tiêu dùng đang lo lắng về tăng trưởng thu nhập thực tế khi lạm phát cao hơn tiền lương khiến tâm lý bị đè nặng. Điều này đang khiến đồng bạc xanh giảm giá so với hầu hết các loại tiền tệ chủ chốt khác, đặc biệt là đồng yen Nhật.

Trong khi đó, với việc lợi suất trái phiếu kỳ hạn 5 năm của chính phủ Mỹ tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 2/2020, các nhà đầu tư nhận định Fed bang sẽ phải nâng lãi suất sớm hơn dự kiến.

Thị trường tiền tệ đã biến động kể từ thứ Tư (10/11) khi dữ liệu cho thấy chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ tăng trên diện rộng vào tháng trước với tốc độ hàng năm cao nhất kể từ năm 1990, làm lung lay lập trường trước đó của Fed khi cho rằng áp lực giá sẽ chỉ là tạm thời. Chỉ số biến động tiền tệ trên thị trường cũng ghi nhận mức cao nhất kể từ tháng 6.

Mặc dù vậy, các chuyên gia vẫn lạc quan về đồng USD khi đồng tiền này hướng đến mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 22/8.

Theo Shaun Osborne, Giám đốc chiến lược FX của Scotiabank tại Toronto, việc đóng cửa thị trường trái phiếu vào ngày nghỉ lễ thứ Năm (11/11) đã làm gián đoạn dòng chảy của thị trường trong tuần này,tuy nhiên tỷ giá USD vẫn được hỗ trợ tương đối tốt trong bối cảnh lạm phát hiện tại.

Ở một diễn biến khác, các nhà đầu tư dự đoán Fed sẽ thực hiện đợt tăng lãi suất đầu tiên vào tháng 7/2022 và khả năng cao là một đợt tăng khác vào tháng 11/2022. Dữ liệu khảo sát mới nhất chỉ ra kết quả dự đoán với xác suất tăng lãi suất là 50%, tăng hơn so với mức dưới 30% một tháng trước đó.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X