Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giảm nhẹ trên thị trường quốc tế

0

Tỷ giá USD đã giảm từ mức cao nhất trong 3 tháng trước bối cảnh thị trường lo ngại về sự lan rộng của các biến thể COVID-19.

Tỷ giá USD hôm nay 9/7: Giảm nhẹ trên thị trường quốc tế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Tỷ giá USD thế giới giảm

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng đạt 92,268 ghi nhận lúc 07h00 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,05% lên 1,1847. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,05% lên 1,3792.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,07% lên 109,87.

Theo Reuters, tỷ giá USD đã giảm từ mức cao nhất trong 3 tháng trước bối cảnh thị trường lo ngại về sự lan rộng của các biến thể COVID-19.

Theo Mazen Issa, Chiến lược gia FX cấp cao tại TD Securities, sự lan rộng toàn cầu của các biến thể COVID-19 mới có thể kìm hãm tăng trưởng kinh tế trong những tháng tới.

Trước đó, dữ liệu vào thứ Năm (8/7) cho thấy số lượng người Mỹ nộp đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp tăng bất ngờ vào tuần trước, một dấu hiệu cho thấy sự phục hồi của thị trường lao động sau đại dịch tiếp tục gặp khó khăn.

Juan Perez, Chuyên gia giao dịch tiền tệ tại Tempus Inc, nhận định tình hình việc làm mới công bố khiến Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thêm lý do để kéo dài chính sách kích thích tài chính.

Ngoài ra, biên bản cuộc họp chính sách tháng 6 của Fed được công bố vào thứ Tư (7/7) chỉ ra nền kinh tế Mỹ chưa phục hồi hoàn toàn và các quan chức Fed cam kết sẵn sàng hành động nếu lạm phát hoặc các rủi ro khác xảy ra.

Một cuộc thăm dò của Reuters dự đoán Fed sẽ công bố một chiến lược vào tháng 8 hoặc tháng 9 để cắt giảm chương trình mua tài sản. Trong khi hầu hết dự kiến đợt cắt giảm đầu tiên đối với chương trình mua trái phiếu sẽ bắt đầu vào đầu năm sau, khoảng một phần ba số người được hỏi cho rằng động thái này sẽ xảy ra vào quý cuối cùng của năm nay.

Marvin Loh, chiến lược gia thị trường toàn cầu cấp cao tại State Street, cho biết đồng bạc xanh hiện tại đang suy yếu so với đồng euro và franc Thụy Sĩ, vốn là những quốc gia có lãi suất thấp, ổn định.

Đồng euro tiếp tục mạnh lên sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đặt mục tiêu lạm phát mới và khẳng định vai trò trong việc chống lại biến đổi khí hậu sau khi xem xét chiến lược

Bân cạnh đó, tỷ giá các loại tiền tệ rủi ro như đô la Úc và New Zealand đều giảm so với USD.

Cụ thể, đô la Úc giảm 0,78% xuống 0,7426 USD, chạm mức đáy kể từ giữa tháng 12/2020 và đô la New Zealand giảm 1,08% xuống 0,6943 USD.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.