Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giảm trên thị trường quốc tế

0

Tỷ giá USD có xu hướng giảm so với đồng euro và bảng Anh, nhưng tăng nhẹ so với đồng yen Nhật. USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,06% xuống 91,227 điểm.

Tỷ giá USD hôm nay 3/5: Giảm trên thị trường quốc tế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters.

Tỷ giá USD thế giới giảm

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,06% xuống 91,227 điểm ghi nhận lúc 6h55 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,10% lên 1,2029. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,08% lên 1,3824.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,09% lên 109,37.

Theo Yahoo Finance, tỷ giá USD tuần này sẽ chịu tác động bởi một loạt dữ liệu thống kê quan trọng.

Cụ thể, trong nửa đầu tuần, các chỉ số PMI của khu vực tư nhân và số liệu biến động việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp của ADP sẽ là những tin tức quan trọng có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền tệ.

Tiếp đó, trọng tâm sẽ chuyển sang các báo cáo về số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần và bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ, dự kiến được công bố lần lượt vào thứ Năm (6/5) và thứ Sáu (7/5).

Về mặt chính sách tiền tệ, Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell được kỳ vọng sẽ có bài phát biểu vào đầu tuần và giới đầu tư đang mong đợi những thay đổi có thể được đề cập liên quan đến chính sách của cơ quan này.

Liên quan đến yếu tố địa chính trị, mối quan hệ giữa Mỹ với Trung Quốc và Nga vẫn là các lĩnh vực trọng tâm chính trong tuần này. Ngoài ra, các tin tức về động thái của Washington đối với Iran cũng là mối quan tâm lớn của các nhà giao dịch.

Tại châu Âu, dữ liệu PMI khu vực tư nhân của Italy, Tây Ban Nha và doanh số bán lẻ của Đức là những số liệu có thể gây ra những biến động đối với tỷ giá USD so với đồng euro.

Các nhà phân tích nhận định mặc dù doanh số bán lẻ là quan trọng, nhưng chỉ số PMI khu vực tư nhân của Italy và Khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ là yếu tố then chốt đối với thị trường tiền tệ tuần này.

Bên cạnh đó, số liệu về đơn đặt hàng của các nhà máy, sản xuất công nghiệp và dữ liệu thương mại tại Đức cũng sẽ được phát hành. Sau báo cáo GDP đáng thất vọng vào tuần trước, thị trường cho rằng đồng euro sẽ rất nhạy cảm đối với các con số thống kê này.

Ở một diễn biến khác, Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde sẽ phát biểu vào cuối tuần liên quan đến chính sách tiền tệ và những bình luận của bà Lagarde được kỳ vọng sẽ có thể tạo ra một số thay đổi trên thị trường tiền tệ.

Tại Anh, sự kiện chính trong tuần là quyết định chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) vào thứ Năm (6/5).

Mặc dù BoE dự kiến sẽ giữ nguyên chính sách, bất kỳ ý kiến bất đồng mang tính “diều hâu” (thắt chặt tiền tệ) nào cũng sẽ giúp đồng bảng Anh tăng giá so với đồng bạc xanh.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.