Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giảm trên thị trường quốc tế do báo cáo việc làm tại Mỹ kém hơn kỳ vọng

0

Tỷ giá USD quay đầu giảm sau khi báo cáo việc làm tháng 12 của Mỹ không đạt được kết quả như dự kiến.

Tỷ giá USD hôm nay 8/1: Giảm trên thị trường quốc tế do báo cáo việc làm tại Mỹ kém hơn kỳ vọng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Tỷ giá USD thế giới giảm

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,61% xuống 95,735 ghi nhận lúc 05h55 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,62% lên 1,1361. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,41% lên 1,3583.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,24% xuống 115,54.

Theo Reuters, tỷ giá USD đi xuống sau khi báo cáo việc làm tháng 12 của Mỹ không đạt được kết quả như kỳ vọng.

Cụ thể, USD Index suy yếu sau khi Bộ Lao động Mỹ cho biết bảng lương phi nông nghiệp của quốc gia này chỉ tăng 199.000 trong tháng trước, thấp hơn nhiều so với mức tăng ước tính là 400.000 mà giới chuyên gia phân tích đưa ra trước đó.

Tuy nhiên, các nhà kinh tế lưu ý rằng dữ liệu cơ bản trong báo cáo vẫn có chiều hướng tích cực với tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 3,9% so với dự đoán là 4,1%, trong khi thu nhập tăng 0,6%.

JJ Kinahan, Giám đốc chiến lược thị trường của TD Ameritrade tại Chicago, nhận định các chỉ số quan trọng đối với tăng trưởng kinh tế tiếp tục ở mức lạc quan. Vì vậy, sẽ là thiếu sót nếu chỉ tập trung vào bảng lương mà bỏ qua những dữ liệu còn lại.

Báo cáo cũng làm tăng kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ bắt đầu tăng lãi suất tại cuộc họp tháng 3, với dự đoán 90% khả năng xảy ra.

Trên thị trường, đồng euro đang mạnh lên so với đồng bạc xanh sau khi số liệu thống kê chỉ ra lạm phát của khu vực liên minh châu Âu đã tăng lên 5% trong tháng 12/2021. Trước đó, các nhà hoạch định chính sách của khu vực đồng euro kỳ vọng lạm phát sẽ dần chậm lại vào năm 2022 và việc tăng lãi suất có thể sẽ không cần thiết trong năm nay.

Đồng yen Nhật cũng dần phục hồi so với USD sau khi đã gánh chịu nhiều khoản lỗ khi đồng bạc xanh mạnh lên gần đây. Vào đầu tuần, tỷ giá USD so với yen Nhật đã đạt mức cao nhất trong 5 năm.

Đồng bảng Anh cũng cải thiện sức mạnh so với đồng tiền Mỹ ngay cả khi dữ liệu cho thấy tăng trưởng trong lĩnh vực xây dựng của Anh đã hạ nhiệt vào tháng 12 trong bối cảnh biến thể Omicron gây ra nhiều ca nhiễm trên diện rộng.

Bất chấp sự lây lan nhanh chóng của biến thể COVID-19 mới, các nhà đầu tư tin rằng đợt dịch này ít có khả năng làm chệch hướng nền kinh tế toàn cầu hoặc những kế hoạch chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương.

Liên quan đến tiền điện tử, giá Bitcoin giảm 2,55% xuống còn 41.999,75 USD, trong khi Ethereum giảm 5,63% xuống còn 3.216,44 USD. Đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai thế giới kéo dài chuỗi giảm giá 3 ngày liên tiếp sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 1/10/2021.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X