Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giảm trên thị trường quốc tế nhưng đa số nhà đầu tư vẫn tỏ ra lạc quan về đồng bạc xanh

0

Tỷ giá USD đã rơi khỏi mức đỉnh 9 tháng rưỡi khi tâm lý đầu tư rủi ro được cải thiện. Tuy nhiên, triển vọng ngắn hạn đối với đồng bạc xanh vẫn rất lạc quan.

Tỷ giá USD hôm nay 21/8: Giảm trên thị trường quốc tế nhưng đa số các nhà đầu tư vẫn tỏ ra lạc quan về đồng bạc xanh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters.

Tỷ giá USD thế giới giảm

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,13% xuống 93,470 ghi nhận lúc 07h00 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,18% lên 1,1695. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,10% xuống 1,3624.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,06% lên 109,79.

Theo Reuters, tỷ giá USD đã rơi khỏi mức đỉnh 9 tháng rưỡi khi tâm lý đầu tư rủi ro được cải thiện. Tuy nhiên, triển vọng ngắn hạn đối với đồng bạc xanh vẫn rất lạc quan.

Nhìn chung, đồng tiền của Mỹ vẫn được hỗ trợ nhờ những lo ngại rằng biến thể Delta COVID-19 có thể làm mất đà phục hồi kinh tế toàn cầu ngay khi các ngân hàng trung ương bắt đầu đảo ngược chính sách kích thích.

Jonas Goltermann, Nhà kinh tế thị trường cấp cao tại Capital Economics, kỳ vọng đồng USD sẽ tiếp tục tăng giá. Ong Goltermann cũng lưu ý rằng sự tăng trưởng mạnh mẽ ở Mỹ so với các nền kinh tế lớn khác và việc thắt chặt chính sách tiền tệ dần dần tác động lên đồng bạc xanh.

Trước đó, biên bản cuộc họp tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy đa số các quan chức của cơ quan này dự định sẽ giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng vào cuối năm nay.

Trên thị trường, đồng đô la Úc đã giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tháng rưỡi so với đồng bạc xanh ở mức 0,7107 USD. Trong tuần này, đồng đô la Úc đã giảm 3,3% khi các biện pháp giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch COVID-19 ở Sydney được kéo dài thêm một tháng.

Đồng đô la New Zealand có thời điểm giảm xuống 0,6807 USD – mức đáy trong 9 tháng trở lại đây. Chính phủ New Zealand cũng đã gia hạn các lện phong tỏa để đối phó với dịch bệnh, khiến ngân hàng trung ương nước này trì hoãn tăng lãi suất trong tuần này.

Đồng đô la Canada giảm xuống mức thấp nhất trong 8 tháng là 1,2948 đổi một USD khi giá dầu tiếp tục giảm do lo ngại về triển vọng nền kinh tế toàn cầu.

Bên cạnh đó, đồng krone Na Uy giảm trong ngày thứ hai liên tiếp do giá dầu đi xuống và sự lo lắng của các nhà đầu tư đã ảnh hưởng đến đồng tiền này mặc dù ngân hàng trung ương Na Uy đã bám sát kế hoạch tăng lãi suất vào tháng 9.

Các thị trường mới nổi cũng đã có một tuần khó khăn. Các chính sách thắt chặt quản lý tài chính và những lo ngại về tăng trưởng và COVID-19 tại Trung Quốc đã khiến các nhà đầu tư tại đây tìm kiếm tài sản an toàn hơn. Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần là 6,51 CNY/USD trên thị trường quốc tế.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X