Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giảm trên thị trường quốc tế sau khi Mỹ công bố dữ liệu lạm phát

0

Tỷ giá USD đã suy yếu sau khi các nhà đầu tư cho rằng dữ liệu giá tiêu dùng của Mỹ sẽ không thay đổi tốc độ tăng lãi suất của Cục Dự trữ liên bang (Fed).

Tỷ giá USD hôm nay 11/12: Giảm trên thị trường quốc tế sau khi Mỹ công bố dữ liệu lạm phát - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Tỷ giá USD thế giới giảm

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,20% xuống 96,055 ghi nhận lúc 06h50 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,18% lên 1,1312. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,40% lên 1,3272.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,05% xuống 113,39.

Theo Reuters, tỷ giá USD đã suy yếu sau khi các nhà đầu tư cho rằng dữ liệu giá tiêu dùng của Mỹ sẽ không thay đổi tốc độ tăng lãi suất của Cục Dự trữ liên bang (Fed).

Dữ liệu của Bộ Lao động cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ngày càng gia tăng, đạt mức tăng hàng năm lớn nhất kể từ năm 1982, do giá hàng hóa và dịch vụ leo thang trên diện rộng trước bối cảnh nguồn cung hạn chế.

Cụ thể, chỉ số CPI đã tăng 0,8% vào tháng trước sau khi tăng 0,9% vào tháng 10. Số liệu trong 12 tháng tính đến tháng 11 cũng cho thấy mức tăng 6,8% sau khi tăng 6,2% vào tháng 10.

Greg Anderson, Giám đốc bộ phận chiến lược ngoại hối toàn cầu của BMO Capital Markets, nhận định kết quả CPI phù hợp với kỳ vọng của giới chuyên gia, nhưng thị trường ngoại hối mong đợi một con số cao hơn nhiều.

Theo ông Anderson, với việc báo cáo CPI được công bố sớm, thị trường ngoại hối gần như không còn yếu tố nào có thể ảnh hưởng mạnh đến đồng bạc xanh cho đến cuối năm. Tuy nhiên, chuyên gia này cũng lưu ý cuộc họp của Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) vào tuần tới và bài phát biểu của Chủ tich Fed Jerome Powell ngay sau đó có khả năng là sự kiện cuối cùng có tác động đến tỷ giá USD trong năm nay.

Trên thị trường, đồng bạc xanh đã rơi vào vùng suy yếu so với các đồng tiền chủ chốt khác sau khi chỉ số CPI được đưa ra.

Trong một diễn biến khác, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã giảm trên thị trường nội địa và quốc tế so với đồng USD sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) quyết định nâng yêu cầu dự trữ ngoại hối lần thứ hai kể từ tháng 6, đồng thời gia tăng áp lực lên đồng tiền này khi ngân hàng trung ương thiết lập biên độ giao dịch thấp hơn dự kiến.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X