Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần trên thị trường quốc tế

0

Tỷ giá USD đã rơi xuống mức thấp nhất trong một tuần trong khi tâm lí đầu tư rủi ro được cải thiện trên trên thị trường tiền tệ trước thềm cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Tỷ giá USD hôm nay 12/3: Giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần trên thị trường quốc tế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Tỷ giá USD thế giới giảm 

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,45% xuống 91,415 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD đạt 1,1983. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD đạt 1,3990.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,04% lên 108,53.

Theo Reuters, tỷ giá USD đã rơi xuống mức thấp nhất trong một tuần trong khi tâm lí đầu tư rủi ro bắt đầu xuất hiện trên trên thị trường tiền tệ trước thềm cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Tại cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu, các nhà hoạch định chính sách dự kiến sẽ đưa ra thông điệp về vấn đề ngăn chặn việc lợi suất trái phiếu tăng thêm và gây tổn hại đến triển vọng kinh tế của khu vực.

Theo Chiến lược gia Thu Lan Nguyen của ngân hàng Commerzbank, nếu ngân hàng trung ương báo hiệu tiếp tục mở rộng chương trình mua tài sản hiện tại để phản ứng với việc tăng lợi suất hơn nữa, đồng euro có thể sẽ gặp một số áp lực.

Bà Thu Lan Nguyen cũng cho biết kì vọng của thị trường về việc ngân hàng trung ương tăng lãi suất ở châu Âu là tương đối thấp.

Liên quan đến báo cáo thống kê, dữ liệu giá tiêu dùng ở Mỹ thấp hơn dự đoán đã giúp giảm bớt lo ngại về khả năng lạm phát tăng đột biến khi các nền kinh tế mở cửa trở lại sau đại dịch COVID-19. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ cũng giảm so với mức mạnh gần đây.

Một động lực hỗ trợ cho nhu cầu đầu tư rủi ro trên thị trường là dự luật viện trợ kinh tế nhằm khắc phục những hậu quả do COVID-19 trị giá 1,9 nghìn tỉ USD của Tổng thống Joe Biden đã giành được sự chấp thuận cuối cùng tại Hạ viện vào thứ Tư (10/3).

Hiện tại, các đồng tiền rủi ro như đô la Úc và đô la New Zealand tăng phiên thứ 3 liên tiếp và đều ở mức cao nhất trong một tuần so với đồng bạc xanh nhờ giá hàng hóa tăng.

Bên cạnh đó, một tin tức cũng thu hút sự quan tâm của giới giao dịch đó là cuộc đấu giá trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 30 năm. Trước đó, phiên đấu giá trái phiếu kì hạn 10 năm đã đáp ứng được nhu cầu, giúp giảm bớt lo ngại trong vấn đề bù đắp sự thiếu hụt cần thiết để tài trợ cho việc đối phó với đại dịch COVID-19.

Trên thị trường tiền điện tử, giá bitcoin giảm khoảng 2,2% trong ngày xuống mức 54.640 USD. Đồng tiền kĩ thuật số này đã phục hồi một số khoản lỗ gần đây nhưng không vượt qua mức cao nhất mọi thời đại là 58.354,14 USD đạt được vào ngày 21/2.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.