Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Gian lận tiền điện tử tại Hàn Quốc tăng hơn 41% vào năm 2020

0

Mặc dù giá Bitcoin giảm mạnh vào cuối tuần nhưng đợt tăng giá tổng thể vẫn tồn tại, cũng như các vụ gian lận liên quan đến tiền điện tử tại Hàn Quốc. Số liệu mới nhất của cơ quan giám sát tài chính trong nước cho thấy, những vụ gian lận tiền điện vẫn đang có chiều hướng gia tăng.

Cảnh sát Hàn Quốc thành lập một đơn vị đặc biệt để điều tra gian lận tiền điện tử

Số liệu thống kê từ Dịch vụ Giám sát Tài chính (FSS) từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2020 cho thấy, mức tăng 41,6% thuộc về 555 trường hợp giao dịch đáng ngờ liên quan đến gian lận tiền điện tử, theo Asia Kyungjae.

Do sự gia tăng đáng kể của các vụ án, cảnh sát hứa sẽ tăng cường nỗ lực trong việc triệt phá các vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử trên toàn quốc. Trên thực tế, nhà chức trách đã tung ra một đội điều tra chuyên dụng tại đơn vị tội phạm tài chính ở các văn phòng tỉnh.

Trong số các văn phòng liên quan đến các cuộc điều tra về gian lận tiền điện tử bao gồm Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), Dịch vụ Giám sát Tài chính (FSS), Văn phòng Điều phối Các vấn đề Nhà nước (SACO), Bộ Tư pháp, Văn phòng Công tố và Cơ quan Cảnh sát Quốc gia.

Chính quyền Hàn Quốc mạnh tay trong gian lận tiền điện tử

Hơn nữa, Yonhap đã báo cáo một trường hợp lừa đảo tiền điện tử trị giá hàng triệu đô la ở Hàn Quốc. Kẻ lừa đảo có tên Lee đã bị thẩm phán Cho Sang-min kết án tù sáu năm. Anh ta bị kết tội đã xây dựng một kế hoạch lừa đảo khoảng 1.300 người chỉ trong bảy tháng.

Thẩm phán cho biết, Lee đã lừa và lấy từ các nạn nhân 17,7 tỷ won (khoảng 16 triệu đô la) tiền điện tử và tiền pháp định.

“Bị cáo đã lừa các nạn nhân rằng họ có thể thu được lợi nhuận lớn trong thời gian ngắn, và bán tiền ảo do một công ty không tồn tại của Trung Quốc phát hành”.

Lee đã thực hiện kế hoạch lừa đảo của mình từ tháng 10 năm 2018 đến tháng 5 năm 2019, thu hút các nhà đầu tư bằng cách nói với họ rằng “nếu bạn mua tiền điện tử do một tập đoàn của Trung Quốc bán, bạn có thể kiếm được lợi nhuận khổng lồ”.

Kẻ lừa đảo tăng thêm niềm tin với các nạn nhân của hắn bằng các tuyên bố rằng công ty Trung Quốc mà anh ta đang quảng bá là “một doanh nghiệp vững chắc với lịch sử 30 năm trị giá 500.000 tỷ won và có kế hoạch tham gia vào ngành công nghiệp xe điện với khoản đầu tư 4.000 tỷ won”.

Ngoài ra, tòa án đã tuyên các bản án 18 tháng và 8 tháng cho hai đồng phạm của Lee vì tội tham gia lừa đảo tiền điện tử.

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.