Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giao dịch Bitcoin tăng 61% kể từ năm 2017, khối lượng vượt 2 nghìn tỷ đô la, gần bằng Mastercard

0

0

Mặc dù còn một 1 tháng nữa mới kết thúc năm 2018, nhưng tổng khối lượng giao dịch Bitcoin trong năm đã vượt qua 2 nghìn tỷ đô la. Nhiều quốc gia cũng đã chứng kiến khối lượng giao dịch BTC đạt mức kỷ lục tại các thời điểm khác nhau trong năm cùng với nhiều người dùng hàng ngày hơn dường như đang chấp nhận đồng tiền mã hóa phổ biến này.

Giao dịch Bitcoin tăng 61% kể từ năm 2017

Theo nghiên cứu của Satoshi Capital, giá trị của số BTC được giao dịch cho đến thời điểm hiện tại của năm 2018 là 2,2 nghìn tỷ USD.

Những con số này tương ứng với một sự gia tăng 61% từ tổng khối lượng 870 tỷ đô la trong năm ngoái. Tuy nhiên, mức tăng trưởng được ghi nhận trong năm 2017 – 96%, vẫn khiến những con số trong năm 2018 trở nên nhỏ bé và sẽ vẫn như vậy trừ khi có một sự đột biến lớn trong giao dịch BTC xảy ra từ nay cho đến cuối năm.

Nguồn: Satoshi Capital Research

Khối lượng giao dịch Bitcoin – từ 2015 đến 2018

Xét từ quan điểm khách quan, Mastercard gần đây đã công bố tài chính quý 3 năm 2018 cho thấy tổng khối lượng giao dịch là 4,4 nghìn tỷ đô la trong năm. Công ty thẻ thanh toán lớn thứ hai thế giới cũng giải quyết khoảng 12 tỷ đô la giao dịch mỗi ngày.

Từ những con số này, Bitcoin đã bằng một nửa khả năng xử lý giao dịch của Mastercard mặc dù mất gần 80% giá trị trong năm nay. Khối lượng hàng ngày của BTC tại 8 tỷ đô la, không phải là một con số quá xa so với của Mastercard.

Một số người cho rằng phân tích trên giống như so sánh giữa táo và cam. Điều này là do số liệu của Mastercard chỉ bao gồm các khoản thanh toán được thực hiện cho người bán lẻ trên cả nền tảng trực tuyến và ngoại tuyến. Còn các số liệu về Bitcoin đến từ các thương gia, giao dịch hợp đồng tương lai, sàn giao dịch và thậm chí cả các khoản thanh toán quốc tế.

Tuy nhiên, thực tế là một đồng tiền mã hóa với mức vốn hóa thị trường dưới 100 tỷ đô la đang thể hiện những con số tương đương với Mastercard – vốn là một công ty đã có lịch sử phát triển và được chứng thực hơn so với BTC. Sự khẳng định này còn đặc biệt đúng do những tuyên bố tiêu cực từ các nhà phê bình, chẳng hạn như Paul Donovan của UBS, người gần đây đã nói rằng đồng tiền mã hóa phổ biến nhất thế giới Bitcoin đang trên bờ vực sụp đổ.

Mọi thứ thậm chí có thể tốt hơn đối với hoạt động giao dịch tiền mã hóa nói chung. Đầu năm nay, CafeBitcoin đã báo cáo rằng giao dịch tiền tệ kỹ thuật số có thể tăng 50% trong năm 2019 dựa trên một nghiên cứu của Satis Group.

Theo: TapchiBitcoin/Bitcoinist

Xem thêm:

CEO của AriseBank đối mặt với 120 năm tù vì scam ICO

Truyền thông chính thống tăng mức độ phủ sóng khi giá BTC giảm

Nhà sáng lập Dogecoin : Cộng đồng Ripple đang thao túng Twitter để quảng bá cho Ripple

Các ICO đã bán tổng cộng 170.000 ETH trong tháng 11, tâm lý rơi vào trạng thái hoảng loạn

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.