Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Giao dịch chờ xử lý tăng 30%, phí gas lên tới 650 gwei trên blockchain Ethereum sau khi UniSwap phát hành token UNI

0

UniSwap phát hành UNI làm cho các trader FOMO mua bằng mọi giá khiến số lượng giao dịch đang chờ xử lý trên Ethereum mỗi phút đã tăng 30%.

Số lượng giao dịch đang chờ xử lý trên Ethereum | Nguồn: Etherscan.io

Nền tảng giao dịch phi tập trung lớn nhất thế giới đã công bố vào lúc 07:30 sáng nay rằng họ đã tung ra token quản trị có tên là UNI với 1 tỷ token sẽ được phát hành trong vòng bốn năm tới.

Mặc dù việc khai thác thanh khoản cho token quản trị sẽ không bắt đầu cho đến thứ Sáu, Uniswap cho biết người dùng và nhà cung cấp thanh khoản trên nền tảng hiện có thể mua 400 UNI cho mỗi địa chỉ.

“15% UNI (150 triệu UNI) có thể được mua ngay lập tức bởi các nhà cung cấp thanh khoản trong lịch sử, người dùng và người nhận / chủ sở hữu SOCKS dựa trên ảnh chụp nhanh kết thúc vào ngày 1 tháng 9 năm 2020, lúc 12:00 sáng theo giờ UTC,” Uniswap cho biết trong bài đăng trên blog.

Sau thông báo, số lượng giao dịch đang chờ xử lý trên mạng Ethereum mỗi phút đã tăng từ khoảng 160.000 lên hơn 210.000 khi viết bài, theo dữ liệu trên Etherscan.

Trong vòng ba giờ sau khi yêu cầu bắt đầu, hơn 18.000 giao dịch đã được gửi đến địa chỉ hợp đồng thông minh của token quản trị UNI, với hơn 5.000 trong số đó đang chờ xử lý vào thời điểm đó. Tổng số giao dịch hiện đã đạt hơn 26.000 trong khi các giao dịch đang chờ xử lý đã giảm xuống còn khoảng 3.700.

Số lượng ngày càng tăng các giao dịch được gửi đến hợp đồng thông minh UNI dường như đã dẫn đến sự gia tăng phí gas trên mạng Ethereum, nơi giao thức Uniswap được xây dựng trên đó.

Phí gas trung bình hiện tại trên Ethereum đã đạt 650 Gwei, so với mức trung bình 152 Gwei vào thứ Tư theo giờ UTC, dựa trên dữ liệu của Etherscan.

Trên thực tế, địa chỉ hợp đồng thông minh của UNI hiện đang xếp thứ 3 về phí giao dịch tổng thể trong ba giờ qua, với tổng số 534 ETH trị giá hơn 200.000 đô la tính đến thời điểm hiện tại, theo Etherscan.

Xếp hạng phí giao dịch 3 giờ của Ethereum | Nguồn: Etherscan.io

Ngay cả lưu lượng truy cập trang web Etherscan cũng đã đạt đến đỉnh điểm. “Lần cuối cùng lưu lượng truy cập trang Etherscan đạt đến mức hiện tại là trong giai đoạn bùng nổ ICO 2017-2018. Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Etherscan, Matthew Tan cho biết trong một tweet, cùng với đó là hình ảnh số người truy cập trực tuyến trên website, theo dữ liệu từ Google Analytics.

Trong vòng vài giờ sau thông báo của Uniswap, các sàn giao dịch tập trung lớn bao gồm Binance, Huobi và OKEx đã niêm yết tất cả các cặp giao dịch cho token quản trị, hiện đang đổi chủ ở mức khoảng 2,6 đô la với mức biến động giá là cực kỳ lớn.

Chúng tôi khuyến cáo nhà đầu tư không nên FOMO, hãy cân nhắc thật kĩ trước khi mua bán, đừng bỏ tất cả số tiền của mình vào một token nào cả.

Hòa Thân

Theo Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.